Các sản phẩm này tiện dụng vì không phải chế biến, sử dụng được ngay nên người tiêu dùng chọn sử dụng ngày càng nhiều. Các mặt hàng này không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn được khách hàng nước ngoài đặt mua với số lượng lớn từ Công ty TNHH TM-SX Trại Việt (Vietfarm). Nhà máy của Vietfarm có trang thiết bị hiện đại và dây chuyền xử lý trứng theo tiêu chuẩn quốc tế của Nhật Bản. Với chi phí đầu tư gần 70 tỉ đồng, Vietfarm đang trở thành nguồn cung cấp trứng gia cầm được nhiều đối tác tin cậy, trong đó có các sản phẩm trứng ăn liền.
Các sản phẩm trứng ăn liền của Vietfarm hiện có mặt rộng khắp trên thị trường và chinh phục được người tiêu dùng do tính tiện lợi và an toàn vệ sinh thực phẩm. Những sản phẩm ăn liền này được sản xuất, chế biến trên dây chuyền hiện đại. Bao bì, mẫu mã được thiết kế bắt mắt phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm không chỉ được người lớn ưa thích mà cả trẻ em cũng “khoái” món ăn này. Sản phẩm đóng gói trứng gà, trứng cút tiệt trùng được tẩm ướp gia vị và làm chín rất thuận tiện cho những người nội trợ.
Sản phẩm được chế biến theo quy trình hiện đại, từ khâu luộc (sử dụng máy luộc trứng), khâu bóc vỏ (sử dụng máy bóc vỏ trứng), khâu tiệt trùng (sử dụng máy tiệt trùng trên 121 độ C) hoàn toàn nằm trong quy trình tuyệt đối khép kín, bảo đảm an toàn vi sinh, cùng với những quy định nghiêm ngặt về vệ sinh và không sử dụng hóa chất trong chế biến bảo quản. Sản phẩm trứng ăn liền của Vietfarm bảo đảm an toàn và chất lượng dinh dưỡng. Sản phẩm đáp ứng yêu cầu nhanh, tiện dụng; là lựa chọn tiện lợi cho bếp ăn gia đình, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, trường học hoặc khi đi du lịch...
Hiện nay, Vietfarm còn có các sản phẩm trứng tươi sạch như trứng gà, trứng vịt, trứng gà omega 3, trứng gà ta, trứng cút. Những sản phẩm này được sản xuất theo quy trình khép kín, được kiểm tra đạt tiêu chuẩn về con giống, chế độ dinh dưỡng thức ăn, sau cùng làm sạch và loại bỏ các tác nhân vi khuẩn bằng công nghệ hiện đại Nhật Bản. Sản phẩm trứng sạch Vietfarm đóng hộp được bảo quản ở nhiệt độ mát, bảo đảm tươi sạch tuyệt đối khi đến với người tiêu dùng. Các sản phẩm trứng sạch Vietfarm đạt tiêu chuẩn HACCP và HALAL.
Theo giới chuyên môn, mỗi quả trứng cút có trọng lượng từ 10-12 g, nhỏ hơn trứng gà nhiều lần. Tuy trọng lượng nhỏ nhưng vitamin A trong trứng cút nhiều hơn trứng gà 2,5 lần. Lần lượt hàm lượng B1 và B2 cũng cao hơn tương ứng 2,8 và 2,2 lần. Phốt-pho, cali, sắt trong trứng cút cao hơn trứng gà gấp 5 lần. Các chất đồng, coban, niacin và các axít amin thiết yếu có nhiều trong trứng cút. Tyrosine trong trứng cút là loại dưỡng chất làm cho da khỏe mạnh nên trứng chim cút còn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.
Nồng độ lecithin cao trong trứng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Hàm lượng phốt-pho trong trứng còn hiệu quả hơn viagra. Trứng cút có tính kháng khuẩn, phòng ngừa cảm lạnh; tốt cho những người bị thiếu máu, nhức đầu, hen phế quản, viêm dạ dày. Normalizes trong trứng tốt cho huyết áp, tiêu hóa. Trứng cút tốt cho trẻ em, những người ốm yếu, phụ nữ mang thai. Trứng cút không có khả năng gây dị ứng. Một số loại protein trong trứng cút có thể ngăn ngừa dị ứng nên được đưa vào sản xuất thuốc điều trị dị ứng. Trứng cút làm tăng sức đề kháng với phóng xạ, góp phần loại bỏ các nuclit phóng xạ. Những người bị nhiễm bức xạ, nên sử loại trứng này. Vỏ trứng nhiều canxi, đồng, florua, sắt, mangan, molypden, phốt-pho, silic, lưu huỳnh, kẽm, silicon. Silic và molypden cần cho các phản ứng sinh hóa của cơ thể.