11/08/2014 10:10

Google và Yahoo! hợp tác để mã hóa email

(ictworld.vn) - Google và Yahoo! đang hợp tác để phát triển một bộ công cụ giúp mã hóa các thông điệp email giữa người gửi và người nhận

Bộ mã hóa dựa theo phương thức mã hóa PGP (Pretty Good Privacy), vốn vẫn chưa thể bị “bẻ khóa” và được xem là rất an toàn. Tuy nhiên PGP không phải là một phương thức mã hóa dễ sử dụng và đây chính là mục đích mà GoogleYahoo! hướng đến để giúp việc sử dụng PGP dễ dàng cho người dùng.

Google và Yahoo! hợp tác để mã hóa email

Phương thức mã hóa PGP sẽ được sử dụng để mã hóa email trong tương lai.Nguồn: Roger Wendell

Khác với cách bảo mật thông thường là nhà cung cấp dịch vụ quản lý username và password của người dùng, PGP dựa vào một “chìa khóa giải mã” chứa trên máy tính cá nhân, smartphone hay tablet của người dùng. Thiếu “chìa khóa” này, ngay cả nhà cung cấp dịch vụ email cũng không thể giải mã được dữ liệu của người dùng. Google và Yahoo! muốn biến phương thức mã hóa này thành một tính năng có thể dễ dàng được tắt mở bằng một nút duy nhất, nghĩa là người dùng không buộc phải sử dụng nó.

Cách mã hóa này rất hiệu quả để chống lại hacker và nhất là các cơ quan tình báo muốn thu thập các thông điệp email của người dùng. Kể từ khi xì-căng-đan tình báo NSA do người tố cáo Edward Snowden tiết lộ, các công ty công nghệ đã lên tiếng phản đối dữ dội và hợp tác tạo ra các biện pháp phòng chống, cảnh giác với các hoạt động thu thập dữ liệu khối lượng lớn như thế.

Xuân Hạo

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.