VnMoney 06/05/2020 12:49

Hơn 1 triệu thẻ từ đã chuyển sang thẻ chip

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) cho biết đến nay ngân hàng đã chuyển đổi hơn 1 triệu thẻ từ sang thẻ chip

Theo bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc Trung tâm thẻ Vietcombank, từ tháng 9-2019, Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai phát hành mới và chuyển đổi thẻ từ sang công nghệ chip không tiếp xúc (chip Contactless) và nâng cấp hệ thống máy thanh toán thẻ, máy ATM trên toàn hệ thống bảo đảm chấp nhận thẻ chip, đáp ứng yêu cầu của lộ trình chuyển đổi của Ngân hàng Nhà nước

"Đến nay, Vietcombank đã phát hành và chuyển đổi trên 1 triệu thẻ Chip Contactless và nâng cấp trên 50% máy thanh toán, gần 70% ATM chấp nhận thẻ chip"- bà Vân cho biết.

Hơn 1 triệu thẻ từ đã chuyển sang thẻ chip - Ảnh 1.

Đến hết năm 2021, toàn bộ thẻ ghi nợ nội địa sẽ là thẻ chip.

Vietcombank là một những ngân hàng có số lượng thẻ từ và hệ thống ATM lớn nhất thị trường nên chi phí chuyển đổi là rất lớn. Thế nhưng, hiện nay ngân hàng này vẫn chuyển đổi miễn phí cho khách hàng từ thẻ từ sang thẻ chip nhằm tăng tính an toàn bảo mật hơn, gia tăng sự thuận tiện, rút ngắn thời gian trong thanh toán…

Hiện nay, Việt Nam có 48 ngân hàng đã phát hành khoảng 76 triệu thẻ từ. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2021, toàn bộ thẻ từ đang lưu hành sẽ được chuyển đổi sang chip.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh đánh giá việc chuyển đổi thẻ từ sang chip là giải pháp trọng tâm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Thẻ chip đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật về an toàn, bảo mật theo Tiêu chuẩn quốc tế EMV, hạn chế các rủi ro về gian lận giả mạo; làm nền tảng quan trọng để tích hợp, ứng dụng cho các dịch vụ cũng như phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ như y tế, giáo dục, giao thông, bảo hiểm và các dịch công. Người dân thanh toán bằng thẻ chip với công nghệ không tiếp xúc cho các giao dịch giá trị nhỏ chỉ cần thực hiện 1 thao tác chạm thẻ vào máy POS là có thể hoàn thành giao dịch.

Tin- ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Muôn kiểu ép khách mua xe của đại lý ôtô
4 giờ trước 548 1k
Tăng giá bằng tiền mặt, ép mua phụ kiện hay các gói dịch vụ là những cách đại lý dùng để tăng lợi nhuận mỗi khi có xe "hot".
VietinBank triển khai Dịch vụ nhận thông báo qua App VietinBank eFAST
5 giờ trước 548 1k
Dịch vụ Internet Banking - VietinBank eFAST luôn duy trì vị thế tiên phong đột phá công nghệ trên thị trường.
Hoàn tiền không giới hạn cùng thẻ VietinBank Cashback
11/8/2020 548 1k
Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, VietinBank đã ra mắt dòng sản phẩm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank Cashback với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn. Sở hữu những tính năng vượt trội, thẻ TDQT VietinBank Cashback hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn cuộc sống số.
Giảm ngay 100.000 đồng khi mua sắm trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
11/8/2020 548 1k
Từ ngày 10-8-2020 đến hết ngày 30-8-2020, Agribank phối hợp Vnpay thực hiện chương trình ưu đãi "Mua sắm trực tuyến - Khỏi lo Covid-19" với mức giảm giá lên đến 100.000 đồng khi khách hàng mua sắm các hàng hóa trên chợ điện tử Vnshop bằng tính năng Mua sắm trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.
Agribank đồng hành tân sinh viên 2020

Agribank đồng hành tân sinh viên 2020

Chương trình “Agribank đồng hành cùng Tân sinh viên 2020” được diễn ra từ ngày 10-8-2020 đến hết ngày 10-11-2020 tiếp tục mang lại nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 500 triệu...