VnMoney 24/05/2021 11:13

BIDV hạ giá khoản nợ gần 500 tỉ đồng liên quan hãng thời trang NEM

(NLĐO) – Lần thứ 3 rao bán khoản nợ của doanh nghiệp liên quan hãng thời trang NEM, BIDV giảm giá khởi điểm chỉ còn hơn 403 tỉ đồng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Archplus.

Tài sản đấu giá là khoản nợ phát sinh từ đầu tư trái phiếu của Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Archplus tại BIDV, bao gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi, phí phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ.

Các tài sản bảo đảm cho khoản nợ này gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai có diện tích hơn 1.400 m2 ở quận Long Biên, TP Hà Nội; 3 triệu cổ phần của ông Trương Việt Bình (người đại diện theo pháp luật của Công ty Archplus) và bảo lãnh thanh toán của Công ty CP Thời trang NEM.

Giá khởi điểm của khoản nợ được BIDV rao bán là hơn 403 tỉ đồng. Mức giá khởi điểm này giảm khá mạnh so với mức gần 500 tỉ đồng rao bán ở lần đầu hồi cuối tháng 4-2021.

Ngoài khoản nợ trên, BIDV cũng rao bán nhiều khoản nợ của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, được thế chấp bằng bất động sản, ôtô, máy móc, nhà xưởng… để xử lý và thu hồi nợ.

Nhiều ngân hàng thương mại khác như Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, VIB, VPBank, SCB… cũng rao bán nợ, tài sản thế chấp của khách hàng để đẩy mạnh xử lý nợ xấu, thu hồi nợ vay thời gian qua.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày vàng 12-12: BIC giảm tới 30% phí bảo hiểm sức khỏe trực tuyến
7/12/2021 548 1k
Chào mừng tháng sinh nhật, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình Ngày vàng Khuyến mại, ưu đãi tới 30% phí bảo hiểm sức khỏe khi mua trực tuyến. Ưu đãi áp dụng duy nhất trong ngày 12-12-2021.
SCB triển khai chương trình “Chuyển tiền nhanh – Ưu đãi lớn”
7/12/2021 548 1k
Từ ngày 1-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình khuyến mại “Chuyển tiền nhanh – Ưu đãi lớn” dành cho các khách hàng có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài với đa dạng mục đích: Trợ cấp thân nhân, Định cư, Du học, Chuyển thu nhập hợp pháp,…
Villa có “chỉ số sức khỏe cao” được săn đón trên thị trường
7/12/2021 548 1k
Khi sức khỏe ngày càng được coi là tài sản đắt giá thì khoản đầu tư xứng đáng nhất chính là đầu tư chất lượng không gian sống. Những dự án có “chỉ số sức khỏe cao”, sở hữu vị trí sinh thái ven sông, sát biển như biệt thự Regal Victoria của Regal Homes trở thành “hàng hot” đang được chú ý ở tầng lớp trung - thượng lưu Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới.
BIDV Châu Thành Sài Gòn thông báo khai trương phòng giao dịch quận 12
7/12/2021 548 1k
Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM. BIDV Chi nhánh Châu Thành Sài Gòn chính thức khai trương hoạt động Phòng Giao Dịch Quận 12 từ ngày 01-11-2021.
Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Viễn cảnh "chưa giàu đã già" có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư...