21/04/2012 06:57

Apple xây dựng trung tâm dữ liệu 100% "xanh"

In bài viết

(ictworld.vn) – Trang SlashGear cho biết, Apple đang lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu thứ hai, đặt tại Prineville, Oregon với mục tiêu 100% thân thiện với môi trường.


Hiện tại, trung tâm dữ liệu “xanh” mới xây dựng gần đây của Apple đặt tại Maiden, Bắc Carolina. Trung tâm dữ liệu tại Prineville sẽ có chức năng tương tự trung tâm dữ liệu ở Maiden, chủ yếu lưu trữ các thông tin từ người dùng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud. Sự có mặt của trung tâm dữ liệu “xanh” thứ hai giúp giảm tải và cung cấp tốc độ nhanh hơn cho lượng người dùng iCloud ngày càng nhiều. 

“Các công nghệ mới đang được phát triển, nhiều tiện ích cho iCloud đang được triển khai. Apple có nhiều công nghệ mới sắp được tung ra. Do đó, họ cần một trung tâm dữ liệu mới, nhanh hơn và mạnh hơn...” – Jason Carr, Giám đốc phát triển Prineville cho biết.

Vấn đề sử dụng năng lượng “sạch” được Apple chú trọng hàng đầu, trung tâm dữ liệu tại Maiden đang sử dụng 60% điện từ năng lượng mặt trời. Trong khi trung tâm dữ liệu mới ở Prineville sẽ dùng 100% năng lượng “sạch”. Dự kiến trung tâm dữ liệu sẽ hoàn thành trong hè để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt iPhone 5.
khacanh
từ khóa :
Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Chính trị 18:19

(NLĐO) - Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Net Zero 18:18

(NLĐO) - Ở trên chiếc bánh kem ngon lành là chú gấu kẹo dẻo vị lựu kích thước lớn. Nhưng thực tế, kẹo dẻo này lại là một robot có thể cử động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Chính trị 18:15

(NLĐO)- Thủ tướng vừa phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Chính trị 18:15

(NLĐO) - Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu khẩn trương hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để khởi công dự án Công viên Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội vào dịp 2-9

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Thể thao 18:05

(NLĐO) - Trong 40 phút chính thức, Philippines và Úc cầm hoà nhau 1-1, giúp tuyển futsal Việt Nam tiến vào bán kết.

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Chính trị 17:59

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh khẳng định tỉnh kiên định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phấn đấu phát triển nhanh và bền vững

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Kinh tế 17:54

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm 1 triệu đồng/lượng vào cuối ngày dù giá thế giới không đổi.