03/11/2013 18:15

XP dễ nhiễm mã độc gấp 5 lần so với Windows 8

In bài viết

(ictworld.vn) - Trong một báo cáo giám sát của Microsoft, hệ điều hành Windows XP có số lượng virus tấn công cao gấp 5 lần so với Windows 8.

Theo đó, trong số 1.000 máy tính được quét, 9,1% hệ thống Windows XP SP3 đã bị nhiễm virus, trong khi chỉ có 1,6% máy tính Windows 8 RTM bị tấn công. Báo cáo này được thực hiện bằng cách thức riêng từ tập đoàn nghiên cứu độ an toàn máy tính của Microsoft, cho thấy hệ điều hành cũ hơn dễ bị tổn thương hơn rất nhiều so với phiên bản mới nhất.

Điều này rõ ràng sẽ là một trong những điều Microsoft rất hạnh phúc để thu hút người dùng di chuyển từ Windows XP/Vista/7 và gần đây là Windows 8 lên Windows 8.1, hệ điều hành mới nhất của công ty tung ra vào tháng trước. Microsoft cho rằng, Windows 8.1 an toàn hơn so với phiên bản 8 trước đó, kết hợp với đó là một loạt các cải tiến bảo mật khác như loại bỏ dữ liệu từ xa, cải thiện khả năng hỗ trợ nhận diện dấu vân tay, mã hóa thiết bị phổ biến, cải thiện Internet Explorer và chống phần mềm độc hại.
 
Hiện Microsoft đang gặp khó khăn trong việc lôi kéo khách hàng chuyển sang nền tảng hệ điều hành mới nhất này. Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 7 trong một vài năm nữa, nhưng chắc chắn hãng không muốn khách hàng tập trung quá nhiều vào nền tảng Windows Vista và XP. Hiện tại có khoảng 3,63% lượng người dùng Internet sử dụng nền tảng Vista và con số này đang giảm dần. Trong khi đó, lượng người dùng Internet dựa trên nền tảng XP vẫn chiếm một con số khá lớn, lên đến 31,24%, và Microsoft đã sẵn sàng ngừng hỗ trợ người dùng nền tảng này trong khoảng 5 tháng nữa, nghĩa là XP sẽ ngày càng bị virus tấn công nhiều hơn sau tháng 4-2014, thời điểm công ty chính thức ngừng hỗ trợ.
thanh
từ khóa :
LĐLĐ TPHCM gắn kết quân - dân qua “Một ngày cùng chiến sĩ”

LĐLĐ TPHCM gắn kết quân - dân qua “Một ngày cùng chiến sĩ”

Lao động 20:21

(NLĐO) - LĐLĐ TPHCM phối hợp Sư đoàn 5 tổ chức chương trình “Một ngày cùng chiến sĩ”, thắt chặt tình quân - dân và lan tỏa truyền thống anh hùng.

Tiết canh vịt của Việt Nam lọt vào top ẩm thực thế giới

Tiết canh vịt của Việt Nam lọt vào top ẩm thực thế giới

Ẩm thực 20:13

(NLĐO) – Ba món ăn của Việt Nam gồm tiết canh vịt, bún măng vịt và cháo vịt lọt vào danh sách 50 món ăn từ vịt ngon nhất thế giới

Lê Trung Khoa bị truy nã

Lê Trung Khoa bị truy nã

Pháp luật 19:58

(NLĐO)- Sau khi khởi tố, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Lê Trung Khoa.

Cơ quan An ninh điều tra truy nã Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra truy nã Nguyễn Văn Đài

Pháp luật 19:53

(NLĐO)- Sau khi khởi tố bị can, an Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Văn Đài.

Thủ tướng: Nghiên cứu các dự án khắc phục ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng: Nghiên cứu các dự án khắc phục ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TPHCM

Chính trị 19:49

(NLĐO)- Theo Thủ tướng, cần nghiên cứu triển khai các dự án khắc phục ô nhiễm, quản lý chất lượng không khí tại các địa phương, trước hết là Hà Nội và TPHCM.

Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” xin lỗi Báo Người Lao Động

Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” xin lỗi Báo Người Lao Động

Văn hóa - Văn nghệ 19:36

(NLĐO) - Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” gửi lời xin lỗi nhiều cơ quan báo chí vì tự ý dùng logo của các báo để truyền thông.

Kinh tế Lifestyle - "mỏ vàng" mới cho siêu đô thị TPHCM

Kinh tế Lifestyle - "mỏ vàng" mới cho siêu đô thị TPHCM

Kinh tế 19:24

(NLĐO) - Khi TPHCM có chiến lược rõ ràng cùng sự đồng hành của doanh nghiệp, nền kinh tế sáng tạo mới - kinh tế Lifestyle sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới