17/01/2014 10:22

Windows XP được hỗ trợ chống malware đến 2015

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo thông báo mới nhất của Microsoft thì hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows XP chống lại các phần mền độc hại (malware) đến 2015.

Mặc dù thời gian chính thức cung cấp bản và lỗi cho Windows XP từ Microsoft sẽ kết thúc vào 8-4-2014 nhưng mới đây gã phần mềm khổng lồ cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ chống malware cho nền tảng này đến tháng 7-2015.
 
Windows XP sẽ chỉ an toàn hơn sau ngày 14-7-2015 . Ảnh minh họa Internet.
 
"Để giúp các tổ chức hoàn thành việc di dời sang các phiên bản mới hơn cho các hệ thống máy tính của mình, Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp bản cập nhật chống malware chính thức cho người dùng Windows XP đến ngày 14-7-2015", thông tin Microsoft đăng tải trên blog của mình hôm thứ tư (15-1) vừa qua.   
 
Tuy nhiên việc tiếp tục hỗ trợ này sẽ không ảnh hưởng đến thời gian chính thức ngưng cung cấp toàn bộ các bản vá lỗi cũng như các nâng cấp của ứng dụng liên quan khác trên hệ điều hành "đáng kính" này. Vì Windows XP không còn là hệ điều hành chủ lực của hãng từ năm 2008, mà hiện nay là Windows 8.1.
 
Sở dĩ Microsoft có quyết định trên vì hãng thấy rằng số người dùng Windows XP vẫn còn khá nhiều trong khi "nghiên cứu của chúng tôi cho thấy  hiệu quả các giải pháp chống lại các phần mềm độc hại hỗ trợ trên hệ điều hành này còn rất hạn chế",  Microsoft cho biết thêm.
thanh
từ khóa :
Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Văn hóa - Văn nghệ 00:29

Diện mạo của sân khấu Việt Nam đang dịch chuyển từ tư duy làm nghề khép kín sang tư duy đối thoại với công chúng

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Thời sự 00:00

Giữa “ma trận” pháo online, người dân cần tỉnh táo để tránh sập bẫy hàng cấm và bị phạt tới 40 triệu đồng

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.

U23 Việt Nam (3-2) U23 UAE: Minh Phúc ghi bàn

U23 Việt Nam (3-2) U23 UAE: Minh Phúc ghi bàn

Thể thao 21:55

(NLĐO) - Tuyển U23 Việt Nam sẽ phá dớp và lọt vào bán kết Giải U23 châu Á 2026 nếu vượt qua U23 UAE lúc 22 giờ 30 ngày 16-1