VnMoney 10/04/2020 18:23

Eximbank giảm lãi suất cho vay, giúp khách hàng ứng phó Covid-19

(NLĐO) - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã chủ động giảm lãi suất cho vay để chia sẻ khó khăn với khách hàng.

Bằng nhiều nỗ lực tiết giảm chi phí đầu vào, Eximbank đưa ra 2 gói tín dụng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Theo đó, gói tín dụng 5.000 tỉ đồng với mức lãi suất từ 6,79%/năm đã được triển khai thực hiện cho đến ngày 30-6 hiện đã đạt tổng dư nợ 2.400 tỉ đồng. Còn gói tín dụng 3.000 tỉ đồng dành cho các doanh nghiệp lớn với mức lãi suất từ 5,2%/năm được áp dụng cho đến hết năm 2020 đã giải ngân trên 1.200 tỉ đồng. 

Ngoài ra, Eximbank còn có thêm gói tín dụng ưu đãi để phục vụ tài trợ xuất nhập khẩu 50 triệu USD với lãi suất cạnh tranh, triển khai đến hết ngày 30-6 và hiện nay đã giải ngân trên 3,5 triệu USD.

Eximbank giảm lãi suất cho vay, giúp khách hàng ứng phó Covid-19 - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank

Theo ông Trần Tấn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Eximbank, nhiều doanh nghiệp và cả Eximbank đều chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Eximbank đã xác định được vai trò quan trọng của mình khi đồng hành cùng các ngân hàng bạn hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Hiện nay, bên cạnh việc hỗ trợ lãi suất, miễn giảm phí giao dịch, giải ngân nhanh chóng cho khách hàng, ngân hàng còn tích cực hỗ trợ khách hàng cơ cấu nợ, giãn nợ hoặc xem xét giữ nguyên nhóm nợ cho các khách hàng bị tác động bởi dịch bệnh theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước.

Để thực hiện được việc này, bên cạnh việc tiết giảm tối đa chi phí hoạt động của ngân hàng, Eximbank cũng đã điều chỉnh lãi suất huy động đối với các kỳ dài hạn đúng theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn từ 12 tháng giảm so với đầu năm từ 0,6%-0,9%/năm đối với khách hàng cá nhân và giảm 0,4%-0,9%/năm đối với khách hàng doanh nghiệp. 

Thực hiện chủ trương "Giãn cách xã hội" theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Eximbank đã cải tiên công nghệ thông tin nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều hơn nữa các dịch vụ không dùng tiền mặt, hạn chế giao dịch tại quầy như: Internet Banking và Mobile Banking… nhằm hạn chế vật dẫn lây nhiễm và được người dân, doanh nghiệp đồng tình, hưởng ứng.

Eximbank đã và đang áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm hướng khách hàng đẩy mạnh việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử nhất là trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch, bao gồm: Miễn phí 100% phí chuyển tiền nhanh online cho tất cả khách hàng; miễn phí 100% phí chuyển tiền trên kênh online cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Eximbank; tặng 0,15%/năm đối với KHCN và 0,1%/năm đối với KHDN khi mở tiết kiệm online và tặng phiếu Voucher Got It 100.000 đồng khi gửi mỗi 200 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng trên online.

Thy Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

Nên giữ USD hay vàng trong năm 2021?
19/1/2021 548 1k
Đồng USD đã trải qua cú trượt giá gây chấn động vào năm 2020. Tuy nhiên, biến động giá của đồng tiền này trong năm 2021 đến nay vẫn là câu hỏi lớn, gây chia rẽ giới chuyên gia.
ACB cho vay mua nhà, lãi suất từ 5% năm
19/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Đáp ứng nhu cầu mua nhà/đất để ở hoặc phục vụ cho sản xuất kinh doanh đang có xu hướng tăng trong dịp đầu năm 2021, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) triển khai chương trình vay "Về nhà mới"
Lợi nhuận OCB tăng 37%
18/1/2021 548 1k
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo cổ phiếu OCB của Ngân hàng TMCP Phương Đông sẽ chính thức giao dịch từ ngày 28-1
Đất nền Bàu Bàng lại được săn đón
18/1/2021 548 1k
Sau thời gian khá bình ổn, gần đây thị trường đất nền Bàu Bàng bất ngờ trở nên sôi động khi nhiều nhà đầu tư đồng loạt tìm đến săn tìm dự án. “Chất xúc tác” cho đợt sóng mới này là sự chuyển mình mạnh mẽ của khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng quy mô 3.200 ha.
JP Morgan trao giải thưởng thanh toán xuất sắc cho Eximbank

JP Morgan trao giải thưởng thanh toán xuất sắc cho Eximbank

(NLĐO) - Đây là năm thứ 7 liên tiếp Eximbank vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc do Ngân hàng JP Morgan trao tặng.