VnMoney 27/07/2022 15:44

ACB kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tiên phong xác thực tài khoản với cơ quan thuế qua ứng dụng eTax Mobile, bên cạnh 2 phương thức thanh toán hiện hữu bao gồm giao dịch tại quầy và ACB Online (Otax).

Theo đó, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người nộp thuế có thể thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cùng các tiện ích khác, góp phần mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, gia tăng tiện ích thanh toán cho hàng triệu khách hàng của ACB.

Đối với người nộp thuế, eTax Mobile cung cấp các chức năng chính là: đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử, tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân, tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người phụ thuộc...

Khi kết nối trực tiếp với tài khoản ACB, người dân có thể dễ dàng truy vấn nợ thuế và nộp thuế mọi lúc mọi nơi. Nhằm khuyến khích khách hàng nộp thuế qua ứng dụng trực tuyến, khi khách hàng thanh toán qua eTax Mobile với tài khoản ACB sẽ được miễn phí chuyển tiền đến ngày 31-12-2022.

ACB kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế - Ảnh 1.

Ứng dụng eTax Mobile được triển khai nằm trong kế hoạch thực hiện mục tiêu "Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025" và "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đa dạng và mạng lưới rộng khắp, ACB ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân về sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đem đến lợi ích chi phí, thời gian và nhân lực. Cùng với eTax, ACB tiên phong triển khai thành công thanh toán số cho nhiều dịch vụ công khác như điện, nước, giáo dục và y tế với mục tiêu trở thành đối tác tài chính tiên phong của Nhà nước trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực thuế, phí và các loại hình dịch vụ công.

Ch.Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
29/9/2022 548 1k
Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm
26/9/2022 548 1k
Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.
NAM A BANK tặng vé xem các trận đấu vòng bảng WORLD CUP 2022
26/9/2022 548 1k
Kỷ niệm 30 năm thành lập (21.10.1992 - 21.10.2022), Nam A Bank triển khai chương trình “30 năm, vạn ưu đãi, triệu niềm vui” với hàng loạt ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Chương trình nhằm tri ân khách hàng (KH) đã tin tưởng và đồng hành cùng Ngân hàng trong suốt 3 thập kỷ qua.
NAM A BANK nhận "mưa" giải thưởng quốc tế
23/9/2022 548 1k
Tạp chí International Business Magazine (IBM) vừa công bố danh sách các doanh nghiệp và tổ chức có hoạt động kinh doanh nổi bật trên toàn thế giới. Nam A Bank là đại diện Việt Nam duy nhất nhận 4 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng.
Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài sản và tối ưu NIM. Vậy những ngân hàng nào đang dẫn đầu về...