02/08/2012 11:17

Windows XP vẫn được tin dùng trong tháng 7

(ictworld.vn) - Tính đến cuối tháng 7-2012, Windows XP vẫn là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới và tiếp theo sau là Windows 7

Hệ điều hành máy tính mười năm tuổi của Microsoft, Windows XP, tiếp tục dẫn đầu trong danh sách các nền tảng phổ biến nhất dành cho các máy tính trên toàn cầu, để lại Windows 7 phía sau không xa.

Theo dữ liệu phân tích từ công ty Net Applications, Windows XP hiện chiếm 42,86% thị phần trong tháng 7, nhỉnh hơn so với 42,21% của Windows 7. Hệ điều hành mới nhất của Microsoft, Windows 7 đã có một sự tăng trưởng lớn trong năm 2011. Nhưng kết quả mới cũng cho thấy một sự khác biệt lớn so với tháng 7-2011, khi Windows 7 chỉ chiếm 29,6% lưu lượng truy cập di động trong khi Windows XP chiếm hơn 52%.
 
Windows XP được phát hành chính thức vào năm 2001 và nó đã thực sự thành công hơn nhiều so với các hệ điều hành khác. Nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng hoàn toàn bị thuyết phục khi sử dụng và phải rời bỏ người kế nhiệm Windows Vista để quay trở lại. Tuy nhiên, hiện tại các tổ chức và người dùng đã chuyển sang Windows 7 với một một lý do khác nhau. Mặc khác, Microsoft cũng đã lên kế hoạch ngưng cung cấp hỗ trợ cho Windows XP đến tháng 4-2014. Điều này buộc các công ty lớn phải nâng cấp lên phiên bản Windows 7 nếu không muốn phải đối mặt với các nguy cơ bảo mật khi các bản vá lỗi, cập nhật, và sửa lỗi cho XP không còn. Cũng như những ứng dụng tương lai mà cụ thể là Office 2013 sắp phát hành sẽ không thể chạy trên hệ điều hành này.
 
Nhìn chung, hệ điều hành Windows của Microsoft chiếm 92% trong tất cả các lưu lượng truy cập trên mạng Net Applications vào tháng 7-2012, trong khi hệ điều hành máy tính lớn thứ nhì của Apple, Mac OS X chỉ chiếm 7%, tăng rất ít so với 6% của tháng 7-2011.
thanh
từ khóa :
Xây dựng Bệnh viện K đạt chuẩn quốc tế

Xây dựng Bệnh viện K đạt chuẩn quốc tế

Thời sự 01:10

Bệnh viện K có 3 cơ sở, quy mô 2.400 giường bệnh, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, không thua kém các nước phát triển

Báo in ngày 25-2: Giữ trọn lời thề y đức

Báo in ngày 25-2: Giữ trọn lời thề y đức

Thời sự 00:09

(NLĐO) - Y đức chân chính không bao giờ mất đi, chỉ là nó cần được bồi dưỡng và giữ gìn nhiều hơn trong bối cảnh xã hội ngày nay...

Công an TP Thủ Đức làm việc với 5 thanh thiếu niên mang ba chỉa "diễu phố"

Công an TP Thủ Đức làm việc với 5 thanh thiếu niên mang ba chỉa "diễu phố"

Pháp luật 22:50

(NLĐO) - Mạng xã hội xuất hiện clip 5 thanh thiếu niên cầm 2 cây ba chỉa, đi trên một xe máy gây náo loạn.

Một khoa điều trị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Một khoa điều trị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chuyển động y học 22:30

(NLĐO) - Bệnh viện Quân y 175 đã có nhiều đổi mới, đột phá trong khám chữa bệnh, đóng góp to lớn vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bộ đội và nhân dân

Thủ tướng Anh nói Nga "không nắm mọi quân bài", tung gói trừng phạt cực lớn

Thủ tướng Anh nói Nga "không nắm mọi quân bài", tung gói trừng phạt cực lớn

Quốc tế 22:20

(NLĐO) - Thủ tướng Anh Keir Starmer bình luận về tình thế của Nga trong cuộc xung đột đang diễn ra tại Ukraine

Giá vàng tăng sốc, tiếp tục lập đỉnh mới

Giá vàng tăng sốc, tiếp tục lập đỉnh mới

Kinh tế 22:12

(NLĐO) - Giá vàng thế giới tăng nóng trong sự bất ngờ của nhiều nhà đầu tư, bởi không ít người dự báo giá kim loại quý này có thể giảm bất cứ lúc nào

Lời tâm sự đầy nước mắt của người mẹ trẻ và câu chuyện hiến mô tạng

Lời tâm sự đầy nước mắt của người mẹ trẻ và câu chuyện hiến mô tạng

Sức khỏe 21:53

NLĐO) - Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nghe những câu chuyện hiến mô tạng từ chị Nguyễn Trần Thùy Dương (Hà Nội)