18/01/2013 09:41

Galaxy S IV hỗ trợ sạc không dây với bộ sạc riêng

In bài viết

(ictworld.vn) - Tờ DDaily vừa tiết lộ, mẫu smartphone Galaxy S IV sắp tới của Samsung sẽ được trang bị một mô-đun sạc không dây, tương thích tiêu chuẩn Qi được phát triển bởi Wireless Power Consortium.

Nguồn tin này cho biết, Samsung đã xem xét việc sử dụng các công nghệ khác nhau trong việc truyền tải điện năng không dây dựa trên các khớp nối cộng hưởng từ.

Sạc cộng hưởng từ tính có cách làm việc khác so với sạc thông qua cảm ứng điện từ (được sử dụng trong tiêu chuẩn Qi), nhưng cho phép sạc pin không dây ở khoảng cách 1-2 mét. Ngược lại, Qi chỉ cho phép thực hiện sạc pin không dây ở khoảng cách tối đa 4 cm mà thôi.
 
Samsung đã từng thông báo phát triển thành công một bộ sạc không dây dựa trên công nghệ cộng hưởng từ tính nhưng công ty cho biết vấn đề thương mại hóa hệ thống này là điều không mấy khả thi.
 
Cuộn dây cho phép sạc pin không dây được đặt trong tấm ốp lưng của Galaxy S IV. Và theo báo cáo thì Galaxy S IV sẽ không đi kèm sẵn với bộ sạc không dây, thay vào đó Samsung sẽ bán các tấm ốp lưng phía sau này với bộ sạc riêng ở một mức giá vẫn chưa được xác định.

Trước đó, Galaxy S III được giới thiệu sẽ đi kèm với một phụ kiện sạc không dây nhưng đến nay Samsung vẫn chưa thực hiện được lời hứa của mình. Hiện tại thì chỉ mới có một thiết bị cao cấp hỗ trợ tính năng sạc không dây là Nexus 4 của Google.
thanh
từ khóa :
Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Xã hội 22:35

(NLĐO) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, nguyên tắc xử lý nghiêm sai phạm theo pháp luật và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành.

Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi, 2 chủ phương tiện bị phạt 28 triệu đồng

Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi, 2 chủ phương tiện bị phạt 28 triệu đồng

Thời sự 22:24

(NLĐO)- Qua xác minh 3 thiếu niên đi xe máy lạng lách, đánh võng trên đường chưa đủ 18 tuổi, công an đã xử phạt 2 chủ phương tiện 28 triệu đồng

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Thể thao 21:51

(NLĐO) - Tuyển futsal nữ Thái Lan giành chiến thắng 8-0 trước Malaysia để xác định hai cặp bán kết Giải futsal nữ Đông Nam Á 2026.

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.