20/10/2012 09:49

Surface RT hiển thị tốt hơn iPad là không hoàn toàn chính xác

In bài viết

(ictworld.vn) - Tại sự kiện IAMA Reddit, đội ngũ phát triển Surface cho biết rằng máy tính bảng (tablet) Surface RT mới đi kèm với một màn hình tốt hơn so với những đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả iPad.

Mặc dù Microsoft chưa đưa ra những kết quả so sánh trực diện giữa các sản phẩm nhưng một chuyên gia về màn hình nói rằng báo cáo của Microsoft là không hoàn toàn chính xác. Cụ thể, chủ tịch Raymond Soneira của DisplayMate Technologies tiết lộ trên AppInsider rằng thực tế iPad trình bày các nội dung rõ ràng hơn so với các sản phẩm đối thủ khác.

Soneira đã thử nghiệm với các thiết bị khác nhau, cụ thể gồm iPad, Surface RT và netbook Asus để xác định những gì mà Microsof tự hào về một màn hình hiển thị sắc nét hơn của mình.

Ông cho biết: “Tất cả 3 màn hình có chiều cao 5,9-inch cùng một màn hình được thiết lập ở chế độ Landscape, điều này về cơ bản là sự so sánh tuyệt vời và rất công bằng. Tablet Surface RT cung cấp màn hình ClearType 768p hiển thị sắc nét hơn đáng kể so với màn hình netbook Asus và iPad 2 ở chất lượng hiển thị 768p, tuy nhiên các kết quả chỉ ra rằng sự sắc nét của sản phẩm kém hơn đáng kể so với độ phân giải 1536p của iPad 3”.

Điều đó chắc chắn có thể nói rằng tablet Surface RT của Microsoft sẽ thực hiện khả năng hiển thị hình ảnh tốt hơn so với netbook Asus, nhưng điều đó không thể áp dụng nếu đem so sánh với iPad 3 mà Apple mới ra mắt”.

Trong khi Surface RT được trang bị màn hình có độ phân giải 1366x768 pixel thì Surface Pro được trang bị màn hình có độ phân giải lớn hơn là 1920x1080 pixel, đạt mật độ điểm ảnh 208 ppi.

Nhóm phát triển Surface của Microsoft cho biết: “Sự thể hiện của Surface thực sự nổi bật khi đặt bên cạnh iPad tại một căn phòng luôn đủ sáng, lúc này người dùng sẽ thấy nội dung hiển thị chi tiết hơn trên Surface RT so với iPad dù có độ phân giải lớn hơn”.
thanh
từ khóa :
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Quốc tế 19:11

(NLĐO) - Nhiều nước và công ty tại Vùng Vịnh ngỏ ý muốn mua máy bay không người lái từ Ukraine, song gặp rào cản về pháp lý và nhân lực.

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Pháp luật 18:57

(NLĐO) – Bực tức vì bị chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông đã đá vào mặt khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất, tử vong sau đó.

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Chính trị 18:57

(NLĐO) - Ngày 18-3, tỉnh Nghệ An đã họp công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo gỡ vướng 2 dự án cải tạo kênh rạch trọng điểm

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo gỡ vướng 2 dự án cải tạo kênh rạch trọng điểm

Đô thị 18:50

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng, tháo gỡ vướng mắc tại hai dự án bờ Bắc kênh Đôi và rạch Xuyên Tâm.