05/07/2013 08:25

Dell cũng nhảy vào thị trường smartwatch

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo một lãnh đạo của Dell tiết lộ với trang The Guardian, ngoài việc nghiên cứu phát triển ultrabook, tablet, smartphone,... công ty cũng đang thảo luận về kính tương ảo Google Glass và đồng hồ thông minh (smartwatch).

Ông Sam Burd, trưởng bộ phận máy tính toàn cầu của Dell nói rằng, bộ phận R&D của công ty đang nghiên cứu thiết kế smartwatch, cân bằng giữa các yếu tố chi phí và trải nghiệm sử dụng. Theo ông thì một chiếc đồng hồ thông minh đeo trên cổ tay thực sự là một sản phẩm khá thú vị và hấp dẫn.

Động lực của việc thay đổi này là do Dell muốn giảm thiểu sự phụ thuộc của mình vào các máy tính truyền thống và máy tính xách tay. Báo cáo thu nhập trong quý tài chính vừa qua cho biết, Dell đã mất vị trí thứ 2 trong thị trường PC toàn cầu vào tay Lenovo. Công ty hiện đang đứng thứ 3 và vẫn phải đối mặt với sự sụt giảm liên tục trên thị trường tổng thể.

Trước đó, Dell cũng không thành công trong việc ra mắt tablet mini Streak 5 với màn hình 5-inch chạy hệ điều hành Android. Công ty cũng nghiên cứu phát triển điện thoại Windows Phone, bao gồm cả sản phẩm có bàn phím QWERTY vật lý là Venua Pro. Tuy nhiên, các thiết bị này đã hoãn ra mắt.
 
Hiện tại, Dell đang tập trung xung quanh lĩnh vực phát triển tablet, chủ yếu dựa trên nền tảng Windows 8, mặc dù Burd thừa nhận doanh số bán hàng của các thiết bị này là một phần làm cho tình hình tài chính của công ty giảm sút. Cụ thể, ông cho biết chỉ có hàng trăm ngàn tablet XPS 10 và Latitude 10 bán ra, và khách hàng doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với hệ điều hành mới của Microsoft.

Thiết bị "đeo trên người" có thể là cầu nối giúp Dell khắc phục những nhược điểm hiện tại. Tuy nhiên, ông Burd không nói thêm nhiều về các công nghệ mà Dell đang phát triển.

Không phải mỗi Dell là công ty phát triển smartwatch riêng khi mà bản thân Intel cũng đang có ý định ra mắt sản phẩm của mình ngay trong năm nay, còn Acer hy vọng sẽ ra mắt smartwatch thương hiệu của mình vào năm sau.
thanh
từ khóa :
"Khúc hát ân tình" – Đêm tri ân Lư Nhất Vũ, Lê Giang

"Khúc hát ân tình" – Đêm tri ân Lư Nhất Vũ, Lê Giang

Văn hóa - Văn nghệ 06:10

(NLĐO) – Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, nhà thơ Lê Giang là hai tâm hồn lớn của thơ và nhạc phương Nam

TPHCM trồng thêm 15.000 cây phân tán

TPHCM trồng thêm 15.000 cây phân tán

Thời sự 06:05

(NLĐO) - Năm 2026, TPHCM lên kế hoạch trồng 15.000 cây phân tán. Năm 2025, toàn thành phố trồng được hơn 1,1 triệu cây.

Quả bóng vàng Việt Nam 2025: Bất ngờ dễ xảy ra

Quả bóng vàng Việt Nam 2025: Bất ngờ dễ xảy ra

Thể thao 06:00

Ban Tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025 đã xác định tốp 5 ứng cử viên ở các hạng mục bầu chọn

Nhật Bản thử nghiệm khai thác đất hiếm dưới đáy biển

Nhật Bản thử nghiệm khai thác đất hiếm dưới đáy biển

Quốc tế 06:00

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản sắp thử nghiệm khai thác bùn từ đáy biển gần đảo Minamitorishima, nơi được cho là có chứa các nguyên tố đất hiếm.

Đánh thuế du khách để ứng phó biến đổi khí hậu

Đánh thuế du khách để ứng phó biến đổi khí hậu

Quốc tế 06:00

Chính phủ Mỹ đã can thiệp vào vụ việc khi chỉ trích luật trên nhằm ép buộc người dân và doanh nghiệp trả tiền chỉ để phục vụ lợi ích cho Hawaii

Thiếu lao động lành nghề, sản xuất khó bứt tốc

Thiếu lao động lành nghề, sản xuất khó bứt tốc

Lao động 06:00

Nguồn lao động dư thừa nhưng thợ lành nghề lại khan hiếm, nghịch lý này đang trở thành lực cản lớn đối với sản xuất và mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đẩy mạnh sản phẩm số phục vụ người dân

Đẩy mạnh sản phẩm số phục vụ người dân

Thời sự 05:23

Tổng Bí thư đề nghị đẩy mạnh phát triển các ứng dụng, sản phẩm cụ thể phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và người dân