31/08/2013 17:09

Google mua lại Wimm Labs, phát triển smartwatch

In bài viết

(ictworld.vn) - Việc Google mua lại nhà sản xuất smartwatch Wimm Labs như là một động thái tiếp tục chứng tỏ sự quan tâm ngày càng tăng của hãng này trong lĩnh vực thiết bị đeo trên người.

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng biết đến việc Google đang phát triển smartwatch của riêng mình, bên cạnh Google Glass, một thiết bị đeo trên người được công ty giới thiệu tại Google I/O 2013. Gần đây, Motorola cũng đăng ký các ứng dụng bằng sáng chế cho một thiết bị smartwatch, mặc dù phía công ty vẫn chưa công bố một sản phẩm thực tế.

Về phần Wimm, công ty cho biết vào mùa hè năm ngoái họ đã bắt đầu bước vào một mối quan tâm bí mật độc quyền liên quan đến một smartwatch chạy trên nền tảng Android. Vào thời điểm đó, nhiều người tin rằng Apple đã mua lại công ty này.

Tuy nhiên, theo GigaOM thì Wimm đã có mối giao dịch với Google nhưng không rõ số tiền là bao nhiêu, nhưng nguyên nhân chính của thương vụ này dường như xuất phát từ mối quan tâm đặc biệt về các smartwatch mà Google đang hướng đến.

Theo công bố, một số nhân viên của Wimm bây giờ đã làm việc với nhóm Android của Google và hãng này cũng đã xác nhận việc mua lại công ty này.

Trong khi các bằng sáng chế mà Wimm có được không nhất thiết phải là các công nghệ phổ biến trên smartwatch, nhưng ít nhiều nó cũng thu hút sự chú ý của Google trong việc mang đến những điểm riêng cho các smartwatch của mình, thậm chí cả trong Google Glass.

Đó chính là các chương trình riêng của Wimm dành cho nhà phát triển, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm nhiều hơn nữa, không chỉ ở khả năng thông báo dựa trên smartphone, và có thể làm việc độc lập với các thiết bị trong túi của người dùng, cung cấp các chức năng bổ sung.

Và khi môi trường smartwatch đang ngày càng nhộn nhịp hơn thì rõ ràng việc trang bị cho smartwatch có những tính năng hấp dẫn sẽ là một điểm nhấn giúp Google có thể thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Ngoài Google, các công ty khác như Apple, Microsoft, Motorola, Samsung và Sony đều được đồn đại là sẽ phát triển smartwatch của riêng họ, hoặc ít nhất đã phát hành sản phẩm như vậy.

Theo thông báo gần đây, Samsung sẽ ra mắt smartwatch đầu tiên của mình vào tuần tới cùng với điện thoại thông minh Galaxy Note 3, tại IFA 2013 diễn ra ở Berlin, Đức. Sony đã sẵn sàng để bán smartwatch thế hệ thứ hai của hãng, trong khi Apple được cho là sẽ phát hành iWatch vào năm sau.
thanh
từ khóa :
Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Quốc tế 19:11

(NLĐO) - Nhiều nước và công ty tại Vùng Vịnh ngỏ ý muốn mua máy bay không người lái từ Ukraine, song gặp rào cản về pháp lý và nhân lực.

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Pháp luật 18:57

(NLĐO) – Bực tức vì bị chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông đã đá vào mặt khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất, tử vong sau đó.

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Chính trị 18:57

(NLĐO) - Ngày 18-3, tỉnh Nghệ An đã họp công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo gỡ vướng 2 dự án cải tạo kênh rạch trọng điểm

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo gỡ vướng 2 dự án cải tạo kênh rạch trọng điểm

Đô thị 18:50

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng, tháo gỡ vướng mắc tại hai dự án bờ Bắc kênh Đôi và rạch Xuyên Tâm.

Sai phạm đào tạo lái xe ở TPHCM: Hàng ngàn học viên phải học lại?

Sai phạm đào tạo lái xe ở TPHCM: Hàng ngàn học viên phải học lại?

Pháp luật 18:38

(NLĐO) - Cơ quan giữ quyền công tố đã đề nghị tổ chức đào tạo bổ sung đối với các học viên được cấp chứng chỉ lái xe sai quy định.