01/08/2014 21:34

Lỗ hổng nghiêm trọng tìm thấy trên thiết bị USB

(ictworld.vn) - Chip điều khiển trên các thiết bị USB đều có thể được hacker tận dụng để tấn công hàng loạt các thiết kết nối với chúng.

Các chuyên gia bảo mật tại Security Research Labs (SR Labs - Đức) vừa cảnh báo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện trên các chíp điều khiển của các thiết bị USB phổ biến hiện nay. Chúng nguy hiểm đến mức "ngay cả USB mà bạn tin tưởng 100% cũng chưa chắc an toàn", các chuyên gia nhấn mạnh.

Được các chuyên gia bảo mật tại SR Labs đặt tên là "BadUSB", lỗ hổng này có thể được các hacker tận dụng tấn công các máy tính có kết nối tới các thiết bị USB. Bằng cách viết và cài đặt lại chương trình (firmware) cho các chíp điều khiển USB, các hacker có thể dễ dàng thực hiện các tấn công có chủ đích của mình. Đáng chú ý chúng gần như không thể bị phát hiện, trong khi USB là một cổng giao tiếp mà hiện nay được tìm thấy hầu như trên các máy tính, thiết bị điện tử, thiết bị di động,...

Theo các chuyên gia, bằng các firmware viết lại, các hacker có thể thay đổi công năng của một thiết bị USB, như là biến một ổ cứng gắn ngoài thành card mạng hồng đánh lừa các máy chủ. Từ đó chúng được dùng để cài mã độc cho máy tính và các thiết bị USB khác.

Hiện vẫn chưa có báo cáo nào cho thấy các cuộc tấn công từ lỗ hổng này, nhưng không có nghĩa sẽ không xảy ra trong tương lai. Biện pháp khắc phục duy nhất được các chuyên gia SR Labs khuyên cũng chỉ là sử dụng các thiết bị USB chính hãng mà bạn tin tưởng, cũng như hạn chế cắm USB của mình trên nhiều máy tính lạ.

M.Quang (Extremetech)
Thi công tuyến đường dây 500 kV có vốn đầu tư 7.410 tỉ đồng

Thi công tuyến đường dây 500 kV có vốn đầu tư 7.410 tỉ đồng

Kinh tế 11:30

(NLĐO) - Ngày 5-3, tại Phú Thọ đã diễn ra lễ triển khai thi công công trình đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên, đoạn tuyến qua địa phận tỉnh Phú Thọ.

14 giây ghi lại cảnh nam thanh niên áp sát, cướp điện thoại của bé gái 12 tuổi

14 giây ghi lại cảnh nam thanh niên áp sát, cướp điện thoại của bé gái 12 tuổi

Đông Nam Bộ 11:29

(NLĐO)- Thấy bé gái ngồi sau xe đạp cầm điện thoại, đối tượng chạy xe máy áp sát, cướp điện thoại iPhone, tất cả đã bị camera an ninh ghi lại.

Phát động cuộc thi viết về ngành điện miền Nam

Phát động cuộc thi viết về ngành điện miền Nam

Kinh tế 11:26

(NLĐO) - Cuộc thi viết nhằm ghi nhận đóng góp của ngành điện miền Nam vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Sớm rà soát an toàn PCCC khu nhà trọ có đông công nhân

Sớm rà soát an toàn PCCC khu nhà trọ có đông công nhân

Lao động 11:22

(NLĐO) - Thực trạng hiện nay có rất nhiều nhà ở riêng lẻ ngăn phòng cho thuê, không đảm bảo các quy định của nhà trọ cho thuê

Không thấy triển vọng tương lai, nhiều lao động về quê lập nghiệp

Không thấy triển vọng tương lai, nhiều lao động về quê lập nghiệp

Lao động 11:15

(NLĐO) - Xu hướng lao động hồi hương không chỉ phản ánh những thách thức của cuộc sống đô thị mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh tế địa phương

Bỏ Công an huyện, Công an xã có quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can?

Bỏ Công an huyện, Công an xã có quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can?

Xã hội 11:02

(NLĐO)- Công an cấp tỉnh chủ trì, phối hợp với VKSND cấp huyện kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm của công an cấp xã, đồn công an

Khối Ả Rập “phản đòn” Tổng thống Mỹ về Dải Gaza

Khối Ả Rập “phản đòn” Tổng thống Mỹ về Dải Gaza

Quốc tế 10:59

(NLĐO) - Đề xuất của Liên đoàn Ả Rập tập trung vào cứu trợ khẩn cấp, khôi phục cơ sở hạ tầng bị phá hủy và phát triển kinh tế dài hạn tại Dải Gaza.