11/02/2014 10:09

Nokia X không hỗ trợ Google Play, ra mắt tại MWC

In bài viết

(ictworld.vn) - Tờ Wall Street Journal (WSJ) vừa cho rằng, Nokia có kế hoạch chính thức công bố smartphone Android đầu tiên của mình vào cuối tháng này.

Chính xác hơn, Nokia sẽ ra mắt thiết bị chạy Android đầu tiên tại Đại hội di động - MWC 2014 ở Barcelona (Tây Ban Nha). Đây là chiếc smartphone có tên mã ban đầu là Normandy nhưng có thể sẽ mang tên gọi Nokia X.


Theo WSJ thì thiết bị liên quan sẽ không cung cấp quyền truy cập vào Google Play cũng như các dịch vụ phổ biến khác của Google. Thay vào đó, chúng sẽ chỉ cung cấp một cửa hàng ứng dụng Android riêng của Nokia cộng với các dịch vụ độc quyền như HERE Maps, Nokia Mix Radio....

Dự kiến Nokia X sẽ là một smartphone giá rẻ với màn hình 4-inch cho độ phân giải WVGA, bộ xử lý lõi kép Snapdragon, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Ngoài ra nó còn cung cấp tùy chọn phiên bản 2 SIM và nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau.

Cũng theo WSJ thì công ty sẽ không có kế hoạch phát triển điện thoại Windows Phone giá rẻ, đó là lý do tại sao Microsoft cho phép Nokia tiếp tục với dự án Android để thúc đẩy doanh số bán hàng, ngay cả khi nó chạy trên nền tảng hệ điều hành từ một đối thủ cạnh tranh trên mức giá hấp dẫn.
Nhưng cần nhớ rằng, điện thoại Windows Phone phổ biến nhất lại là Lumia 520, một smartphone giá rẻ không cung cấp tất cả các tính năng quan trọng mà điện thoại Windows Phone cao cấp sở hữu. Sẽ là rất hấp dẫn một khi Nokia X được bán ra thị trường, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố giá thành cũng như thị trường xuất hiện.
thanh
từ khóa :
Bắt nhốt hàng loạt “thủ phạm” gây ô nhiễm ở Phong Nha

Bắt nhốt hàng loạt “thủ phạm” gây ô nhiễm ở Phong Nha

Thời sự 17:59

(NLĐO) - Xã Phong Nha, tỉnh Quảng Trị vừa bắt nhốt 36 con trâu, bò thả rông để xử phạt, sau khi gia súc gây cản trở giao thông và làm xấu hình ảnh du lịch.

Bùng nổ “chất Việt” trong lễ hội nghệ thuật đường phố Saigon Urban Street Fest 2025

Bùng nổ “chất Việt” trong lễ hội nghệ thuật đường phố Saigon Urban Street Fest 2025

Văn hóa - Văn nghệ 17:53

(NLĐO) - Saigon Urban Street Fest 2025 thúc đẩy tinh thần hội nhập nhưng vẫn giữ sắc thái Việt, trong dòng chảy văn hóa quốc tế.

VPBank tiên phong triển khai thanh toán chạm bằng tài khoản tại Metro TP HCM

VPBank tiên phong triển khai thanh toán chạm bằng tài khoản tại Metro TP HCM

Ngân hàng 17:52

VPBank là ngân hàng tiên phong đưa thanh toán một chạm bằng tài khoản (Pay by Account) vào vận hành tại Metro TP HCM từ ngày 1-12.

VIDEO: Tài xế xe tải buồn ngủ điều khiển xe chạy "rùa bò" trên cao tốc

VIDEO: Tài xế xe tải buồn ngủ điều khiển xe chạy "rùa bò" trên cao tốc

Thời sự 17:52

(NLĐO) - Điều khiển xe tải trong trạng thái buồn ngủ trên làn đường dừng xe khẩn cấp trên cao tốc, tài xế bị xử phạt.

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế

Nhịp sống 17:52

Shinhan Life Việt Nam đã có hơn 4 năm đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam với nhiều chương trình tài trợ thiết thực

Acecook Việt Nam hỗ trợ 210.000 sản phẩm mì ăn liền cho người dân vùng lũ

Acecook Việt Nam hỗ trợ 210.000 sản phẩm mì ăn liền cho người dân vùng lũ

Hoạt động cộng đồng 17:51

Với tổng cộng 210.000 sản phẩm được trao tặng, Acecook Việt Nam mong người dân được bình an, vững niềm tin để nhanh chóng ổn định cuộc sống

Món quà đặc biệt gửi đến chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Món quà đặc biệt gửi đến chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Giáo dục 17:41

(NLĐO) - Những quyển tập khen thưởng "chưa bóc tem" được học sinh tiểu học gửi tặng vùng lũ là món quà đặc biệt ý nghĩa của chương trình.