VnMoney 18/08/2015 16:23

Chủ thẻ ATM chuyển tiền liên ngân hàng chỉ trong vài giây

(NLĐO) - Chủ thẻ của BIDV có thể chuyển tiền đến hơn 56 triệu chủ thẻ, chủ tài khoản khác qua số thẻ, nhận tiền ngay sau vài giây, trong khi chủ thẻ của ABBANK có thể thanh toán tiền điện qua máy ATM/POS.

Hàng loạt các tiện ích được ngân hàng áp dụng nhằm tạo gia trị gia tăng cho chủ thẻ
Hàng loạt các tiện ích được ngân hàng áp dụng nhằm tạo gia trị gia tăng cho chủ thẻ

Từ ngày 18-8, hơn 7 triệu chủ thẻ nội địa của Ngân hàng (NH) TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có thể chuyển tiền tới chủ thẻ, chủ tài khoản của 34 NH kết nối hệ thống Banknetvn qua Internet Banking (NH điện tử). Người nhận sẽ có tiền ngay sau vài giây khi người gửi hoàn tất giao dịch, bất kể ngày nghỉ, lễ tết.

Đây là hợp tác giữa BIDV và Công ty CP Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Chủ thẻ của BIDV chỉ cần truy nhập Internet Banking khai báo thông tin bằng cách điền số thẻ hoặc số tài khoản của mình và người được chuyển tiền.

Ưu điểm là chủ thẻ/chủ tài khoản có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, không phân biệt giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ, không giới hạn về mặt thời gian. Mức phí 6.600 đồng/lần giao dịch nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ mới. Mức chuyển tiền linh hoạt với 50 triệu/lần giao dịch, khách hàng có thể thực hiện tối đa 10 giao dịch/ngày.

Ngoài kênh giao dịch qua Internet Banking, khách hàng của BIDV có thể thực hiện chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua số thẻ/số tài khoản tới người nhận của NH khác tại hệ thống 1000 quầy giao dịch của BIDV trên toàn quốc.

Theo thống kê của Banknetvn, tính đến ngày 15-8, số lượng giao dịch chuyển tiền qua hệ thống tăng gấp 5 lần và giá trị giao dịch tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2014.

Trong khi đó, Ngân hàng An Bình (ABBANK) vừa công bố dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ Visa do các NH được phép phát hành thẻ mang thương hiệu Visa trên hệ thống ATM/POS của NH này.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ như: không cần đăng ký, không giới hạn số tiền, số lần, số hóa đơn thanh toán; thanh toán bất kỳ lúc nào (trong và ngoài giờ hành chính) trên hệ thống hơn 200 ATM/ POS của NH. Cước tiền điện được trừ tự động ngay sau khi giao dịch thành công.

Bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân ABBANK, cho biết với số lượng hàng triệu thẻ VISA được phát hành tại Việt Nam, ABBANK kỳ vọng đây cũng là bước đi giúp NH mở rộng danh mục khách hàng, bán chéo sản phẩm và gia tăng nguồn thu dịch vụ.

Từ nay đến hết 30-9, nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được tặng một phần quà hấp dẫn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Số hóa dịch vụ ngân hàng và định nghĩa về trải nghiệm số “thuận tiện nhất”
17/6/2021 548 1k
Cá nhân hóa, tạo ra sự liền mạch, dễ dàng và thuận tiện… là những ưu tiên hàng đầu trong việc nâng cao trải nghiệm số khách hàng của nhiều ngân hàng hiện nay.
Chứng khoán đảo chiều liên tục, nhà đầu tư hướng về bất động sản
16/6/2021 548 1k
Thị trường bất động sản thời điểm này vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, tạo nên những xung lực dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2021.
Thị trường bất động sản tại TP Châu Đốc đầy tiềm năng
16/6/2021 548 1k
TP Châu Đốc (An Giang) đề ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, xây dựng đô thị phát triển toàn diện. Đây sẽ là vùng đất mới, đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế
16/6/2021 548 1k
Dòng tiền đầu tư liên tục chảy vào thị trường chứng khoán khiến số thu thuế từ kênh đầu tư này tăng mạnh, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có lãi, trong khi phí giao dịch cao, thuế chồng thuế...
Hòa mình cùng thiên nhiên với The New City Châu Đốc

Hòa mình cùng thiên nhiên với The New City Châu Đốc

Tọa lạc tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, The New City Châu Đốc có không gian thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên.