VnMoney 21/08/2019 17:12

Chuyện kể tiền bạc và hôn nhân

(NLĐO) - Khi hai người quyết định tiến đến hôn nhân, một trong những vấn đế quan trọng của họ là kiểm soát và sử dụng hiệu quả các khoản chi tiêu .

Chuyện là vợ chồng Hạnh cưới nhau được hơn 2 năm, cả hai đều có công việc ổn định, lương tuy không cao nhưng cũng đủ sống. Vậy mà có những việc chỉ sau lập gia đình, Hạnh mới thấy trở thành vấn đề lớn.

Tuy chồng Hạnh là người chí thú làm ăn nhưng gần như không so đo tính toán chuyện tiền bạc nên không kiểm soát được chi tiêu. Tháng nào cũng nghe Hạnh than thở chắt bóp tiền bạc song vẫn không dư được đồng nào, người chồng chỉ biết cười trừ. Do căng thẳng về tài chính, vợ chồng Hạnh có nhiều lần cải vã mà đỉnh điểm là lần về quê mới đây, mẹ chồng Hạnh nhắc đến chuyện sinh con, Hạnh như được dịp trút mọi ấm ức, kể tội "ảnh lo gì nhà cửa đâu, có con rồi lấy gì nuôi".

Từ đó, chồng Hạnh nãy sinh ý tưởng "giúp vợ" bằng cách mở một thẻ tín dụng nhằm chủ động mua sắm khi cần thiết, giải quyết vấn đề tài chính gia đình. Vô tình nhìn thấy quảng cáo về thẻ tín dụng FE Credit, anh ta đã đăng ký và nhận được ngay thẻ kỹ thuật số trên ứng dụng điện thoại để chi tiêu trong khi chờ nhận được thẻ cứng.

Chuyện kể tiền bạc và hôn nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Với ứng dụng thẻ này, vợ anh còn được thông báo hàng loạt chương trình ưu đãi mua sắm đang diễn ra, kiểm tra chi tiêu mọi lúc mọi nơi dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, nước, nạp tiền điện thoại, đặt vé tàu xe, vé xem phim… ngay trên ứng dụng. Đặc biệt, thẻ tín dụng của FE CREDIT cho phép miễn lãi trong vòng 45 ngày và phí thường niên chỉ có 99.000 đồng.

Thông qua sao kê thẻ tín dụng, Hạnh dễ dàng theo dõi những khoản chi tiêu ngoài kế hoạch dựa trên các thông báo giao dịch tự động gửi về điện thoại. Nhờ vậy, hai vợ chồng thấy rõ thói quen chi tiêu của mình để từ đó cân đối lại cho hiệu quả.

Minh Thy
từ khóa :

Viết bình luận

Có nên thuê nhà dài hạn rồi tính chuyện mua nhà sau?
24/1/2020 548 1k
Hiện nay, nhiều người trẻ có số vốn tích lũy ban đầu khiêm tốn đang khá phân vân giữa hình thức thuê nhà, rồi đem tiền đó đi đầu tư, tính chuyện mua nhà sau hay là quyết định vay thêm để mua nhà.
Kienlongbank muốn bán cổ phiếu Sacombank giá gấp đôi thị trường
23/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Kienlongbank vừa thông báo chào bán tài sản bảo là cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợ với số tiền dự kiến hơn 1.700 tỉ đồng.
Kienlongbank muốn bán cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợ
21/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Kienlongbank là xử lý các khoản vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Sacombank, dự kiến hoàn tất trong năm nay.
VPBank vượt kế hoạch lợi nhuận 2019, đạt mức kỷ lục 10.334 tỉ đồng
20/1/2020 548 1k
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong năm 2019 đạt mức cao nhất trong lịch sử 10.334 tỉ đồng, vượt 9% kế hoạch và tăng 12,3% so với năm 2018.
Ngân hàng làm ăn ra sao năm vừa qua?

Ngân hàng làm ăn ra sao năm vừa qua?

Hầu hết ngân hàng công bố kết quả lợi nhuận năm 2019 đến nay đều là những con số kỷ lục trong lịch sử kinh doanh của mỗi ngân hàng.