Tiêu dùng
31/10/2016 20:31

SATRA: Trái cây ngon, an toàn, giá hợp lý

In bài viết

Thời gian gần đây, hệ thống siêu thị, các cửa hàng tiện lợi của SATRA luôn có những mặt hàng trái cây độc quyền tươi ngon, an toàn với giá cả cạnh tranh khiến nhiều người tiêu dùng rất ưa thích

Theo ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA), SATRA có nhiều lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh trái cây.

Trái cây ngon, an toàn

Ông Khoa cho biết: “Về trái cây ngoại nhập, chúng tôi nhập khẩu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng không qua trung gian với sự hỗ trợ khá tốt từ nhà cung cấp nước ngoài. Ngoài ra, SATRA còn có thế mạnh về cơ sở vật chất như kho lạnh hiện đại công suất lớn và nhiều xe chuyên dụng nên việc bảo quản trái cây rất tốt. Nhờ vậy, SATRA có thể đưa ra thị trường nhiều loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, bảo đảm và luôn tươi mới với giá cạnh tranh nhất. Các loại trái cây như lê, táo, nho, dâu, cherry… từ Hàn Quốc, Hà Lan, Pháp, New Zealand… được SATRA nhập về để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng”.

Bên cạnh việc nhập khẩu trái cây chất lượng cao, SATRA còn tập trung phát triển mảng trái cây nội địa, tìm các nguồn hàng đạt chất lượng để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, góp phần thay đổi định kiến của người tiêu dùng với trái cây Việt.

Thời gian qua, thông qua các chương trình liên kết với nhiều địa phương trong nước, SATRA đã kết nối với các nhà vườn ở Long An, An Giang, Bến Tre… để trồng các loại trái cây như chuối, chôm chôm, bưởi, nhãn, thanh long, dừa... với chất lượng cao hoặc đặt hàng để nhà vườn trồng các loại trái cây giống mới; làm lại bao bì, mẫu mã và xây dựng thương hiệu… để trái cây Việt ngày càng có chất lượng tốt hơn, đẹp mắt hơn nhằm thu hút người tiêu dùng trong nước.


Các loại trái cây nhập khẩu của SATRA được bày bán tại chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Ảnh: SATRA

Các loại trái cây nhập khẩu của SATRA được bày bán tại chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Ảnh: SATRA

Chuối FOHLA - Tự hào trái cây Việt

Hiện nay, một trong những mặt hàng trái cây mang thương hiệu Việt có chất lượng cao đang được bày bán trong hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi của SATRA là chuối già FOHLA. Loại chuối này có màu vàng đẹp mắt, trái to đều, mập mạp. Đây là giống chuối già Nam Mỹ, được trồng theo quy trình hoàn toàn hữu cơ, đúng tiêu chuẩn Nhật GAP tại trang trại rộng hàng trăm hecta ở Long An của Công ty TNHH Huy Long An - Mỹ Bình do ông Võ Quan Huy - một nông dân cả đời gắn bó với ruộng vườn - làm chủ. Ông Huy đã đầu tư 50 tỉ đồng cho quy trình trồng chuối sạch và mời chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Philippines về phụ trách khâu kỹ thuật, truyền đạt kinh nghiệm cho kỹ sư cũng như nhân công trong trang trại. Quy trình trồng chuối sạch FOHLA rất công phu, khép kín từ giống, chăm sóc, xây dựng hệ thống diệt khuẩn, đóng gói, bảo quản trong kho lạnh và vận chuyển đến nơi phân phối.

Chuối được chăm sóc kỹ lưỡng như những đứa con, từ lúc gieo cấy mô đến lúc thu hoạch mất cả năm. Ở từng công đoạn đều phải tính toán kỹ lưỡng để cho ra thành phẩm đẹp nhất, chất lượng cao nhất. Chẳng hạn đến giai đoạn bông chuối trổ khoảng 10 nải thì phải bẻ bông, không cho ra trái nữa để bảo đảm chất dinh dưỡng tập trung vào những trái còn lại trên cây. Mỗi trái chuối đều phải vặt bỏ phần hoa thừa ở chóp trái để trái đẹp. Ở từng nải cũng không cho ra quá nhiều trái. Khi chuối lớn, phải “mặc áo” cho từng buồng để ngăn chặn sâu bệnh, côn trùng cắn phá. Đến mùa thu hoạch, phải xử lý từng trái, loại bỏ những trái da bị xấu. Ở khâu vận chuyển, trang trại xây dựng hệ thống ròng rọc trên cao dài cả trăm cây số chạy suốt qua từng bụi chuối để đưa các buồng chuối từ vườn về khu xử lý nhanh, an toàn, bảo đảm không bị trầy, dập các trái chuối.

Sau khi làm sạch bụi, loại bỏ phần cuống thừa, chuối được “tắm” trong hồ khử khuẩn và làm khô, cho vào túi ni-lông hút chân không rồi xếp vào thùng, đưa vào kho lạnh. Theo ông Phạm Duy Sơn, phụ trách kinh doanh của thương hiệu chuối FOHLA, thay vì dùng công nghệ “dú nóng” bằng khí đá để thúc trái chín, FOHLA dùng công nghệ “dú lạnh” bằng etylen hữu cơ chiết xuất từ bột ngũ cốc để thúc đẩy quá trình chín tự nhiên để trái chuối chín được ngon hơn, màu sắc đẹp hơn và độ ngọt vừa phải, phù hợp yêu cầu về sức khỏe của người tiêu dùng

Theo ông Huy, hầu hết chuối già FOHLA được xuất khẩu sang Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia. Tại Việt Nam, chuối FOHLA chỉ có mặt trong hệ thống bán lẻ của SATRA và 1-2 siêu thị nữa tại TP HCM. Không có sự khác biệt về chất lượng sản phẩm giữa chuối xuất khẩu và chuối bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm tiện lợi của SATRA.

Chuối là loại trái cây thân thuộc trong giới thể hình và thể thao. Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, dồi dào kali, mangan và vitamin B6. Bên cạnh đó, chuối có chứa cholesterol và natri tốt cho tim mạch, ít chất béo bão hòa và nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa.

Các loại trái cây nhập khẩu của SATRA được bày bán tại hệ thống siêu thị thuộc SATRA, gồm siêu thị Sài Gòn (460 đường 3 Tháng 2, quận 10), siêu thị TAX (38 đường Nguyễn Huệ/69 đường Đồng Khởi, quận 1), Trung tâm Thương mại Centre Mall Phạm Hùng (C6/27 Phạm Hùng, huyện Bình Chánh) và chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods (danh sách các cửa hàng xem tại website: www.satrafoods.com.vn/vn/cua-hang).

Xuân Hòa
Shopee đồng hành cùng SMEs Việt tăng tốc chuyển đổi số và xuất khẩu trực tuyến

Shopee đồng hành cùng SMEs Việt tăng tốc chuyển đổi số và xuất khẩu trực tuyến

Doanh nghiệp 09:13

Shopee chính thức công bố loạt sáng kiến dài hạn giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số, nâng cao năng lực vận hành và mở rộng thị trường khu vực

VWS diễn tập PCCC - CNCH quy mô lớn tại Khu liên hợp Đa Phước

VWS diễn tập PCCC - CNCH quy mô lớn tại Khu liên hợp Đa Phước

Doanh nghiệp 09:05

Buổi diễn tập được diễn ra với sự tham gia của lực lượng PCCC cơ sở gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc tại VWS.

Đô thị đông dân và cơ hội kinh doanh nội khu: Vinhomes Grand Park trong góc nhìn nhà đầu tư bán lẻ

Đô thị đông dân và cơ hội kinh doanh nội khu: Vinhomes Grand Park trong góc nhìn nhà đầu tư bán lẻ

Sản xuất - Kinh doanh 08:00

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng phân hóa, các mô hình thương mại gắn với khu dân cư quy mô lớn đang trở thành tâm điểm chú ý.

Eaton Park và cách các khu đô thị mới định hình cộng đồng cư dân hiện đại

Eaton Park và cách các khu đô thị mới định hình cộng đồng cư dân hiện đại

Không gian sống 19:00

Sự phát triển của các khu đô thị mới không chỉ dừng lại ở việc mở rộng không gian sống mà còn kéo theo sự thay đổi trong cách hình thành cộng đồng cư dân.

Techcombank ra mắt “Chương trình kiến tạo Tư duy và Bản lĩnh Lãnh đạo cho thế hệ kế cận”

Techcombank ra mắt “Chương trình kiến tạo Tư duy và Bản lĩnh Lãnh đạo cho thế hệ kế cận”

Ngân hàng 15:54

Bước sang năm 2026 với tên The NextX, chương trình là một mảnh ghép quan trọng trong tổng thể hệ sinh thái giải pháp "quản lý gia sản" của Techcombank.

VIB lần đầu ra mắt Max Card - thẻ tín dụng với gói hội viên, hoàn đến 18 triệu đồng/năm

VIB lần đầu ra mắt Max Card - thẻ tín dụng với gói hội viên, hoàn đến 18 triệu đồng/năm

Ngân hàng 15:54

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) chính thức ra mắt Max Card trên nền tảng ứng dụng Max powered by VIB.