11/10/2012 08:12

Tablet Surface có giá ngang bằng laptop giá rẻ?

In bài viết

(ictworld.vn) - Một kết quả phân tích từ trị giá thành phần của máy tính bảng (tablet) Microsoft Surface cho thấy giá bán của máy có thể ngang ngửa với các laptop giá rẻ, giá này không bao gồm bàn phím đi kèm.

Nhà phân tích Sameer Singh đến từ nhóm tư vấn Finvista Advisors cho biết, tablet Surface RT của Microsoft sẽ có giá vào khoảng từ 399 USD đến 499 USD. Giá bán này được cho là phù để có thể cạnh tranh với các sản phẩm laptop giá rẻ hơn là cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm Nexus 7 của Google. Trong khi đó, phiên bản Pro sẽ được phát hành vào năm tới với giá vào khoảng 799 USD đến 899 USD, giá cũng không bao gồm bàn phím thông minh đi kèm.

Surface RT là mẫu tablet sử dụng chip xử lý Nvidia dựa trên thiết kế ARM và sẽ không chạy phần mềm Windows truyền thống, trong khi phiên bản Pro sử dụng bộ xử lý Intel Core i5 được thiết kế có khả năng chạy các phiên bản phần mềm cũ.

Ước tính giá bán của Singh được đánh giá phù hợp với mức giá mà CEO Steve Ballmer của Microsoft tiết lộ vào tháng trước khi cho rằng giá bán của Surface sẽ giao động từ 300 USD đến 800 USD. Tuy nhiên, các phân tích cũng cho rằng sản phẩm sẽ có giá đắt hơn nhiều so với dự đoán nếu đi kèm với bàn phím rời thông minh mỏng chỉ 3mm của chính hãng này.

Hiện tại các đối tác phần cứng của Microsoft đã cho công bố các sản phẩm tablet Windows 8 đi kèm bàn phím với một thiết kế bắt mắt. Như Lenovo đã tung ra Yoga IdeaPad 11 có giá 799 USD chạy hệ điều hành Windows RT với bộ xử lý Tegra đến từ Nvidia. Trong khi đó, Acer tung ra phép lai Iconia W510 dùng bộ xử lý Intel Atom Clover Trail chạy Windows 8 với giá bán 499,99 USD, nếu đi kèm dock bàn phím sản phẩm sẽ có giá khoảng 750 USD.
thanh
từ khóa :
Ông Hồ Quốc Dũng tiếp tục được phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Hồ Quốc Dũng tiếp tục được phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2026-2031

Chính trị 14:25

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng (60 tuổi) tiếp tục được Quốc hội khóa XVI phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu - tác giả "Màu hoa đỏ" - đột ngột qua đời

Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu - tác giả "Màu hoa đỏ" - đột ngột qua đời

Văn hóa - Văn nghệ 14:21

(NLĐO)- Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, tác giả bài thơ nổi tiếng "Màu hoa đỏ", đã đột ngột qua đời sáng 8-4, khi đang trong hành trình trên một chuyến xe bus

Chân dung 3 nữ thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chân dung 3 nữ thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chính trị 14:13

(NLĐO)- Trong 23 thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031, có 3 thành viên là nữ, trong đó có một Phó Thủ tướng.

Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chính trị 14:12

(NLĐO)- Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thay cho người tiền nhiệm là ông Nguyễn Kim Sơn.

Đề xuất thay đổi khung giờ "cao điểm", "thấp điểm" tính giá điện

Đề xuất thay đổi khung giờ "cao điểm", "thấp điểm" tính giá điện

Kinh tế 14:11

(NLĐO) - Bộ Công Thương đang xây dựng Dự thảo Quyết định về việc quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.

Bà Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bà Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 14:11

(NLĐO) - Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 đối với bà Phạm Thị Thanh Trà.

Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh

Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh

Chính trị 14:08

(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy ý kiến nhân dân và trình HĐND tỉnh cho ý kiến đối với việc thành lập thành phố Quảng Ninh.