VnMoney 21/08/2019 17:12

Chuyện kể tiền bạc và hôn nhân

(NLĐO) - Khi hai người quyết định tiến đến hôn nhân, một trong những vấn đế quan trọng của họ là kiểm soát và sử dụng hiệu quả các khoản chi tiêu .

Chuyện là vợ chồng Hạnh cưới nhau được hơn 2 năm, cả hai đều có công việc ổn định, lương tuy không cao nhưng cũng đủ sống. Vậy mà có những việc chỉ sau lập gia đình, Hạnh mới thấy trở thành vấn đề lớn.

Tuy chồng Hạnh là người chí thú làm ăn nhưng gần như không so đo tính toán chuyện tiền bạc nên không kiểm soát được chi tiêu. Tháng nào cũng nghe Hạnh than thở chắt bóp tiền bạc song vẫn không dư được đồng nào, người chồng chỉ biết cười trừ. Do căng thẳng về tài chính, vợ chồng Hạnh có nhiều lần cải vã mà đỉnh điểm là lần về quê mới đây, mẹ chồng Hạnh nhắc đến chuyện sinh con, Hạnh như được dịp trút mọi ấm ức, kể tội "ảnh lo gì nhà cửa đâu, có con rồi lấy gì nuôi".

Từ đó, chồng Hạnh nãy sinh ý tưởng "giúp vợ" bằng cách mở một thẻ tín dụng nhằm chủ động mua sắm khi cần thiết, giải quyết vấn đề tài chính gia đình. Vô tình nhìn thấy quảng cáo về thẻ tín dụng FE Credit, anh ta đã đăng ký và nhận được ngay thẻ kỹ thuật số trên ứng dụng điện thoại để chi tiêu trong khi chờ nhận được thẻ cứng.

Chuyện kể tiền bạc và hôn nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Với ứng dụng thẻ này, vợ anh còn được thông báo hàng loạt chương trình ưu đãi mua sắm đang diễn ra, kiểm tra chi tiêu mọi lúc mọi nơi dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, nước, nạp tiền điện thoại, đặt vé tàu xe, vé xem phim… ngay trên ứng dụng. Đặc biệt, thẻ tín dụng của FE CREDIT cho phép miễn lãi trong vòng 45 ngày và phí thường niên chỉ có 99.000 đồng.

Thông qua sao kê thẻ tín dụng, Hạnh dễ dàng theo dõi những khoản chi tiêu ngoài kế hoạch dựa trên các thông báo giao dịch tự động gửi về điện thoại. Nhờ vậy, hai vợ chồng thấy rõ thói quen chi tiêu của mình để từ đó cân đối lại cho hiệu quả.

Minh Thy
từ khóa :

Viết bình luận

7 sự thật về người giàu
41 phút trước 548 1k
Người giàu thường dành ít nhất 15 phút buổi sáng để suy nghĩ, tự hỏi "có thể làm gì để kiếm nhiều tiền hơn", "công việc hiện có hạnh phúc không".
Tỉ phú lẩu Trung Quốc bị tẩy chay vì âm thầm nhập tịch Singapore
14/9/2019 548 1k
(NLĐO) – Cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay chuỗi cửa hàng lẩu Haidilao vì phát hiện nhà sáng lập, tỉ phú Zhang Yong âm thầm nhập tịch Singapore
5 bước chuẩn bị để đón chiếc xế hộp đầu tiên
12/9/2019 548 1k
Thị trường tín dụng cho nửa cuối năm đang "nóng" lên khi các ngân hàng mạnh tay cho vay để giúp người dân có thể mua xe hơi, cho nhu cầu tiêu dùng gia đình hoặc kinh doanh. Nếu bạn đang mơ đến chiếc xế hộp đầu tiên, thì đây là thời điểm vàng phù hợp hơn bao giờ hết!
Vay tiêu dùng: không cần rời khỏi chỗ ngồi
12/9/2019 548 1k
Nhân dịp Easy Credit công bố hợp tác toàn diện với các tên tuổi lớn của làng công nghệ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Mai Long - Giám đốc Easy Credit (Thương hiệu Tài chính tiêu dùng của EVN Finance)
Nam A Bank liên tiếp được vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Nam A Bank liên tiếp được vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Vừa qua, Nam A Bank đã được vinh danh "Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2019". Đây là lần thứ 3 ngân hàng nhận giải thưởng uy tín này do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng. Qua đó, một lần nữa...