26/10/2012 10:20

Apple thắng kiện Samsung tại sân nhà

In bài viết

(ictworld.vn) - Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) vừa kết luận Samsung đã vi phạm 4 bằng sáng chế của Apple, một trong số này liên quan đến thiết kế sản phẩm và ba liên quan đến công nghệ.

Kết luận được Thẩm phán luật hành chính Thomas Pender ban hành. Theo đó, các thiết bị vi phạm đều là smartphone bao gồm Transform, Acclaim, Indulge và Intercept. Nếu kết luận sơ bộ này được giữ nguyên, các thiết bị trên có thể phải đối mặt với một lệnh cấm nhập khẩu vào Mỹ.

Phản ứng trước cáo buộc, Samsung cho biết: "Việc xác định sơ bộ này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến người dùng tại Mỹ vì họ sẽ có sự lựa chọn, sự đổi mới ít hơn cũng như sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn". Trong khi đó, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Đơn khiếu nại được Apple nộp lên Tòa án vào cuối tháng 7 sau khi Samsung nộp đơn khiếu nại tương tự nhằm chống lại Apple. Tháng trước, trong một quyết định sơ bộ, một thẩm phán của ITC cũng xác định rằng Apple đã không vi phạm bằng sáng chế của Samsung.

Đó là một phần của một cuộc chiến pháp lý rộng lớn hơn đang được diễn ra tại nhiều tòa án trên toàn thế giới. Trong mỗi trường hợp, Apple nói rằng Samsung sao chép thiết kế của iPhone và các sản phẩm iPad, trong khi Samsung cho biết công ty chỉ bắt chước chúng theo cách mà nhiều công ty điện tử khác đã làm với các mức độ có thể chấp nhận được.

Mùa hè vừa qua, Apple đã giành được một chiến thắng lớn khi bồi thẩm đoàn tại California đưa ra quyết định Samsung vi phạm bằng sáng chế của hãng và buộc nhà sản xuất Hàn Quốc nộp số tiền phạt lên đến 1,05 tỷ USD.
thanh
từ khóa :
Mỹ dồn dập không kích Iran, Tổng thống Donald Trump lên tiếng

Mỹ dồn dập không kích Iran, Tổng thống Donald Trump lên tiếng

Quốc tế 07:48

(NLĐO) - CENTCOM và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng xác nhận xác việc oanh tạc hàng loạt mục tiêu quân sự chiến lược bên trong lãnh thổ Iran.

Án tuyên, tình cạn

Án tuyên, tình cạn

Chuyện pháp đình 07:32

Chín anh em ruột lôi nhau ra tòa tranh chấp 5.000 m² đất thừa kế. Giữa chốn pháp đình, tiếng gọi ruột thịt xót xa nhường chỗ cho danh xưng pháp lý

LẰN RANH: Khi yêu bóng đá sai cách

Pháp luật 07:30

Trận đấu khép lại sau tiếng còi mãn cuộc, nhưng với nhiều người, đó lại là giờ G khơi mào một cuộc chiến khác tàn khốc không kém.

World Cup 2026: Kịch tính vòng knock-out

World Cup 2026: Kịch tính vòng knock-out

World Cup 2026 07:28

Trận mở màn vòng knock-out (vòng 32 đội) World Cup 2026 giữa Brazil và Nhật Bản lúc 0 giờ ngày 30-6 đang trở thành tâm điểm của giới mộ điệu.

Cao Bằng mời gọi T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng mời gọi T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Kinh tế 07:19

Chiều 26-6, tỉnh Cao Bằng và T&T Group làm việc về quy hoạch kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và logistics.

Hè muộn

Hè muộn

Văn hóa - Văn nghệ 07:09

Hạ Linh sống ở một chung cư ngay trung tâm thành phố. Ban ngày, nơi ấy sầm uất và náo nhiệt. Ban đêm, đèn xe nối nhau như những dòng suy nghĩ không ngủ.

Có ba, con có cả bầu trời!

Có ba, con có cả bầu trời!

Gia đình 07:07

Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình