13/10/2011 14:38

Apple thắng kiện Samsung tại Úc

In bài viết

(ictworld.vn) Apple đã giành chiến thắng vào thứ năm trong cuộc chiến bằng sáng chế toàn cầu của mình với Samsung Electronics Co Ltd, khi một thẩm phán ở Úc ủng hộ một lệnh cấm tạm thời bán tablet Galaxy Tab 10.1 tại các quốc gia Thái Bình Dương.

Tư pháp Annabelle Bennett phán quyết rằng các sản phẩm Samsung không được bán tại Úc nếu nó sử dụng các tính năng như công nghệ màn hình cảm ứng mà Apple tuyên bố vi phạm bằng sáng chế được sử dụng trong máy tính bảng iPad phổ biến.

Tuy nhiên, Samsung cho biết sẽ kháng cáo và tuyên bố sẽ theo đuổi cáo buộc Apple đã vi phạm các bằng sáng chế công nghệ không dây, và có thể mở rộng cuộc chiến vào thị trường điện thoại di động.

“Chúng tôi thất vọng với phán quyết này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý để khẳng định quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi và chống lại những vi phạm bằng sáng chế của Samsung và sử dụng chúng miễn phí” - Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Tuần trước, Samsung cho biết họ sẽ cố gắng ngăn chặn việc bán iPhone 4S ở Pháp và Italy. Họ tuyên bố rằng nó vi phạm bằng sáng chế được sử dụng trong công nghệ truyền dẫn thế hệ thứ ba.

Tranh chấp này là một phần của một cuộc chiến toàn cầu, bao gồm cả vụ kiện tụng ở châu Âu và Mỹ của hai công ty công nghệ lớn trên thế giới đang ganh đua thị phần thị trường máy tính bảng.

Hiện Apple đã giành chiến thắng lớn ở Đức, nơi mà một tòa án đã cấm bán hàng của Galaxy Tab 10,1 của Samsung. Đức là một trong những thị trường kinh tế lớn nhất châu Âu

Hai công ty đã đưa ra tuyên bố các bằng sáng chế chống lại nhau ở các nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhà phân tích viễn thông độc lập Paul Budde cảnh báo rằng chiến thắng ngắn hạn có thể gây ra một sự mất mát lâu dài cho các công ty Mỹ. "Một mặt, tôi thấy rằng Apple có lợi thế đã tạo ra một số công nghệ sáng tạo mới, nhưng đối thủ đang hướng đến một thế giới mở và rất có thể, phần còn lại của thế giới đi theo hướng tương tự" - ông nói.
khacanh
từ khóa :
Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Thời sự 21:02

(NLĐO) - Trong lúc ra ven sông Lô chơi, tắm sông, 5 trẻ em không may bị đuối nước, tử vong.

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Pháp luật 20:35

(NLĐO) - Trong số 55 bị cáo kháng cáo, chỉ có 15 người được chấp nhận giảm nhẹ hình phạt tại phiên tòa lần này.

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Thời sự 20:32

(NLĐO) - Gia đình cho rằng em H. (học sinh lớp 8, xã Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị bạo lực học đường kéo dài ở trường học nên đã treo cổ tự tử

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

Sức khỏe 20:29

(NLĐO) - Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn không chỉ trao tặng bao lì xì cho bệnh nhi mà ông còn gửi những lời thăm hỏi, động viên đến các em và gia đình

Ga Thủ Thiêm trở thành lõi tăng trưởng mới của TPHCM

Ga Thủ Thiêm trở thành lõi tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế 20:24

(NLĐO)- Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TPHCM.

Thị trường tiền số hôm nay, 18-5: Bitcoin đang diễn biến ra sao giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Thị trường tiền số hôm nay, 18-5: Bitcoin đang diễn biến ra sao giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Kinh tế 20:21

(NLĐO)- Bitcoin hiện giảm còn 77.500 USD khi căng thẳng giữa Mỹ - Iran ngày càng gia tăng

TPHCM: Trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương điển hình học Bác

TPHCM: Trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương điển hình học Bác

Thời sự 20:18

(NLĐO) - Đảng ủy xã Hưng Long vừa tổ chức trao Huy hiệu Đảng và tuyên dương 49 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác