VnMoney 10/04/2020 18:23

Eximbank giảm lãi suất cho vay, giúp khách hàng ứng phó Covid-19

(NLĐO) - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã chủ động giảm lãi suất cho vay để chia sẻ khó khăn với khách hàng.

Bằng nhiều nỗ lực tiết giảm chi phí đầu vào, Eximbank đưa ra 2 gói tín dụng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Theo đó, gói tín dụng 5.000 tỉ đồng với mức lãi suất từ 6,79%/năm đã được triển khai thực hiện cho đến ngày 30-6 hiện đã đạt tổng dư nợ 2.400 tỉ đồng. Còn gói tín dụng 3.000 tỉ đồng dành cho các doanh nghiệp lớn với mức lãi suất từ 5,2%/năm được áp dụng cho đến hết năm 2020 đã giải ngân trên 1.200 tỉ đồng. 

Ngoài ra, Eximbank còn có thêm gói tín dụng ưu đãi để phục vụ tài trợ xuất nhập khẩu 50 triệu USD với lãi suất cạnh tranh, triển khai đến hết ngày 30-6 và hiện nay đã giải ngân trên 3,5 triệu USD.

Eximbank giảm lãi suất cho vay, giúp khách hàng ứng phó Covid-19 - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank

Theo ông Trần Tấn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Eximbank, nhiều doanh nghiệp và cả Eximbank đều chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Eximbank đã xác định được vai trò quan trọng của mình khi đồng hành cùng các ngân hàng bạn hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Hiện nay, bên cạnh việc hỗ trợ lãi suất, miễn giảm phí giao dịch, giải ngân nhanh chóng cho khách hàng, ngân hàng còn tích cực hỗ trợ khách hàng cơ cấu nợ, giãn nợ hoặc xem xét giữ nguyên nhóm nợ cho các khách hàng bị tác động bởi dịch bệnh theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước.

Để thực hiện được việc này, bên cạnh việc tiết giảm tối đa chi phí hoạt động của ngân hàng, Eximbank cũng đã điều chỉnh lãi suất huy động đối với các kỳ dài hạn đúng theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn từ 12 tháng giảm so với đầu năm từ 0,6%-0,9%/năm đối với khách hàng cá nhân và giảm 0,4%-0,9%/năm đối với khách hàng doanh nghiệp. 

Thực hiện chủ trương "Giãn cách xã hội" theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Eximbank đã cải tiên công nghệ thông tin nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều hơn nữa các dịch vụ không dùng tiền mặt, hạn chế giao dịch tại quầy như: Internet Banking và Mobile Banking… nhằm hạn chế vật dẫn lây nhiễm và được người dân, doanh nghiệp đồng tình, hưởng ứng.

Eximbank đã và đang áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm hướng khách hàng đẩy mạnh việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử nhất là trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch, bao gồm: Miễn phí 100% phí chuyển tiền nhanh online cho tất cả khách hàng; miễn phí 100% phí chuyển tiền trên kênh online cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Eximbank; tặng 0,15%/năm đối với KHCN và 0,1%/năm đối với KHDN khi mở tiết kiệm online và tặng phiếu Voucher Got It 100.000 đồng khi gửi mỗi 200 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng trên online.

Thy Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

Ngân hàng chạy đua phát mãi ôtô giá chỉ từ 200 triệu đồng/chiếc
9/8/2020 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng tiếp tục rao bán hàng loạt ôtô là tài sản thế chấp của khách hàng để xử lý, thu hồi nợ trong bối cảnh khó khăn vì Covid-19 vẫn còn chồng chất
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
7/8/2020 548 1k
Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình "Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h".
Chủ thẻ Sacombank và chủ tài khoản Sacombank Pay hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Tiki
7/8/2020 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-10, chủ thẻ Sacombank (gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và chủ tài khoản Sacombank Pay được hưởng Combo ưu đãi lên đến 400.000 đồng khi mua sắm trên www.tiki.vn hoặc ứng dụng mua sắm Tiki. Chương trình không áp dụng đối với thẻ doanh nghiệp và thẻ UnionPay.
Vì sao Warren Buffett kiên quyết “nói không” với vàng?
7/8/2020 548 1k
“Lười biếng và chẳng biết làm gì cả” – đó là những gì ông Buffett miêu tả về vàng.
2 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ tại ABBANK

2 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ tại ABBANK

Nhằm giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phục vụ hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu sản xuất trong nửa cuối năm 2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã triển khai bộ...