22/11/2012 08:18

Thêm một cơ quan chính phủ Mỹ quay lưng với BlackBerry

In bài viết

(ictworld.vn) - RIM đã mất một hợp đồng với chính phủ Mỹ khi NTSB xác nhận sẽ quay lưng BlackBerry để ủng hộ iPhone 5 sau khi điện thoại của RIM cung cấp tốc độ được xem là không thể chấp nhận được.

Tiết lộ trên trang tin tức Federal Business Opportunities của chính phủ, National Transportation Safety Board (NTSB) - một cơ quan về An toàn Giao thông của Mỹ - đã quyết định đầu tư vào thiết bị iPhone 5 do nhà mạng Verizon cung cấp.

Trên trang web của mình, NTSB cho biết: "Yêu cầu mới sẽ mua iPhone 5 của Apple. Thiết bị này được thay thế cho thiết bị BlackBerry hiện có của NTSB do thiết bị của RIM đã bị mất kết nối tại những thời điểm không thích hợp cùng với một tốc độ làm việc không thể chấp nhận được. NTSB đòi hỏi một sản phẩm có khả năng giao tiếp hiệu quả, đáng tin cậy và ổn định để thực hiện nhiệm vụ điều tra và đảm bảo an toàn cho các nhân viên tại các địa điểm từ xa".

NTSB đã sử dụng dịch vụ BlackBerry thông qua nhà mạng Verizon với một thỏa thuận ký kết với nhà cung cấp dịch vụ để làm mới các thiết bị BlackBerry trong chu kỳ 11 tháng. Tuy nhiên, sau khi đạt những kết quả không đúng ý thì cơ quan của chính phủ độc lập này cho biết họ đã mất niềm tin với phạm vi của RIM.

Thay vào đó, công ty đã lập luận rằng chỉ có iOS mới phù hợp với mục tiêu của mình. Đây là hệ điều hành được đánh giá là tốt cho công việc của cơ quan nhưng hiện NTSB đã nhận được sự hỗ trợ của iOS, ứng dụng và các thiết lập cơ sở hạ tầng sau khi iPad được thông qua.

Theo thỏa thuận thì Verizon sẽ bán iPhone 5 cho NTSB với một mức giá rẻ hơn. Đây tiếp tục là điều mất mát lớn đối với RIM sau khi công ty liên tục bị các cơ quan chính phủ ngừng ký kết mua lại một sản lượng lớn thiết bị, chẳng hạn như cơ quan Di trú và Nhập cảnh Mỹ, đã chuyển sang một nền tảng của đối thủ. Nhưng đáng chú ý, RIM gần đây đã công bố phiên bản BlackBerry 10 với kỳ vọng thu hút sự chú ý của các đối tác.
thanh
từ khóa :
Đảng uỷ VietinBank được vinh danh tập thể điển hình tiêu biểu toàn quốc

Đảng uỷ VietinBank được vinh danh tập thể điển hình tiêu biểu toàn quốc

Kinh tế 16:04

Đảng uỷ VietinBank được vinh danh tập thể điển hình tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Khởi tố chủ tiệm sửa xe "A Bưởi" vì hành vi dâm ô nữ sinh

Khởi tố chủ tiệm sửa xe "A Bưởi" vì hành vi dâm ô nữ sinh

Pháp luật 15:58

(NLĐO) – Chủ tiệm sửa xe "A Bưởi" tại Vĩnh Long bị khởi tố vì có hành vi dâm ô một nữ sinh 13 tuổi khi em này đến bơm bánh xe.

Thanh tra chỉ ra sai sót đấu thầu, chủ đầu tư nói do "lỗi đánh máy"

Thanh tra chỉ ra sai sót đấu thầu, chủ đầu tư nói do "lỗi đánh máy"

Thời sự 15:55

(NLĐO) - Thanh tra TP Huế chỉ ra sai sót trong thực hiện hồ sơ đấu thầu dự án, vi phạm Luật Đấu thầu nhưng chủ đầu tư lý giải do nhầm lẫn trong đánh máy.

Kỳ họp thứ 7, HĐND TPHCM khóa X: Xem xét nhiều nội dung quan trọng

Kỳ họp thứ 7, HĐND TPHCM khóa X: Xem xét nhiều nội dung quan trọng

Chính trị 15:49

(NLĐO)- Kỳ họp thứ 7, HĐND TPHCM khóa X sẽ quyết định nhiều vấn đề mang tính nền tảng, tạo đà phát triển bền vững cho thành phố trong thời gian tới

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị TPHCM

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị TPHCM

Bạn đọc 15:48

(NLĐO) - Các nhà khoa học, khách mời đã đề xuất những giải pháp mang tính khả thi cao để nhằm đóng góp ý kiến, hiến kế cho thành phố phát triển nhanh, bền vững

Chứng khoán 26-12: Kịch tính đến phút cuối, nhóm cổ phiếu Vingroup thoát giá sàn

Chứng khoán 26-12: Kịch tính đến phút cuối, nhóm cổ phiếu Vingroup thoát giá sàn

Kinh tế 15:43

(NLĐO) - Phiên giao dịch ngày 26-12 khép lại với những diễn biến đầy kịch tính, được giới đầu tư ví như một "bộ phim hành động" trên thị trường chứng khoán

Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, không kịp về quê, người dân TPHCM sẽ đi đâu?

Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, không kịp về quê, người dân TPHCM sẽ đi đâu?

Kinh tế 15:43

(NLĐO) – Các hệ thống bán lẻ dự báo sức mua 4 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch sẽ tăng do người dân không kịp đặt tàu, xe, máy bay đi nghỉ lễ xa