20/11/2012 17:08

Samsung khởi kiện LG vi phạm bằng sáng chế OLED

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo tin tức được đưa ra bởi các quan chức Samsung thì hãng đang tiến hành khởi kiện LG Display vì hành vi vi phạm 7 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình OLED.

Trong khi Samsung đang phải nỗ lực chống lại Apple trong các vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế thì ở sân nhà hãng đã lôi LG Display ra tòa để giải quyết một số trường hợp liên quan đến công nghệ OLED.

Cùng với Samsung, LG Display hiện đang là một trong những nhà sản xuất màn hình OLED hàng đầu thế giới cho các thiết bị điện tử. Trong khi LG Display vượt trội trong hoạt động sản xuất TV thì Samsung lại nổi bật trong việc tạo ra màn hình OLED sử dụng trên smartphone.

Vụ kiện mới từ Samsung có thể là một động thái để chống lại LG Display sau khi hãng này cho rằng Samsung vi phạm bằng sáng chế OLED của mình. LG Display tuyên bố rằng Samsung đã vi phạm bằng sáng chế về công nghệ OLED trong các sản phẩm smartphone và tablet hàng đầu như Galaxy S và Galaxy Tab.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yohap đưa tin Samsung muốn tổng số 7 bằng sáng chế của LG Display sẽ phải bị vô hiệu bởi cho rằng các bằng sáng chế này không thực sự là do LG sáng tạo và hãng này không được sử dụng.

Trái ngược với màn hình tiêu chuẩn tinh thể lỏng, màn hình OLED không cần đến đèn nền. Điều này cho phép sản phẩm được thiết kế mỏng hơn, kiểu dáng đẹp hơn và hiển thị hình ảnh rõ ràng hơn, đó là điều khiến các nhà sản xuất như LG Display lựa chọn. LG Display là chi nhánh của LG Electronics Inc, một trong những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu trong nước, chỉ xếp sau Samsung Electronics.

Samsung bắt đầu cuộc chiến pháp lý với LG bất chấp công ty đang phải đối diện với Apple trong nhiều cuộc chiến liên quan đến bằng sáng chế. Chỉ mới tuần trước, một tòa án ở California đã cho phép công ty bổ sung iPhone 5 của Apple vào danh sách các sản phẩm vi phạm bằng sáng chế của Samsung. Đồng thời, vị thẩm phán tại tòa án này cũng sẽ cho phép Apple thêm hệ điều hành Android Jelly Bean và các thiết bị Galaxy Note 10.1 cũng như Galaxy S III tại Mỹ vào danh sách sản phẩm phẩm khởi kiện của mình.
thanh
từ khóa :
Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.