27/02/2014 10:19

Microsoft được sử dụng thương hiệu Lumia trong 10 năm

In bài viết

(ictworld.vn) - Microsoft vừa được cấp phép tiếp tục sử dụng thương hiệu Lumia sau khi hoàn tất việc mua lại hãng sản xuất Phần Lan Nokia, dự kiến ngay trong quý 1 này.

Trao đổi với CNET tại MWC, Giám đốc Windows Phone,  ông Greg Sullivan cho biết Lumia sẽ là thương hiệu được chuyển giao cho Microsoft, tuy nhiên ông lại từ chối xác nhận liệu thương hiệu Nokia có được tồn tại trên các sản phẩm cầm tay của hãng hay không.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Microsoft chỉ mua lại mảng kinh doanh thiết bị của Nokia, và câu trả lời liên quan đến việc logo Nokia tiếp tục xuất hiện trên các sản phẩm của Microsoft sẽ phải chờ đến khi thương vụ hoàn tất thì mới được đưa ra.

Như vậy, có thể triều đại Nokia huyền thoại trên các điện thoại sẽ kết thúc để thay thế vào đó một thương hiệu khác, chẳng hạn Microsoft Lumia chạy trên nền tảng Windows Phone.

Việc tiếp quản thương hiệu Lumia không có nghĩa Microsoft sẽ không quan tâm đến việc mở rộng các đối tác sản xuất khác. Ông Sullivan khẳng định việc mua lại Nokia của Microsoft sẽ không đe dọa các nhà sản xuất khác, thậm chí những đối tác sản xuất điện thoại Windows Phone rẻ hơn  như LG, Lenovo và Foxconn. Microsoft cũng sẽ sớm có chính sách cho phép các nhà sản xuất linh hoạt hơn trong việc sử dụng Windows Phone, bao gồm cung cấp các nút cảm ứng trên điện thoại trong tương lai.

Liên quan đến thị trường Windows Phone, Sullivan cho biết Microsoft rất muốn nền tảng hệ điều hành của mình được tăng trưởng, thậm chí vượt qua các đối thủ Android và iOS. Với những thành công của Windows Phone bên ngoài thị trường Mỹ như Ý và Anh, Sullivan cho thấy mọi thứ đều có thể xảy ra. Nhưng vấn đề được ông xác định cần giải quyết hiện nay chính là làm thế nào để phong phú thêm nền tảng ứng dụng.
thanh
từ khóa :
Giá cà phê hôm nay 8-4: Cả hai sàn đỏ lửa, Robusta xuống đáy 8 tháng

Giá cà phê hôm nay 8-4: Cả hai sàn đỏ lửa, Robusta xuống đáy 8 tháng

Kinh tế 08:17

(NLĐO) – Giá cà phê hôm nay giảm mạnh 3 con số khi cả hai sàn giao dịch chính London – Anh và New York – Mỹ hoạt động trở lại

Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm Lễ 30-4 và 1-5

Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm Lễ 30-4 và 1-5

Doanh nghiệp 08:08

Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30-4 và 1-5, Vietjet tiếp tục tăng gần 3.800 chuyến bay trong giai đoạn 25-4 đến 5-5-2026.

Bước ngoặt của vận tải hành khách

Bước ngoặt của vận tải hành khách

Góc nhìn 08:00

Quyết sách miễn phí xe buýt cho toàn dân vừa được Thường trực Thành ủy TP HCM thông qua đã tạo sự phấn khởi cho người dân thành phố.

SỔ TAY: Xây chắc nền móng an sinh

SỔ TAY: Xây chắc nền móng an sinh

Lao động 08:00

Sau nhiều năm triển khai, chính sách BHXH không chỉ mở rộng diện bao phủ mà còn từng bước hoàn thiện các chế độ, góp phần củng cố niềm tin của người tham gia.

Thúy Ngân rực rỡ trên du thuyền

Thúy Ngân rực rỡ trên du thuyền

Giải trí 07:52

(NLĐO)-Thúy Ngân đón sinh nhật trên du thuyền, nhan sắc rực rỡ, sự nghiệp thăng hoa.

Quá tải bãi rác giáp ranh

Quá tải bãi rác giáp ranh

Miền Trung - Tây Nguyên 07:50

Bãi rác này trước đây tiếp nhận rác sinh hoạt của các xã, thị trấn thuộc huyện Triệu Phong cũ

Lắp điện mặt trời kèm pin: Cần được hỗ trợ

Lắp điện mặt trời kèm pin: Cần được hỗ trợ

Kinh tế 07:48

Lắp đặt điện mặt trời kết hợp hệ thống lưu trữ năng lượng vừa giúp tiết kiệm chi phí dài hạn, vừa làm giảm phụ tải giờ cao điểm