23/09/2011 14:46

VIA kiện Apple vi phạm bằng sáng chế

In bài viết

(ictworld.vn) - Hãng sản xuất vi xử lý do di động hàng đầu hiện nay đã kiện Apple vi phạm ba bằng sáng chế trên những sản phẩm của Apple.

Hiện Apple là hãng đang tiến hành kiện tụng ráo riết để bảo vệ thiết kế và công nghệ dùng trên các thiết bị iDevices. Tuy nhiên, các hãng đối thủ khác cũng đang bắt đầu xem Apple là mục tiêu của những vụ kiện mới.

VIA Technologies, Inc là một nhà sản xuất và sáng tạo nền tảng sức mạnh vi xử lý x86, vừa cho biết đã tiến hành chống lại hãng điện tử hàng đầu hiện nay Apple. Cụ thể, VIA đã nộp đơn khiếu nại với Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) và Tòa án quận Delaware (Mỹ) vì những vi phạm bằng sáng chế của iPhone, iPad, iPod, dòng sản phẩm của Apple TV, và phần mềm liên quan của Apple.
Theo VIA, họ đã xây dựng một danh mục đầu tư mở rộng IP bao gồm hơn 5.000 bằng sáng chế như là kết quả của các khoản đầu tư đáng kể trong nghiên cứu công nghệ và phát triển trên thế giới. “Chúng tôi quyết tâm bảo vệ lợi ích của chúng tôi và lợi ích của các cổ đông khi bằng sáng chế của chúng tôi bị xâm phạm” - Wenchi Chen, Giám đốc điều hành, VIA Technologies, cho biết.

VIA cũng cho biết, các bằng sáng chế số 6253312, 6253311 - 6754810 về các công nghệ của hãng được dùng để làm bằng chứng chống lại Apple. Các bằng sáng chế bao gồm chức năng trong vi xử lý của Apple iPhone, iPad, iPod, và thiết bị Apple TV.
khacanh
từ khóa :
Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai nói: Nếu biết đất công, đã không mua

Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai nói: Nếu biết đất công, đã không mua

Pháp luật 12:54

(NLĐO) - Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai mong được xem xét mức độ sai phạm dựa trên bối cảnh khách quan của sự việc.

TPHCM: Người lớn tuổi vui mừng khi bác sĩ đến chăm sóc sức khỏe tại nhà

TPHCM: Người lớn tuổi vui mừng khi bác sĩ đến chăm sóc sức khỏe tại nhà

Sức khỏe 12:53

(NLĐO) - Đây chính là tinh thần của mô hình mới chuyển từ "nơi khám bệnh" sang "nơi quản lý sức khỏe người dân".

iBasic Vietnam - Nội y đồng hành qua mọi giai đoạn trưởng thành

iBasic Vietnam - Nội y đồng hành qua mọi giai đoạn trưởng thành

Khoẻ - Đẹp 12:51

iBasic Vietnam - thương hiệu nội y 35 năm ra đời với sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ Việt qua từng bước chuyển mình.

5 bí quyết tránh "bẫy giá ảo" khi tìm thuê căn hộ TPHCM trên mạng

5 bí quyết tránh "bẫy giá ảo" khi tìm thuê căn hộ TPHCM trên mạng

Thị trường 12:48

“Bẫy giá ảo” xuất hiện ngày càng tinh vi, khiến người thuê mất thời gian, công sức, thậm chí tiền cọc. Vậy làm sao để nhận diện và tránh xa những chiêu trò này?

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chính trị 12:40

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được Bộ Chính trị điều động, phân công tham gia Ban Bí thư và bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Ninh giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Ninh giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Chính trị 12:35

(NLĐO) - Bộ Chính trị điều động, phân công, bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

INFOGRAPHIC: Mỹ - Iran nói gì trong những diễn biến mới nhất tại Trung Đông?

INFOGRAPHIC: Mỹ - Iran nói gì trong những diễn biến mới nhất tại Trung Đông?

Quốc tế 12:34

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý "tạm ngừng ném bom và tấn công Iran" trong lúc Tehran đưa ra danh sách 10 điều kiện đáng chú ý.