FPT thúc đẩy hợp tác với Indonesia trong chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực

In bài viết

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia cùng đoàn đại biểu đã thăm FPT và trao đổi cơ hội hợp tác chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực.

FPT thúc đẩy hợp tác với Indonesia trong chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực- Ảnh 1.

Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia và đoàn công tác thăm FPT.

Hai bên đã thảo luận chuyên sâu nhằm mở rộng hợp tác trong chuyển đổi số, tập trung vào các lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và phát triển nguồn nhân lực trẻ.

Một trong những đề xuất trọng tâm là thành lập Nhóm công tác chung với sự tham gia của đại diện chính phủ, doanh nghiệp và các chuyên gia để xây dựng hệ sinh thái bán dẫn và thúc đẩy chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực tại Indonesia.

Đoàn đại biểu cũng tìm hiểu các cơ hội hợp tác với FPT trong phát triển các chương trình đào tạo, nhằm nuôi dưỡng đội ngũ nhân lực trẻ có kỹ năng sẵn sàng cho tương lai. Là tập đoàn công nghệ tiên phong tại Việt Nam, FPT đang chú trọng phát triển giáo dục nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực công nghệ tiên tiến như AI và bán dẫn, đáp ứng nhu cầu nhân lực không chỉ cho Việt Nam mà còn cho thị trường toàn cầu.

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết từ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho các tỉnh, thành của Việt Nam và các doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu, FPT sẵn sàng chia sẻ kiến thức, trở thành đối tác chiến lược của Indonesia trong kiến tạo một nền kinh tế số vì người dân, với nền tảng là dữ liệu, AI, chip và con người.

Đồng quan điểm, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia (Bappenas) Rachmat Pambud bày tỏ sự ngưỡng mộ trước quyết tâm và nỗ lực của Việt Nam nói chung và FPT nói riêng trong quá trình chuyển đổi số và đây chính là tinh thần mà Indonesia đang cần để thúc đẩy cuộc cách mạng chuyển đổi số toàn diện. "Điều các bạn đang ấp ủ và dốc sức thực hiện bằng cả trái tim chính là điều Indonesia cần ngày hôm nay," ông nói, đồng thời khẳng định FPT là "người tạo ra sự khác biệt" mà ông mong muốn đồng hành trong kỷ nguyên chuyển đổi số mới của Indonesia.

Ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Indonesia (IBC) nhấn mạnh vai trò then chốt của chip trong việc thúc đẩy các ngành khác như xe điện và ESG. Ông bày tỏ kỳ vọng rằng Indonesia có thể xây dựng hệ sinh thái chip thông qua hợp tác với các quốc gia láng giềng như Việt Nam. "Chúng tôi rất ấn tượng với những gì Việt Nam và FPT đang kiến tạo, không chỉ về công nghệ mà còn ở con người. Chúng tôi mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này và việc thành lập Nhóm công tác chung là sáng kiến lý tưởng để hiện thực hóa mục tiêu trên", ông Arsjad Rasjid chia sẻ.

FPT thúc đẩy hợp tác với Indonesia trong chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực- Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia (phải) và Chủ tịch HĐQT FPT tại buổi làm việc

Chuyến thăm tiếp nối chuỗi hợp tác thành công giữa FPT và các đối tác tại Indonesia. Mới đây, FPT đã ký kết thỏa thuận khung với KMP Aryadhana, thương xã hàng đầu Indonesia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tiên tiến trong 5 năm tới. Tập đoàn cũng đang triển khai các giải pháp AI tiên tiến cho Pertamina, công ty dầu khí lớn nhất Indonesia. Kể từ khi gia nhập thị trường Indonesia vào năm 2017, FPT đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong hành trình chuyển đổi số, từ năng lượng, tài chính - ngân hàng cho đến viễn thông. Tính đến nay, FPT có hơn 200 chuyên gia công nghệ đang làm việc tại hai văn phòng lớn tại Indonesia, và dự kiến sẽ khai trương văn phòng thứ ba trong năm nay.

Mai Anh
Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ tạo chuyển biến cho khởi nghiệp tại việt nam?

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ tạo chuyển biến cho khởi nghiệp tại việt nam?

Sản xuất - Kinh doanh 16:44

Khởi nghiệp tại Việt Nam còn nhiều rủi ro và thiếu mô hình hỗ trợ hiệu quả. CT Innovation Hub 4.0 đang vận hành và mở rộng để hướng đến nhượng quyền.

Ai đang nắm lợi thế kinh tế không gian cận biên?

Ai đang nắm lợi thế kinh tế không gian cận biên?

Sản xuất - Kinh doanh 16:44

Kinh tế không gian cận biên đang phát triển mạnh trên thế giới. Tại Việt Nam, một doanh nghiệp đã tiên phong tham gia lĩnh vực này với các sản phẩm cụ thể.

Mida đồng hành Báo Người Lao Động trong chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Mida đồng hành Báo Người Lao Động trong chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Hoạt động cộng đồng 15:40

Mida đã trao 1.000 bút tái chế và 1.000 tập vở, tiếp sức học sinh vùng thiên tai trở lại trường sau mưa lũ,

Phục hồi vườn cây ăn trái ĐBSCL sau ngập úng: Giải pháp khoa học cho bà con nhà vườn

Phục hồi vườn cây ăn trái ĐBSCL sau ngập úng: Giải pháp khoa học cho bà con nhà vườn

Sản xuất - Kinh doanh 15:39

Mùa nước nổi năm 2025 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều vùng chuyên canh cây ăn trái tại ĐBSCL. Việc phục hồi vườn cây cần thực hiện đúng quy trình.