VnMoney
22/09/2017 09:10

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng

Một cặp vợ chồng đã mua một ngôi nhà bỏ hoang với giá 9 triệu đồng. 40 năm sau, căn nhà có giá bán tương đương 57 tỉ đồng trên thị trường.

Năm 1977, một cặp vợ chồng người Anh, Jane Alexander và chồng, Gus, đã trả 300 bảng Anh (khoảng 9 triệu đồng) cho hai ngôi nhà bị bỏ hoang ở phía đông London. Và nay, sau 40 năm, họ bán chúng như một ngôi nhà mơ ước với giá 1,9 triệu bảng (tương đương hơn 57 tỉ đồng).

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hiện trạng ngôi nhà bị bỏ hoang năm 1977.


Tài sản trên chỉ là hai trong số hàng trăm ngôi nhà bị coi là quá tốn tiền để sửa chữ, do đó, bởi chính quyền địa phương đã cho người dân địa phương có cơ hội mua với giá rẻ. Và cặp vợ chồng đã rất vui mừng khi mua được 2 căn nhà với giá chỉ 150 bảng/căn.

40 năm sau, tài sản, căn nhà được định giá trên thị trường là 1,899,950 bảng Anh.

Được biết, cặp vợ chồng này đã chi ra khoảng 30.000 bảng Anh (900 triệu đồng) để khôi phục và cải tạo ngôi nhà trong hai năm - bao gồm việc lắp đặt hệ thống ống nước và thay thế các thiết bị điện trong khu nhà bị hư hỏng.

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng - Ảnh 3.

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng - Ảnh 4.

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng - Ảnh 5.

Căn nhà sau khi cải tiện vô cùng hiện đại và đẹp mắt.


Jane nói: "Chúng tôi đang đi hưởng tuần trăng mật tại Ireland khi chúng tôi nhận được thư nói rằng mình được phép mua 2 căn nhà với giá từ 300 đến 150 bảng, với điều kiện là chúng tôi phải biến hai ngôi nhà này thành một”

"Một số người đã từ chối vì chi phí và quy mô công việc cần phải làm. Nhưng đến nay, khu vực này hoàn toàn khác so với khi chúng tôi mua chúng năm 1977. Đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc”, bà Jane cho biết.

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng - Ảnh 6.

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng - Ảnh 7.

Bỏ 9 triệu đồng mua nhà bỏ hoang, sau 40 năm bán giá 57 tỉ đồng - Ảnh 8.

Với 900 triệu phí cải tạo, căn nhà hiện có giá 1,9 triệu bảng Anh, tương đương hơn 57 tỉ đồng.


Jane và Gus đã trả khoản tiền tương đương 2.000 bảng (khoảng 60 triệu đồng) theo thời giá hiện nay để được quyền sở hữu hai ngôi nhà, vốn là một căn nhà bị bỏ hoang giữa đám cỏ dại và không có mái nhà.

Đến nay, ngôi nhà trông vô cùng khang trang với bốn phòng ngủ, hai phòng tắm, một phòng khách, một tầng hầm dẫn vào một khu vườn lớn.

Theo VietQ/Daily mail
Từ khách hàng thành tư vấn viên: Hành trình “đổi vai” đầy cảm hứng

Từ khách hàng thành tư vấn viên: Hành trình “đổi vai” đầy cảm hứng

Thị trường 19:46

Từ khách hàng rồi trở thành tư vấn viên không hiếm gặp, nhưng truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ tư vấn viên chính là quá trình đằng sau đó

Bắt trend "mãi đỉnh”, J&T Express tung chương trình khuyến mãi khai xuân

Bắt trend "mãi đỉnh”, J&T Express tung chương trình khuyến mãi khai xuân

Thị trường 08:00

Mới đây, J&T Express đã phát hành 8386 voucher freeship như món quà tri ân gửi tới những các nhà bán nhân dịp đầu năm.

Nhiệt điện Vĩnh Tân sẵn sàng phát điện mùa khô 2025

Nhiệt điện Vĩnh Tân sẵn sàng phát điện mùa khô 2025

Doanh nghiệp 20:16

Ngày 12-02-2025, Đoàn công tác EVN đã đến thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm trên 24.300 tỉ đồng

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm trên 24.300 tỉ đồng

Doanh nghiệp 20:15

Chào đón cột mốc 18 năm “Gắn bó dài lâu” tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam ghi dấu với kết quả kinh doanh 2024 khả quan trong bối cảnh còn nhiều thách thức.

Sacombank tiếp tục chuyển mình theo xu thế số

Sacombank tiếp tục chuyển mình theo xu thế số

Ngân hàng 17:38

Sacombank đang sở hữu tệp khách hàng lên đến hơn 19 triệu, trong đó 62% là khách hàng số. Tỉ trọng giao dịch số của Sacombank chiếm 96% trên tổng giao dịch

FPT mở văn phòng thứ 4 tại Hàn Quốc

FPT mở văn phòng thứ 4 tại Hàn Quốc

Sản xuất - Kinh doanh 11:02

FPT tăng cường sự hiện diện tại một trong những trung tâm công nghệ năng động nhất Hàn Quốc, góp phần nâng cao năng lực vận hành và mở rộng tập khách hàng mới.

Sau thành công với Masan, Vingroup, Techcombank tiếp tục mở rộng hệ sinh thái

Sau thành công với Masan, Vingroup, Techcombank tiếp tục mở rộng hệ sinh thái

Ngân hàng 11:01

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hội tụ lại thành các liên kết mới hơn, rộng hơn và năng động hơn, tạo thành các hệ sinh thái lớn mạnh.