22/12/2012 09:50

Nokia cấp phép bản quyền bằng sáng chế cho RIM

In bài viết

(ictworld.vn) - Nokia và RIM đã đồng ý ngồi vào bàn đàm phái giải quyết các vấn đề liên quan đến các bằng sáng chế.

Mặc dù chưa có thông tin đầy đủ nhưng theo tiết lộ mới nhất, nhà sản xuất BlackBerry đã ký kết thanh toán với đối tác Phần Lan của mình một số tiền nhất định. Với số tiền nhận được, Nokia sẽ có thêm khoản tiền giúp công ty vượt qua những khó khăn trong kinh doanh hiện nay.

Trước đó, Nokia cho biết RIM đã vi phạm một số bằng sáng chế của mình và yêu cầu một lệnh cấm bán tại Mỹ, Canada và Anh. Điều đó có nghĩa, để tránh bị ảnh hưởng đến việc kinh doanh thiết bị BlackBerry, phía RIM sẽ buộc phải ký kết với Nokia một thỏa thuận cấp phép mà ở đó công ty của Canada sẽ phải thanh toán một khoản phí sử dụng bằng sáng chế từ Nokia.

RIM sẽ cố gắng để tránh bất kỳ loại ẩu đả nào liên quan đến cuộc chiến pháp lý trong thời gian tới để có thể an tâm cho việc ra mắt BlackBerry 10 vào ngày 30-1 tới đây. Công ty hy vọng có thể tạo ra cơ hội cho mình lấy lại một thị phần nào đó trong thị trường smartphone.

Trong báo cáo rất tỉ mỉ về các số liệu quý 3-2013 vừa được đưa ra, RIM cho biết hãng đã mất 1 triệu người sử dụng, đó là chưa kể khoản lỗ mà công ty phải gánh chịu.
thanh
từ khóa :
Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

Thời sự 22:31

(NLĐO) - Đây là kết quả giải ngân vốn bồi thường trong năm 2025, tại 281 dự án ở 3 khu vực TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương cũ.