VnMoney 27/07/2022 15:44

ACB kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tiên phong xác thực tài khoản với cơ quan thuế qua ứng dụng eTax Mobile, bên cạnh 2 phương thức thanh toán hiện hữu bao gồm giao dịch tại quầy và ACB Online (Otax).

Theo đó, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người nộp thuế có thể thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cùng các tiện ích khác, góp phần mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, gia tăng tiện ích thanh toán cho hàng triệu khách hàng của ACB.

Đối với người nộp thuế, eTax Mobile cung cấp các chức năng chính là: đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử, tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân, tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người phụ thuộc...

Khi kết nối trực tiếp với tài khoản ACB, người dân có thể dễ dàng truy vấn nợ thuế và nộp thuế mọi lúc mọi nơi. Nhằm khuyến khích khách hàng nộp thuế qua ứng dụng trực tuyến, khi khách hàng thanh toán qua eTax Mobile với tài khoản ACB sẽ được miễn phí chuyển tiền đến ngày 31-12-2022.

ACB kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế - Ảnh 1.

Ứng dụng eTax Mobile được triển khai nằm trong kế hoạch thực hiện mục tiêu "Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025" và "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đa dạng và mạng lưới rộng khắp, ACB ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân về sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đem đến lợi ích chi phí, thời gian và nhân lực. Cùng với eTax, ACB tiên phong triển khai thành công thanh toán số cho nhiều dịch vụ công khác như điện, nước, giáo dục và y tế với mục tiêu trở thành đối tác tài chính tiên phong của Nhà nước trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực thuế, phí và các loại hình dịch vụ công.

Ch.Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
vài giây trước 548
Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỉ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9-2023 đến hết ngày 31-12-2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới
vài giây trước 548
Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Eximbank nhận giải thưởng Ngân hàng Triển vọng Việt Nam 2023
3/10/2023 548
Tại Lễ trao giải Asiamoney Awards 2023 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Marina Bay Sands (Singapore) vừa qua, với sự tham gia của hơn 180 đại biểu từ 40 doanh nghiệp và định chế tài chính hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, Eximbank vinh dự nhận giải Ngân hàng triển vọng Việt Nam thuộc hạng mục Ngân hàng Tốt nhất 2023.
Đón mùa lễ hội – Bùng nổ ưu đãi kép cùng thẻ Lộc Việt Agribank
3/10/2023 548
Chào đón mùa lễ hội cuối năm rộn ràng, Agribank tung chương trình lớn với nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ Lộc Việt Agribank từ nay đến hết 15-12-2023.