26/10/2012 10:20

Apple thắng kiện Samsung tại sân nhà

(ictworld.vn) - Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) vừa kết luận Samsung đã vi phạm 4 bằng sáng chế của Apple, một trong số này liên quan đến thiết kế sản phẩm và ba liên quan đến công nghệ.

Kết luận được Thẩm phán luật hành chính Thomas Pender ban hành. Theo đó, các thiết bị vi phạm đều là smartphone bao gồm Transform, Acclaim, Indulge và Intercept. Nếu kết luận sơ bộ này được giữ nguyên, các thiết bị trên có thể phải đối mặt với một lệnh cấm nhập khẩu vào Mỹ.

Phản ứng trước cáo buộc, Samsung cho biết: "Việc xác định sơ bộ này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến người dùng tại Mỹ vì họ sẽ có sự lựa chọn, sự đổi mới ít hơn cũng như sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn". Trong khi đó, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Đơn khiếu nại được Apple nộp lên Tòa án vào cuối tháng 7 sau khi Samsung nộp đơn khiếu nại tương tự nhằm chống lại Apple. Tháng trước, trong một quyết định sơ bộ, một thẩm phán của ITC cũng xác định rằng Apple đã không vi phạm bằng sáng chế của Samsung.

Đó là một phần của một cuộc chiến pháp lý rộng lớn hơn đang được diễn ra tại nhiều tòa án trên toàn thế giới. Trong mỗi trường hợp, Apple nói rằng Samsung sao chép thiết kế của iPhone và các sản phẩm iPad, trong khi Samsung cho biết công ty chỉ bắt chước chúng theo cách mà nhiều công ty điện tử khác đã làm với các mức độ có thể chấp nhận được.

Mùa hè vừa qua, Apple đã giành được một chiến thắng lớn khi bồi thẩm đoàn tại California đưa ra quyết định Samsung vi phạm bằng sáng chế của hãng và buộc nhà sản xuất Hàn Quốc nộp số tiền phạt lên đến 1,05 tỷ USD.
thanh
từ khóa :
Toàn bộ thành viên HĐQT công ty nhựa 65 năm tuổi đồng loạt xin từ nhiệm

Toàn bộ thành viên HĐQT công ty nhựa 65 năm tuổi đồng loạt xin từ nhiệm

Kinh tế 18:38

(NLĐO) - Ngày 24-2, Công ty CP Rạng Đông Holding (mã chứng khoán: RDP) công bố đã nhận được đơn từ nhiệm của 5 thành viên HĐQT.

Trao giải cuộc thi viết “Người Thầy thuốc trong tôi” lần 3

Video 18:33

(NLĐO) - Báo Người Lao Động tổ chức Lễ Tôn vinh tập thể, cá nhân ngành y tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" lần 3, năm 2024-2025.

Cuối ngày 24-2, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn bất ngờ tăng vọt

Cuối ngày 24-2, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn bất ngờ tăng vọt

Kinh tế 18:32

(NLĐO) - Chỉ sau một ngày giảm nhẹ, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn lại quay đầu tăng vọt theo đà đi lên mạnh mẽ của giá vàng thế giới

Vừa nhận nhà, cư dân The Beverly Solari nhận ngay sổ hồng

Vừa nhận nhà, cư dân The Beverly Solari nhận ngay sổ hồng

Cơ hội an cư 18:29

Vừa chuyển về sống trong các căn hộ The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) vài tháng, cư dân được trao ngay giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng)

21 năm Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng học sinh hiếu học Đồng Nai với Học bổng “Cho em đến trường”

21 năm Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng học sinh hiếu học Đồng Nai với Học bổng “Cho em đến trường”

Sau bục giảng 18:28

Quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng hành cùng học sinh hiếu học tại Đồng Nai trong suốt hơn 2 thập kỷ.

Công bố Quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị đối với Ban Thường vụ một số Tỉnh ủy, Thành ủy

Công bố Quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị đối với Ban Thường vụ một số Tỉnh ủy, Thành ủy

Chính trị 18:28

(NLĐO) - Để công tác kiểm tra theo Quyết định của Bộ Chính trị đạt yêu cầu đặt ra, trước hết cần nhận thức đây là công việc quan trọng, cấp bách

Chứng khoán ngày mai, 25-2: Có tăng điểm thêm?

Chứng khoán ngày mai, 25-2: Có tăng điểm thêm?

Kinh tế 18:22

(NLĐO) - Qua 6 phiên giao dịch liên tiếp, chỉ số VN - Index đã tăng tổng cộng gần 28 điểm. Nhà đầu tư kỳ vọng xu hướng này tiếp tục diễn ra