VnMoney 18/08/2015 16:23

Chủ thẻ ATM chuyển tiền liên ngân hàng chỉ trong vài giây

(NLĐO) - Chủ thẻ của BIDV có thể chuyển tiền đến hơn 56 triệu chủ thẻ, chủ tài khoản khác qua số thẻ, nhận tiền ngay sau vài giây, trong khi chủ thẻ của ABBANK có thể thanh toán tiền điện qua máy ATM/POS.

Hàng loạt các tiện ích được ngân hàng áp dụng nhằm tạo gia trị gia tăng cho chủ thẻ
Hàng loạt các tiện ích được ngân hàng áp dụng nhằm tạo gia trị gia tăng cho chủ thẻ

Từ ngày 18-8, hơn 7 triệu chủ thẻ nội địa của Ngân hàng (NH) TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có thể chuyển tiền tới chủ thẻ, chủ tài khoản của 34 NH kết nối hệ thống Banknetvn qua Internet Banking (NH điện tử). Người nhận sẽ có tiền ngay sau vài giây khi người gửi hoàn tất giao dịch, bất kể ngày nghỉ, lễ tết.

Đây là hợp tác giữa BIDV và Công ty CP Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Chủ thẻ của BIDV chỉ cần truy nhập Internet Banking khai báo thông tin bằng cách điền số thẻ hoặc số tài khoản của mình và người được chuyển tiền.

Ưu điểm là chủ thẻ/chủ tài khoản có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, không phân biệt giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ, không giới hạn về mặt thời gian. Mức phí 6.600 đồng/lần giao dịch nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ mới. Mức chuyển tiền linh hoạt với 50 triệu/lần giao dịch, khách hàng có thể thực hiện tối đa 10 giao dịch/ngày.

Ngoài kênh giao dịch qua Internet Banking, khách hàng của BIDV có thể thực hiện chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua số thẻ/số tài khoản tới người nhận của NH khác tại hệ thống 1000 quầy giao dịch của BIDV trên toàn quốc.

Theo thống kê của Banknetvn, tính đến ngày 15-8, số lượng giao dịch chuyển tiền qua hệ thống tăng gấp 5 lần và giá trị giao dịch tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2014.

Trong khi đó, Ngân hàng An Bình (ABBANK) vừa công bố dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ Visa do các NH được phép phát hành thẻ mang thương hiệu Visa trên hệ thống ATM/POS của NH này.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ như: không cần đăng ký, không giới hạn số tiền, số lần, số hóa đơn thanh toán; thanh toán bất kỳ lúc nào (trong và ngoài giờ hành chính) trên hệ thống hơn 200 ATM/ POS của NH. Cước tiền điện được trừ tự động ngay sau khi giao dịch thành công.

Bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân ABBANK, cho biết với số lượng hàng triệu thẻ VISA được phát hành tại Việt Nam, ABBANK kỳ vọng đây cũng là bước đi giúp NH mở rộng danh mục khách hàng, bán chéo sản phẩm và gia tăng nguồn thu dịch vụ.

Từ nay đến hết 30-9, nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được tặng một phần quà hấp dẫn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam A Bank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh
28/10/2020 548 1k
Ngày 23-10-2020, tại TP HCM, Nam A Bank đã vinh dự nhận liên tiếp hai giải thưởng quan trọng là Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh tại Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2020.
Thế khó của người gửi tiền khi lãi suất hạ
28/10/2020 548 1k
Không riêng Việt Nam, người gửi tiền khắp thế giới đang đối mặt cùng một vấn đề: Lãi suất gửi vào ngân hàng, các quỹ tương hỗ ngày một giảm.
Vietcombank Đà Nẵng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, khách hàng trong trạng thái “Bình thường mới”
27/10/2020 548 1k
Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm thời được kiểm soát tại Việt Nam nhưng ảnh hưởng của nó tới nền kinh tế vẫn còn nặng nề. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Quang Việt – Giám đốc Vietcombank Đà Nẵng xoay quanh những chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong giai đoạn khó khăn của dịch vừa qua.
SCB - một trong 10 ngân hàng Việt có môi trường làm việc tốt nhất
27/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã được bình chọn là 1 trong 10 ngân hàng Việt có môi trường làm việc tốt nhất; đồng thời nhận được danh hiệu "Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn".
Techcombank báo lãi trước thuế 10.700 tỉ đồng

Techcombank báo lãi trước thuế 10.700 tỉ đồng

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 10.700 tỉ đồng và doanh thu đạt 19.300 tỉ đồng; tăng lần lượt...