19/04/2011 17:42

Apple kiện Samsung về dòng sản phẩm Galaxy

In bài viết

Apple đã nộp đơn kiện Samsung, đối thủ mạnh nhất hiện nay trong phân khúc máy tính bảng của họ, với cáo buộc nhà sản xuất Hàn Quốc đã ăn cắp trắng trợn kiểu dáng iPhone và iPad.

Đơn kiện được nộp lên tòa án quận bắc California vào cuối tuần qua, Apple cho rằng Samsung đã vi phạm bản quyền sáng chế và đặc điểm đăng ký thương mại của họ. “Kiểu sao chép rõ rành rành như thế là hoàn toàn sai trái”, Reuters dẫn lời đại diện Apple, Kristin Huguet.

Máy tính bảng của Samsung Galaxy Tab bị cáo buộc là ăn cắp kiểu dáng thiết kế của iPad và iPhone của Apple

Trước cáo buộc trên, Kim Titus - đại diện phía Samsung cho hay, công ty sẽ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và sẽ có phản ứng “mạnh mẽ”.

"Việc phát triển các công nghệ cốt lõi và củng cố khả năng sở hữu trí tuệ là những điểm mấu chốt cho sự thành công liên tục của chúng tôi”, ông Titus cho biết.

Hiện Apple là một những hãng đang vướng vào cuộc chiến giành quyền sở hữu trí tuệ giữa các nhà sản xuất điện thoại và phần mềm về tranh cãi xung quanh chuyện ai là người sở hữu các bằng sáng chế về điện thoại di động.

Trong đơn kiện, Apple đưa ra 16 cáo buộc chống Samsung, trong đó bao gồm vi phạm nhãn hiệu hàng hóa và các cáo buộc về bản quyền khác.

admin
từ khóa :
TPHCM có thêm 2 Bảo vật quốc gia

TPHCM có thêm 2 Bảo vật quốc gia

Thời sự 16:25

(NLĐO) - Tính đến năm 2025, trong tổng số 357 hiện vật, nhóm hiện vật được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia, TPHCM có 25 Bảo vật quốc gia

Cuộc thi "Tết xanh": Tết xứ người - nơi yêu thương đong đầy

Cuộc thi "Tết xanh": Tết xứ người - nơi yêu thương đong đầy

Bạn đọc 16:20

(NLĐO) - Giữa mùa đông nước Nga, gia đình Việt lặng lẽ gìn giữ Tết xanh bằng văn hóa, ký ức và yêu thương, để xuân vẫn nở nơi xứ người.

Chân dung nam thanh niên ở Gia Lai không tiền nhưng thích chơi sang

Chân dung nam thanh niên ở Gia Lai không tiền nhưng thích chơi sang

Pháp luật 16:15

(NLĐO) - Không có tiền tiêu xài, nam thanh niên nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe vừa mượn của bạn, tiêu hết 10 triệu đồng vào ăn nhậu và phải ra đầu thú.

Bé 2 tuổi ở Gia Lai nhập viện do nuốt nhầm dầu thơm

Bé 2 tuổi ở Gia Lai nhập viện do nuốt nhầm dầu thơm

Sức khỏe 16:11

(NLĐO) - Bé 3 tuổi ở Gia Lai nhập viện trong tình trạng suy hô hấp sau khi nuốt nhầm dầu thơm do người lớn sơ ý.

Mỹ bắt cựu phi công tiêm kích F-35 vì bị cáo buộc bí mật huấn luyện phi công Trung Quốc

Mỹ bắt cựu phi công tiêm kích F-35 vì bị cáo buộc bí mật huấn luyện phi công Trung Quốc

Quốc tế 16:09

(NLĐO) - Cựu Thiếu tá Không quân Mỹ Gerald Brown bị bắt với cáo buộc "phản bội lời thề", âm mưu đào tạo trái phép phi công chiến đấu cho phía Trung Quốc.

TPHCM đẩy mạnh tuyên truyền, tham gia cuộc thi trực tuyến về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

TPHCM đẩy mạnh tuyên truyền, tham gia cuộc thi trực tuyến về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Chính trị 16:08

(NLĐO) - Các cơ quan, đoàn thể, báo chí ở TPHCM đẩy mạnh giới thiệu, cổ vũ cán bộ, đảng viên, người dân tham gia cuộc thi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Nổ bình hơi tại 1 cơ sở ở TPHCM: 1 người tử vong, 2 người bị thương

Nổ bình hơi tại 1 cơ sở ở TPHCM: 1 người tử vong, 2 người bị thương

Thời sự 16:07

(NLĐO)- Trưa 26-2, một vụ nổ bình hơi xảy ra tại cơ sở chế biến thủy sản ở xã Long Hải, TPHCM khiến 1 người tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương