31/07/2014 17:25

Mã hóa cuộc gọi và tin nhắn cho iPhone

(ictworld.vn) - Ứng dụng nguồn mở vừa được Open WhisperSystems giới thiệu cho phép người dùng iPhone mã hóa giọng nói để không ai có thể can thiệp mà còn miễn phí hoàn toàn.

Có tên gọi Signal, ứng dụng mang đến tính năng mã hóa cuộc gọi tương tự như Silent Circle dành cho người dùng iPhone. Đáng chú ý, chúng được cung cấp miễn phí, khác hoàn toàn so với các ứng dụng mã hóa cuộc gọi khác. Không chỉ có vậy, với mã nguồn mở, các lập trình viên có thể tự kiểm tra mã độc (backdoor) bên trong Signal hay không. Đồng thời hoàn toàn có thể tùy chỉnh mã nguồn ứng dụng để phục vụ các tính năng khác cho riêng mình.

Mã hóa cuộc gọi và tin nhắn cho iPhone

Signal sẽ sử dụng chính số điện thoại trên thiết bị để thực hiện mã hóa cuộc gọi, nghĩa là nó sẽ không yêu cầu bạn cung cấp thông tin đăng nhập, mật khẩu hoặc các thành phần khác có thể xâm phạm quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Chúng sử dụng giao thức có tên gọi ZRTP cho các phiên cuộc gọi VoIP theo thời gian thực.

Không chỉ có vậy, Open WhisperSystems còn có kế hoạch tăng khả năng mã hóa các tin nhắn văn bản cho ứng dụng này vào cuối mùa hè này. Có thể nói Signal là sự kết hợp của 2 ứng dụng Android có chức năng mã hóa cuộc gọi RedPhone và tin nhắn TextRecure dành cho iPhone.

 

Việt Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Bkav Bphone 2 sẽ được phân phối qua hệ thống Thế Giới Di Động
17/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Hôm nay 17-7, Bkav công bố thỏa thuận hợp tác cùng Thế Giới Di Động, về việc Bphone 2 sẽ có mặt tại hệ thống các chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động trên khắp cả nước khi sản phẩm chính thức ra mắt.
Mi Max 2, smartphone pin “khủng” 5.300 mAh được trình làng
26/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Xiaomi vừa chính thức ra mắt điện thoại Mi Max 2 với dung lượng pin lên đến 5300mAh.
Lenovo ra mắt VIBE S1 hai camera trước độc đáo
22/12/2015 548 1k
(ictworld.vn) - Lenovo VIBE S1 sở hữu 2 camera mặt trước và thiết kế mặt sau cong sành điệu với 3 màu thời trang trắng ngọc, xanh đen và vàng kim loại.
Có đúng 800 kỹ sư chỉ phục vụ camera iPhone?
22/12/2015 548 1k
Trên mạng, không chỉ tại Việt Nam mà cả Anh, Mỹ, lại dấy lên tranh cãi om xòm sau khi một lãnh đạo Apple cho hay riêng cụm camera iPhone có hơn 200 chi tiết, mỗi lần người dùng bấm nút chụp thì camera thực hiện 24 tỷ tác vụ và có đến 800 kỹ sư chỉ làm camera cho iPhone.
Những điều cần biết về iPhone 6C giá rẻ

Những điều cần biết về iPhone 6C giá rẻ

Ngoài iPhone 7 và 7 Plus, trong năm 2016, Apple được cho sẽ ra mắt thêm iPhone 6C giá rẻ dựa trên thiết kế của iPhone 5S hiện nay.