08/09/2011 17:11

Apple tiếp tục kiện Samsung, lần này là tại Nhật

In bài viết

(ictworld.vn) - Apple đang khởi kiện Samsung Electronics tại Nhật Bản, cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến iPhone và iPad, hãng tin Kyodo cho biết.

Mẫu Samsung Galaxy Tab 10,1 đang bị Apple kiện vì khá giống iPad

Đây là tranh chấp mới nhất trong một loạt các cuộc chiến bằng sáng chế giữa hai công ty. Trụ sở Apple tại California đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Tokyo nhằm tìm kiếm quyết định đình chỉ phân phối điện thoại Samsung Galaxy ở Nhật Bản, cũng như bồi thường thiệt hại 100 triệu yên (khoảng 1.300.000 USD) - hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin đánh tin cậy.

Với những cuộc chiến xung quanh các bằng sáng chế, Apple hiện là nhà sản xuất lớn nhất bị Android đe dọa sự thống trị trên thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tháng trước, Samsung tuyên bố sẽ trì hoãn sự ra mắt của máy tính bảng Galaxy mới nhất tại Úc cho đến có phán quyết của tòa án vào cuối tháng 9. Tuần trước, một tòa án Đức đã cấm bán hàng Galaxy Tab 7,7 của Samsung.

Một phát ngôn viên của Tòa án quận Tokyo cho biết ông không thể bình luận về các trường hợp đang chờ xử lý, trong khi nhân viên tại văn phòng Nhật Bản của Samsung không có bình luận gì. Được biết, buổi điều trần đầu tiên đã được tổ chức vào ngày 7-9, Kyodo cho hay.

khacanh
từ khóa :
Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

Thời sự 22:31

(NLĐO) - Đây là kết quả giải ngân vốn bồi thường trong năm 2025, tại 281 dự án ở 3 khu vực TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương cũ.

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.