VnMoney 08/10/2020 16:27

BIDV hỗ trợ đóng lệ phí trước bạ trực tuyến

BIDV phối hợp với Tổng cục Thuế và Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí trước bạ ôtô, xe máy.

Theo đó, thay vì phải đến kho bạc hay ngân hàng để nộp lệ phí trước bạ bằng tiền mặt, người dân giờ đây có thể thanh toán trực tuyến ngay tại nhà với ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking, BIDV Online mà không cần mất thêm khoản chi phí nào.

Việc cho phép thanh toán lệ phí trước bạ ôtô, xe máy trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng giúp khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian, công sức và luôn đảm bảo chính xác thông tin nộp thuế của khách hàng. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí và an toàn, bảo mật với hệ thống bảo mật 3 lớp tiên tiến nhất của BIDV.

Đại diện Tổng cục Thuế cho hay, với dịch vụ này, người nộp lệ phí trước bạ không phải sử dụng chứng từ giấy để làm thủ tục tại cơ quan cảnh sát giao thông để đăng ký xe.

Hướng dẫn 3 bước nộp lệ phí trước bạ trực tuyến:

Bước 1: Khai thuế

Người nộp thuế khai, nộp tờ khai lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế. Lưu ý, người nộp lệ phí trước bạ khai chính xác số điện thoại trên tờ khai để nhận tin nhắn thông báo từ cơ quan thuế).

Sau đó, người nộp lệ phí trước bạ sẽ nhận được "Thông báo nộp LPTB" (trong đó có ghi rõ "Mã hồ sơ") và "Tin nhắn " từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký.

"Mã hồ sơ" này sẽ được sử dụng trong quá trình người dân nộp lệ phí trước bạ trực tuyến.

Bước 2: Nộp thuế

Khách hàng lựa chọn thanh toán bằng BIDV SmartBanking hoặc BIDV Online và thao tác như sau:

BIDV SmartBanking

BIDV Online

B1: Đăng nhập BIDV SmartBanking.

B2: Tại mục "Thanh toán" chọn "Nộp thuế" và lựa chọn các thông tin về dịch vụ như:

- Nhà cung cấp: Tổng cục Thuế

- Dịch vụ: Thu thue truoc ba

- Mã khách hàng: Khách hàng nhập Số quyết định/Mã hồ sơ

B3: Kiểm tra các thông tin nộp thuế; nhập mã OTP và hoàn tất thanh toán.

B1: Đăng nhập BIDV Online.

B2: Tại mục "Thanh toán" chọn "Thanh toán hóa đơn" -> "Hóa đơn mới";

B3: Tại màn hình hiển thị, khách hàng chọn "Nộp thuế" -> "Tong cuc thue" -> "Thu thue truoc ba".

B4: Tại mục Mã khách hàng: Khách hàng nhập Số quyết định/ Mã hồ sơ do cơ quan Thuế cung cấp; Hệ thống hiển thị số tiền thuế phải nộp của khách hàng.

B5: Kiểm tra thông tin giao dịch, số quyết định và số tiền phải nộp; Nhập mã OTP và hoàn tất thanh toán.

Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ Tổng cục Thuế vào số điện thoại đã đăng ký với cơ quan thuế với nội dung "Ho so LPTB da duoc truyen sang CSGT. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc".

Khi đến cơ quan công an để đăng ký xe, người dân kê khai, cung cấp "Mã hồ sơ" cho cơ quan cảnh sát giao thông để làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số theo quy định.

BIDV hỗ trợ đóng lệ phí trước bạ trực tuyến - Ảnh 1.

Người dùng có thể nộp lệ phí trước bạ ôtô, xe máy trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking và BIDV Online

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc đồng hành cùng với Chính phủ đẩy mạnh triển khai thực hiện chính phủ điện tử, BIDV đang cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến nhiều dịch vụ Công của chính phủ. Trong thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ mới và phối hợp với các Bộ/Ban/Ngành để mở rộng bổ sung thanh toán tiếp một số dịch vụ công trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng. Điều này giúp gia tăng trải nghiệm, tiện ích cho khách hàng, đồng thời đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong cộng đồng.

M.Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer
4 giờ trước 548 1k
Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH) về việc triển khai giải pháp Nền tảng điện toán đám mây Exadata đặt tại Khách hàng của Oracle (Oracle Exadata Cloud at Customer). Với sự kiện này, Nam A Bank chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp này.
Thông báo khai trương hoạt động Bản Việt Hưng Yên
10 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt trân trọng thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - chi nhánh Hưng Yên, cụ thể như sau:
Thông báo khai trương hoạt động Bản Việt Hưng Yên
22/3/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt trân trọng thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - chi nhánh Hưng Yên, cụ thể như sau:
Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank
22/3/2023 548 1k
Ngày 22-3, Tổ chức Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.
The Asian Banker vinh danh Techcombank là "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất"

The Asian Banker vinh danh Techcombank là "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất"

Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) đã trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được Tạp chí quốc tế The Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gồm "Ngân...