24/02/2014 17:34

Nokia công bố bộ ba smartphone Android đầu tiên

(ictworld.vn) - Mẫu điện thoại chạy Android của Nokia chính thức được công bố tại MWC 2014, tích hợp sẵn các dịch vụ đám mây của Microsoft cùng giá thành khá phải chăng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý chính là có đến 3 thành viên trong bộ sưu tập Android của Nokia được công bố lần này. Đó là Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL, trong đó Nokia X là chiếc điện thoại xuất hiện rất nhiều trong các tin đồn gần đây dưới tên mã "Normandy". Các sản phẩm Android là sự kết hợp của dòng Asha Touch và Lumia với mức giá khởi điểm hấp dẫn, từ 89 EUR, tương đương 122 USD, không bao gồm trợ giá.
Màn hình cảm ứng LCD 4-inch của máy sử dụng nền IPS cho độ phân giải 800 x 480 pixel. Đáng buồn là camera chính chỉ 3-megapixel có tiêu cự cố định và không tích hợp đèn flash. Bên trong của Nokia X là bộ xử lý 2 nhân Qualcomm Snapdragon 8225 tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB và bộ nhớ trong 4 GB, cho phép mở rộng thêm 32 GB qua khe cắm thẻ microSD. Máy có kích thước 115,5 x 63 x 10,4 mm và nặng 128,66 gram, bao gồm pin dung lượng 1.500 mAh.

Và cũng như nhiều dòng Lumia hiện tại, Nokia cho phép người dùng hoán đổi vỏ mặt sau của máy, bao gồm các màu xanh lá cây, đen, trắng, vàng, lục lam và đỏ.

Theo thông báo từ Nokia, Nokia X chạy trên nền tảng Android 4.1.2 với giao diện người dùng tùy chỉnh của riêng hãng được vay mượn từ thiết kế giao diện của Lumia và Asha. Các ứng dụng của Google như Maps hay Gmail đều được loại bỏ để thay vào đó bằng các ứng dụng từ Nokia và Microsoft như HERE Maps để điều hướng, Mix Radio, Skype, Outlook và OneDrive với không gian lưu trữ miễn phí 7 GB giống như trên các smartphone Windows Phone.

Màn hình chính của máy cung cấp các "viên gạch" ứng dụng có thể thay đổi kích thước, gợi người dùng nhớ đến giao diện Live Tiles của Windows Phone. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ thư mục ứng dụng, thanh thông báo thả xuống cung cấp các shortcut truy cập các thiết lập kết nối Wi-Fi, Bluetooth cũng như chuyển đổi giữa chế độ 2 SIM.

Swipe sang khung bên trái người dùng sẽ nhận được tính năng Nokia Fastlane được lấy từ dòng Asha Touch, cung cấp một danh sách các thông báo và cảnh báo gần đây,…

Vì là một thiết bị không được phê chuẩn chính thức bởi Google nên Nokia X không cho phép truy cập vào Play Store. Thay vào đó Nokia cung cấp kho ứng dụng Nokia Store của riêng mình với các ứng dụng phát triển dành cho Nokia X.
 
Khác với Nokia X và X+, Nokia XL có màn hình 5 inch lớn hơn

Cùng với sự ra mắt của Nokia X, Nokia cũng cho công bố bộ đôi smartphone Android khác có tên Nokia X+ và Nokia XL. Cả hai đều trang bị bộ xử lý 2 nhân Qualcomm Snapdragon 8225 tốc độ 1 GHz và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng thêm 32 GB.

Trong đó, Nokia X+ có màn hình và máy ảnh sau giống như Nokia X nhưng RAM lên đến 768 MB, bằng mức RAM của Nokia XL có màn hình 5-inch cho độ phân giải WVGA, camera 5- megapixel ở mặt sau và 2-megapixel ở mặt trước.

Theo Nokia, pin của Nokia X và X+ hứa hẹn cho thời gian thoại 10,5 giờ ở chế độ 3G, nghe nhạc tối đa 26 giờ, xem phim 8,4 giờ và thời gian chờ tối đa 17 ngày cho một lần sạc.

Giá bán dành cho Nokia X, X+ và XL lần lượt là 122 USD (2,58 triệu đồng), 136 USD (2,87 triệu đồng) và 150 USD (3,17 triệu đồng).

Nokia X được phát hành trên toàn cầu (ngoại trừ một số nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc) bắt đầu từ các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Pakistan, Nga và Ba Lan, trong khi các sản phẩm khác vẫn chưa rõ thông tin.
thanh
từ khóa :
Vì sao cuộc gọi không nói gì vẫn có thể lừa đảo?

Vì sao cuộc gọi không nói gì vẫn có thể lừa đảo?

AI 365 13:04

(NLĐO) - Cục An toàn thông tin cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trực tuyến nổi bật tuần qua (từ ngày 17-2 đến 23-2).

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc với Bộ Y tế

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc với Bộ Y tế

Thời sự 13:04

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm đến thăm, làm việc với Bộ Y tế và chúc mừng ngành y tế nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo TP HCM họp mặt văn nghệ sĩ, phóng viên, biên tập viên dịp đầu Xuân

Lãnh đạo TP HCM họp mặt văn nghệ sĩ, phóng viên, biên tập viên dịp đầu Xuân

Chính trị 12:45

(NLĐO) - Tại buổi họp mặt, đại diện các văn nghệ sĩ, phóng viên, biên tập viên đã bày tỏ những kỳ vọng và mong muốn, kiến nghị đến lãnh đạo TP HCM

Vụ bắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long Thành và hàng loạt cán bộ: Kêu gọi tự giác khai báo

Vụ bắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long Thành và hàng loạt cán bộ: Kêu gọi tự giác khai báo

Thời sự 12:37

(NLĐO)- Sau hơn 2 năm khởi tố vụ án, Chủ tịch UBND huyện Long Thành và hàng loạt cán bộ bị khởi tố, bắt giữ liên quan sai phạm ở dự án sân bay Long Thành

Vụ "suối" bùn đất phun trào giữa khu dân cư: Hỗ trợ mỗi hộ dân 1 triệu đồng

Vụ "suối" bùn đất phun trào giữa khu dân cư: Hỗ trợ mỗi hộ dân 1 triệu đồng

Xã hội 12:30

(NLĐO)- Sau sự cố phun trào bùn đất khi thi công dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, nhà thầu đã hỗ trợ 30 hộ dân mỗi hộ 1 triệu đồng

Mâu thuẫn yêu đương, vác kiếm vào sân bóng bắt "tình địch" quỳ gối

Mâu thuẫn yêu đương, vác kiếm vào sân bóng bắt "tình địch" quỳ gối

Pháp luật 12:27

(NLĐO)- Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên vác kiếm vào sân bóng đe dọa, bắt một thanh niên ở Ninh Bình quỳ gối xuất phát từ mâu thuẫn yêu đương

Không có Chicxulub, khủng long có tiến hóa thành "người"?

Không có Chicxulub, khủng long có tiến hóa thành "người"?

Khoa học 12:25

(NLĐO) - "Tiểu hành tinh giết khủng long" Chicxulub có thể đã giúp chúng ta có mặt trên Trái Đất ngày nay.