18/11/2011 09:48

DAB sử dụng công nghệ EMC cho trung tâm dữ liệu

(ictworld.vn) - Ngân hàng Đông Á (DAB) vừa quyết định sử dụng hệ thống lưu trữ lớn nhất thế giới EMC Symmetrix VMAX với các công nghệ tiên tiến như FAST VP, ổ đĩa Flash SSD, và CDP cho nền tảng lưu trữ cũng như mở rộng môi trường VMWare trong chặng đường tiến tới Điện toán đám mây.

Ông Ajit Nair, giám đốc cao cấp EMC Global Service tại buổi trao đổi với báo chí về "Điện toán Đám mây cho hệ thống ngân hàng" - Ảnh: Lê Duy

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng, trong năm 2011 DAB đã quyết định đầu tư nâng tầm cho trung tâm dữ liệu hiện tại. Với tiêu chí trung tâm dữ liệu mới phải đáp ứng khả năng mở rộng, sẵn sàng và đảm bảo an toàn cho các phiên giao dịch, và sau một thời gian nghiên cứu DAB quyết định đẩy mạnh đầu tư theo hướng Điện toán đám mây trong đó EMC được lựa chọn làm nền tảng lưu trữ và bảo vệ thông tin.
 
Trong những năm qua, DAB đã có bước chuyển mạnh mẽ đối với việc ảo hóa môi trường CNTT. Nếu vài năm trước chỉ có 40% ứng dụng áp dụng ảo hóa, thì nay gần 100% các ứng dụng đã được ảo hóa.

Ông Thái Nguyễn Hoàng Nhã, Giám đốc Trung tâm CNTT ngân hàng Đông Á cho biết: “Khi bắt tay vào xây dựng hạ tầng Điện toán đám mây cho ngân hàng, một thách thức lớn đối với chúng tôi đó là xây dựng một trung tâm trung tâm dữ liệu ảo hóa. Đây là trái tim của toàn hệ thống giúp tự động hóa quá trình vận hành, đồng thời đảm bảo ở mức cao nhất việc bảo vệ dữ liệu. EMC có giải pháp tổng thể về lưu trữ và bảo vệ dữ liệu cho trung tâm dữ liệu ảo hóa, đồng thời nhiều công nghệ tiên tiến của hệ thống EMC Symmetrix VMAX giúp mang lại lợi ích cho ngân hàng. Ngoài ra, giải pháp CDP, cho phép chúng tôi đồng bộ hóa dữ liệu thời gian thực từ hệ thống lưu trữ cao cấp (high-end) Symmetrix VMAX với hệ thống tầm trung (mid-tier) CX3-40 mà chúng tôi đã trang bị vài năm trước. Điều này cho phép chúng tôi thực hiện giải pháp trung tâm dự phòng DR với chi phí thấp nhất. Do đó chúng tôi đã quyết định chọn EMC.” 

Bảo vệ dữ liệu liên tục CDP là một công nghệ mới của EMC cho phép hệ thống lưu trữ có thể khôi phục lại dữ liệu tại bất kỳ thời gian nào. “Thời điểm khôi phục, và thời gian khôi phục dữ liệu luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Phổ biến trên thị trường hiện nay nhắc đến việc bảo vệ bằng công nghệ Snapshot lưu lại trạng thái hệ thống tại 1 thời điểm. Tuy nhiên nếu Snapshot ví như chụp ảnh lại hệ thống, thì CDP là máy quay phim ghi lại toàn bộ biến đổi của hệ thống CNTT 24/24, và CDP cho phép chúng ta tua lại đúng thời điểm tính đến hàng mili giây". Ông Ajit Nair, Giám đốc cao cấp, EMC Global Service chia sẻ.
leduy
từ khóa :
Đổi mới tư duy về xây dựng, thi hành pháp luật

Đổi mới tư duy về xây dựng, thi hành pháp luật

Thời sự 09:00

Để thực hiện các mục tiêu về tăng trưởng kinh tế và các quyết sách đột phá thời gian tới, cần phải đổi mới tư duy về xây dựng và thi hành pháp luật.

Để lòng tham không còn chỗ đứng

Bạn đọc 09:00

Câu chuyện về người đàn ông đi ô tô lấy 2 con cá rồi rao bán ở Đắk Lắk khiến dư luận bức xúc.

“Tham” 2 con cá bị rơi: Liệu có dấu hiệu của tội lừa đảo?

“Tham” 2 con cá bị rơi: Liệu có dấu hiệu của tội lừa đảo?

Bạn đọc 08:36

(NLĐO) - Người đàn ông đi ô tô, ăn mặc lịch sự đã "lừa lấy" 2 con cá bị đánh rơi rồi đăng thông tin bán mà không trả lại.

Các tỉnh miền Trung hút đầu tư "khủng"

Các tỉnh miền Trung hút đầu tư "khủng"

Kinh tế 08:31

Các tỉnh ven biển miền Trung đẩy mạnh thu hút đầu tư, triển khai dự án bất động sản nhằm góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% của cả nước

Động lực mạnh cho khu vực phía Nam

Động lực mạnh cho khu vực phía Nam

Góc nhìn 08:30

Phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là hệ thống đường cao tốc, là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ.

Trường Đại học Văn Lang chủ trì Liên hoan phim sinh viên quốc tế

Trường Đại học Văn Lang chủ trì Liên hoan phim sinh viên quốc tế

Giải trí 08:23

(NLĐO)- Liên hoan phim Sinh viên Quốc tế lần thứ sáu (ISMA 2025) sẽ được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 7 tại Trường Đại học Văn Lang.

Vì sao "cò đất" nườm nượp đổ về 1 xã ở Đắk Lắk?

Vì sao "cò đất" nườm nượp đổ về 1 xã ở Đắk Lắk?

Thời sự 08:17

(NLĐO) – Giới "cò đất" đã nườm nượp đổ về 1 xã ở Đắk Lắk khiến giá đất tăng "chóng mặt", giao dịch mua bán diễn ra chóng vánh.