11/03/2013 17:42

Cuộc đua công nghệ sạc không dây giữa Apple và Samsung

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo DigiTimes, 2 hãng công nghệ lớn là Apple cũng như Samsung đang có ý định đưa công nghệ sạc pin không dây đến các thế hệ tiếp theo của iPhone và Galaxy S.

 
Công nghệ sạc không dây của Apple

Thế hệ iPhone kế tiếp theo các báo cáo gần đây cho biết sẽ là iPhone 5S với công nghệ sạc không dây do Apple phát triển và ngày phát hành vào tháng 8-2013. Một trong vấn đề vẫn chưa được giải thích đó là việc công nghệ sạc không dây tích hợp trên thiết bị này sẽ như thế nào?

Về phần Galaxy S IV được phát hành vào ngày 14-3 tới đây sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây chuẩn Qi phổ biến hiện nay. Máy có thể không tích hợp sẵn công nghệ vào bên trong mà yêu cầu người dùng mua một bìa phụ kiện phía sau cho phép làm việc với một pad sạc. Nokia đã sử dụng công nghệ này, đòi hỏi người dùng đặt điện thoại trên một bộ sạc tương thích hoặc một vỏ sạc không dây. Và cuối cùng lý tưởng nhất vẫn là một công nghệ mà nó cho phép các điện thoại đầu cuối sử dụng một trạm phát duy nhất mà thôi, điều này sẽ giúp chúng trở nên phổ biến hơn.
 
 
Công nghệ sạc không dây theo tiêu chuẩn Qi

Đã có nhiều thiết bị hiện nay sử dụng chuẩn sạc không dây Qi, và điều này thực sự mang lại rất nhiều thuận lợi cho người sử dụng, không cần phải sử dụng đến một sợi dây hỗ trợ.
 
Có nhiều cách khác nhau để sạc điện thoại, tablet và các thiết bị di động khác, nhưng rõ ràng sạc không dây sẽ tốt hơn cho tất cả mọi thứ xung quan. Bạn có thể sạc iPhone mà không cần ngồi bên cạnh ổ cắm trên tường.

Bất kể Apple hay Samsung đẩy mạnh phát triển các tấm sạc riêng nhằm cung cấp một số loại sạc không dây khác nhau thì ngành công nghiệp công nghệ cao vẫn đang rất quan tâm. Rõ ràng, các hãng công nghệ đang có những bước đi chính xác cho tương lai.
thanh
từ khóa :
Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Giải trí 13:11

(NLĐO) – Tiến Luật dẫn hai "quý tử" Hạo Khang, Đình Dương tham gia sự kiện "Skechers Friendship Walk & Run 2026" tại TP HCM.

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

World Cup 2026 13:03

(NLĐO) – Na Uy so tài cùng Bờ Biển Ngà, Pháp đụng độ Thụy Điển, Mexico đối đầu Ecuador, Argentina gặp hiện tượng Cape Verde … tại vòng 1/16 World Cup 2026.

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

Khoa học 13:01

(NLĐO) - Chiến binh săn sự sống Perseverance của NASA đã phát hiện"kho báu" hữu cơ kỷ lục trên hành tinh đỏ.

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Đô thị 12:39

(NLĐO)- Công trình tượng cảnh quan “Nữ thần khai phóng” ở Tây Ninh đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về xây dựng

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

Lao động 12:29

(NLĐO) - Không chỉ tôn vinh những mái ấm tiêu biểu, ngày hội còn khẳng định vai trò của gia đình là điểm tựa để người lao động gắn bó, sáng tạo và cống hiến.

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026 12:28

(NLĐO) - World Cup 2026 đã đi qua vòng bảng, cũng là lúc phần dễ mở lòng nhất của giải đấu khép lại.

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

World Cup 2026 11:51

(NLĐO) - Lionel Messi vào sân từ ghế dự bị và lập siêu phẩm đá phạt, góp công giúp Argentina đánh bại Jordan 3-1 ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2026.