24/02/2014 17:34

Nokia công bố bộ ba smartphone Android đầu tiên

In bài viết

(ictworld.vn) - Mẫu điện thoại chạy Android của Nokia chính thức được công bố tại MWC 2014, tích hợp sẵn các dịch vụ đám mây của Microsoft cùng giá thành khá phải chăng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý chính là có đến 3 thành viên trong bộ sưu tập Android của Nokia được công bố lần này. Đó là Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL, trong đó Nokia X là chiếc điện thoại xuất hiện rất nhiều trong các tin đồn gần đây dưới tên mã "Normandy". Các sản phẩm Android là sự kết hợp của dòng Asha Touch và Lumia với mức giá khởi điểm hấp dẫn, từ 89 EUR, tương đương 122 USD, không bao gồm trợ giá.
Màn hình cảm ứng LCD 4-inch của máy sử dụng nền IPS cho độ phân giải 800 x 480 pixel. Đáng buồn là camera chính chỉ 3-megapixel có tiêu cự cố định và không tích hợp đèn flash. Bên trong của Nokia X là bộ xử lý 2 nhân Qualcomm Snapdragon 8225 tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB và bộ nhớ trong 4 GB, cho phép mở rộng thêm 32 GB qua khe cắm thẻ microSD. Máy có kích thước 115,5 x 63 x 10,4 mm và nặng 128,66 gram, bao gồm pin dung lượng 1.500 mAh.

Và cũng như nhiều dòng Lumia hiện tại, Nokia cho phép người dùng hoán đổi vỏ mặt sau của máy, bao gồm các màu xanh lá cây, đen, trắng, vàng, lục lam và đỏ.

Theo thông báo từ Nokia, Nokia X chạy trên nền tảng Android 4.1.2 với giao diện người dùng tùy chỉnh của riêng hãng được vay mượn từ thiết kế giao diện của Lumia và Asha. Các ứng dụng của Google như Maps hay Gmail đều được loại bỏ để thay vào đó bằng các ứng dụng từ Nokia và Microsoft như HERE Maps để điều hướng, Mix Radio, Skype, Outlook và OneDrive với không gian lưu trữ miễn phí 7 GB giống như trên các smartphone Windows Phone.

Màn hình chính của máy cung cấp các "viên gạch" ứng dụng có thể thay đổi kích thước, gợi người dùng nhớ đến giao diện Live Tiles của Windows Phone. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ thư mục ứng dụng, thanh thông báo thả xuống cung cấp các shortcut truy cập các thiết lập kết nối Wi-Fi, Bluetooth cũng như chuyển đổi giữa chế độ 2 SIM.

Swipe sang khung bên trái người dùng sẽ nhận được tính năng Nokia Fastlane được lấy từ dòng Asha Touch, cung cấp một danh sách các thông báo và cảnh báo gần đây,…

Vì là một thiết bị không được phê chuẩn chính thức bởi Google nên Nokia X không cho phép truy cập vào Play Store. Thay vào đó Nokia cung cấp kho ứng dụng Nokia Store của riêng mình với các ứng dụng phát triển dành cho Nokia X.
 
Khác với Nokia X và X+, Nokia XL có màn hình 5 inch lớn hơn

Cùng với sự ra mắt của Nokia X, Nokia cũng cho công bố bộ đôi smartphone Android khác có tên Nokia X+ và Nokia XL. Cả hai đều trang bị bộ xử lý 2 nhân Qualcomm Snapdragon 8225 tốc độ 1 GHz và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng thêm 32 GB.

Trong đó, Nokia X+ có màn hình và máy ảnh sau giống như Nokia X nhưng RAM lên đến 768 MB, bằng mức RAM của Nokia XL có màn hình 5-inch cho độ phân giải WVGA, camera 5- megapixel ở mặt sau và 2-megapixel ở mặt trước.

Theo Nokia, pin của Nokia X và X+ hứa hẹn cho thời gian thoại 10,5 giờ ở chế độ 3G, nghe nhạc tối đa 26 giờ, xem phim 8,4 giờ và thời gian chờ tối đa 17 ngày cho một lần sạc.

Giá bán dành cho Nokia X, X+ và XL lần lượt là 122 USD (2,58 triệu đồng), 136 USD (2,87 triệu đồng) và 150 USD (3,17 triệu đồng).

Nokia X được phát hành trên toàn cầu (ngoại trừ một số nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc) bắt đầu từ các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Pakistan, Nga và Ba Lan, trong khi các sản phẩm khác vẫn chưa rõ thông tin.
thanh
từ khóa :
Một tập đoàn tuyển hàng vạn lao động, lương lên đến 65 triệu/tháng

Một tập đoàn tuyển hàng vạn lao động, lương lên đến 65 triệu/tháng

Lao động 13:59

(NLĐO) - Mức thu nhập được đánh giá cạnh tranh, với kỹ sư từ 30-55 triệu đồng/tháng, công nhân từ 22-29 triệu đồng/tháng, lái máy từ 16-65 triệu đồng/tháng

Iran đe dọa 5 nhà máy điện lớn của Israel, nhà sản xuất Vòm Sắt dính đòn?

Iran đe dọa 5 nhà máy điện lớn của Israel, nhà sản xuất Vòm Sắt dính đòn?

Quốc tế 13:59

(NLĐO) - Iran tuyên bố tấn công "gã khổng lồ ngành vũ khí" Rafael của Israel, trong khi nhà máy hạt nhân Bushehr của nước này cũng trúng không kích.

Lái xe đi lùi trên đại lộ Phạm Văn Đồng, nam tài xế ở TPHCM bị phạt

Lái xe đi lùi trên đại lộ Phạm Văn Đồng, nam tài xế ở TPHCM bị phạt

Bạn đọc 13:56

(NLĐO) - Nam tài xế lái xe đi lùi trên đường Phạm Văn Đồng đã bị lực lượng CSGT xử phạt.

Lý do lương hưu được đề xuất tăng 4,5% và 200.000 đồng/tháng từ 1-7

Lý do lương hưu được đề xuất tăng 4,5% và 200.000 đồng/tháng từ 1-7

Lao động 13:53

(NLĐO)- Theo Bộ Nội vụ, việc áp dụng mức tăng 8% cho toàn bộ người hưởng lương hưu sẽ không khắc phục được hạn chế trong việc điều chỉnh lương hưu

Google Maps chính thức cập nhật bản đồ Việt Nam sau sáp nhập

Google Maps chính thức cập nhật bản đồ Việt Nam sau sáp nhập

AI 365 13:51

(NLĐO) - Google Maps đã cập nhật địa giới hành chính mới trên ứng dụng, tuy nhiên một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiển thị thông tin cũ.

SACOMBANK lại khiến cổ đông và các nhà đầu tư bất ngờ với tờ trình mới

SACOMBANK lại khiến cổ đông và các nhà đầu tư bất ngờ với tờ trình mới

Kinh tế 13:40

(NLĐO) - Ngày 18-3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố một số thông tin liên quan đến cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới

Đưa công tác tuyên truyền về Quân khu 7 đi vào thực chất

Đưa công tác tuyên truyền về Quân khu 7 đi vào thực chất

Chính trị 13:20

(NLĐO) - Trong năm 2025, các cơ quan thông tấn báo chí đã thông tin tuyên truyền kịp thời về kết quả hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại của Quân khu 7