19/11/2012 07:44

Samsung lợi dụng thỏa thuận giữa HTC và Apple

In bài viết

(ictword.vn) - Hồi tuần trước HTC và Apple đã công bố một thỏa thuận về bản quyền có giá trị trong 10 năm, và bây giờ Samsung đang hi vọng sẽ sử dụng nó để ngăn việc Apple cấm bán của sản phẩm của mình.

Trong một hồ sơ gửi lên tòa mới đây, Samsung đã yêu cầu tòa án buộc Apple phải nộp một bản sao của hợp đồng với HTC để xem những bằng sáng chế nào đã được đề cập đến. Cụ thể hơn, Samsung muốn biết liệu Apple có cấp quyền sử dụng cho HTC bất kì bằng sáng chế nào mà nhà sản xuất Hàn Quốc từng bị cáo buộc vi phạm hay không, bao gồm luôn cả bản quyền hiệu ứng nảy lên khi cuộn hết trang nội dung và bằng sáng chế cho tính năng dùng hai ngón tay để zoom.

Samsung tranh luận rằng nếu việc này có diễn ra thì hãng muốn yêu cầu của Apple về việc cấm bán các sản phẩm do mình sản xuất phải được hủy bỏ, bởi Apple đã đặt vấn đề trao đổi quyền sử dụng bằng sáng chế để lấy tiền lên phía trước. Và trong trường hợp này, Apple đã được hưởng lợi từ khoảng tiền 1,049 tỉ USD từ phía Samsung. Phản hồi lại Samsung, nhóm luật sư của Apple đã đồng ý nộp bản thỏa thuận với HTC lên tòa án, tuy nhiên họ cần thông báo cho phía HTC biết trong khoảng thời gian 10 ngày trước khi làm việc này. Mặc dù vậy, Apple từ chối đưa ra khung thời gian chính xác cho động thái gửi hồ sơ này lên tòa.
 
Trong phiên tòa giữa Apple và Samsung diễn ra trong năm nay, trưởng bộ phận chiến lược và bản quyền của Apple, ông Boris Teksler từng nói rằng Apple thực chất có cấp phép cho các đối tác sử dụng những bản quyền cơ bản và bản quyền về phương pháp tính toán. Tuy nhiên, Apple sẽ không chia sẻ những bằng sáng chế liên quan đến trải nghiệm người dùng. Theo Teksler, Apple nghĩ rằng không một công ty nào cần đến những tài sản trí tuệ như thế, trừ khi công ty đó muốn sao chép các thiết bị của Apple.
thanh
từ khóa :
Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.