24/11/2012 08:42

Samsung không còn là nhà sản xuất pin cho iPad

(ictworld.vn) - SDI, một công ty con của Samsung được biết đến là nhà cung cấp pin cho iPad của Apple, đã được thay thế bằng Amperex Technology Limited và Tianjin Lishen Battery.

Báo cáo được tờ China Business News đăng tải. Tuy nhiên, theo tờ báo này thì đây không phải là quyết định do Apple đưa ra mà đó là do quyết định được Samsung đưa ra.

Điều này cho thấy mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa 2 gã khổng lồ trong ngành công nghệ cao và Samsung không còn là một nhà cung cấp thành phần quan trọng cho Apple nữa. Mặc dù quyết định ngừng sản xuất pin được đưa ra từ Samsung nhưng gần đây đã có nhiều suy đoán cho rằng công ty Hàn Quốc đã tăng 20% giá bán chip của hãng cho Apple.
 
Ngoài ra, đã có các tin đồn khác nhau liên quan đến việc Apple chuyển sang chọn TSMC làm nhà cung cấp chip thay vì Samsung, và tin đồn cũng cho rằng Apple sẽ thay thế Samsung trong việc sản xuất màn hình.

Cả hai công ty đang chuẩn bị cho cuộc chiến bằng sáng chế lớn thứ 2 của mình tại một Tòa án Quận ở Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3-2014 nhưng sẽ có một buổi điều trần vào ngày 6-12, bao gồm các báo cáo xung quanh phán quyết trị giá 1,05 tỷ USD mà Samsung phải bồi thường cho Apple vừa qua.

Gần đây, Giám đốc bộ phận di động của Samsung, ông JK Shin, cho các phóng viên Hàn Quốc biết rằng nếu không có bằng sáng chế không dây của Samsung thì sẽ không có iPhone của Apple. Và mặc dù Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple tiếp tục ca ngợi Samsung là một đối tác quan trọng của mình nhưng mối quan hệ giữa 2 công ty này dường như ngày càng xa vời.
thanh
từ khóa :
Thủ tướng: Khẩn trương đề xuất, ban hành chính sách đặc thù cho nhân viên y tế

Thủ tướng: Khẩn trương đề xuất, ban hành chính sách đặc thù cho nhân viên y tế

Sức khỏe 19:08

(NLĐO) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tập trung chỉ đạo hoàn thành dự án Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, đưa vào hoạt động trong năm 2025

Hơn 1.000 chuyên gia, lãnh đạo các "ông lớn" công nghệ Google, IBM, Intel sắp đến Việt Nam

Hơn 1.000 chuyên gia, lãnh đạo các "ông lớn" công nghệ Google, IBM, Intel sắp đến Việt Nam

AI 365 19:08

(NLĐO)- Hơn 1.000 chuyên gia về công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo quốc tế sẽ đến Việt Nam dự hội nghị

Toàn bộ thành viên HĐQT công ty nhựa 65 năm tuổi đồng loạt xin từ nhiệm

Toàn bộ thành viên HĐQT công ty nhựa 65 năm tuổi đồng loạt xin từ nhiệm

Kinh tế 18:38

(NLĐO) - Ngày 24-2, Công ty CP Rạng Đông Holding (mã chứng khoán: RDP) công bố đã nhận được đơn từ nhiệm của 5 thành viên HĐQT.

Trao giải cuộc thi viết “Người Thầy thuốc trong tôi” lần 3

Video 18:33

(NLĐO) - Báo Người Lao Động tổ chức Lễ Tôn vinh tập thể, cá nhân ngành y tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" lần 3, năm 2024-2025.

Cuối ngày 24-2, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn bất ngờ tăng vọt

Cuối ngày 24-2, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn bất ngờ tăng vọt

Kinh tế 18:32

(NLĐO) - Chỉ sau một ngày giảm nhẹ, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn lại quay đầu tăng vọt theo đà đi lên mạnh mẽ của giá vàng thế giới

Vừa nhận nhà, cư dân The Beverly Solari nhận ngay sổ hồng

Vừa nhận nhà, cư dân The Beverly Solari nhận ngay sổ hồng

Cơ hội an cư 18:29

Vừa chuyển về sống trong các căn hộ The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) vài tháng, cư dân được trao ngay giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng)

21 năm Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng học sinh hiếu học Đồng Nai với Học bổng “Cho em đến trường”

21 năm Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng học sinh hiếu học Đồng Nai với Học bổng “Cho em đến trường”

Sau bục giảng 18:28

Quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng hành cùng học sinh hiếu học tại Đồng Nai trong suốt hơn 2 thập kỷ.