Tuy trọng lượng nhỏ nhưng vitamin A trong trứng cút nhiều hơn trứng gà 2,5 lần; hàm lượng B1 và B2 cao hơn tương ứng 2,8 và 2,2 lần. Phốt pho, kali, sắt trong trứng cút cao hơn trứng gà gấp 5 lần. Các chất đồng, coban, niacin và các axít amin thiết yếu cũng có nhiều trong trứng cút. Tyrosine là loại dưỡng chất làm cho da khỏe mạnh nên trứng cút còn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.
Nồng độ lecithin cao trong trứng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Hàm lượng phốt pho trong trứng còn hiệu quả hơn viagra. Trứng cút có tính kháng khuẩn, phòng ngừa cảm lạnh; tốt cho những người bị thiếu máu, nhức đầu, hen phế quản, viêm dạ dày. Normalizes trong trứng tốt cho huyết áp, tiêu hóa. Trứng cút tốt cho trẻ em, những người ốm yếu, phụ nữ mang thai. Trứng cút không có khả năng gây dị ứng; thậm chí một số loại protein trong trứng cút có thể ngăn ngừa dị ứng nên được đưa vào sản xuất thuốc điều trị dị ứng. Tăng sức đề kháng với phóng xạ, góp phần loại bỏ các nuclit phóng xạ. Những người bị nhiễm bức xạ nên sử dụng loại trứng này. Vỏ trứng nhiều canxi, đồng, florua, sắt, mangan, molypden, phốt pho, silic, lưu huỳnh, kẽm, silicon. Silic và molypden cần cho các phản ứng sinh hóa của cơ thể.
Từ những lợi ích lớn của trứng cút, Công ty TNHH TM SX Trại Việt - Vietfarm đã đưa loại nguyên liệu trứng cút vào chế biến thành nhiều sản phẩm tiện lợi đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Sản phẩm đóng gói trứng cút tiệt trùng được tẩm ướp gia vị và làm chín thuận tiện cho những người nội trợ mua về trữ trong tủ lạnh sử dụng dần, cho vào lò viba hâm nóng dễ dàng. Sản phẩm này không chỉ là món ăn chơi khoái khẩu mà nó còn được những người thích “nhậu” đưa vào thực đơn để chiêu đãi bạn bè.
Sản phẩm trứng ăn liền tiệt trùng, tiện lợi, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Sản phẩm được chế biến theo quy trình hiện đại, từ khâu luộc (sử dụng máy luộc trứng), bóc vỏ (sử dụng máy bóc vỏ trứng), tiệt trùng (sử dụng máy tiệt trùng trên 121 độ C) hoàn toàn nằm trong quy trình tuyệt đối khép kín, cùng với những quy định nghiêm ngặt về vệ sinh và không sử dụng hóa chất trong chế biến, bảo quản. Sản phẩm trứng ăn liền của Vietfarm bảo đảm an toàn, chất lượng dưỡng chất. Sản phẩm được các bếp ăn gia đình, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, trường học đưa vào thực đơn. Trứng ăn liền tiệt trùng còn được những người đi du lịch, dã ngoại chọn sử dụng vì tiện dụng.
Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, được kiểm tra đạt tiêu chuẩn về con giống, chế độ dinh dưỡng thức ăn, sau cùng là làm sạch và loại bỏ các tác nhân vi khuẩn bằng công nghệ hiện đại Nhật Bản. Sản phẩm được đóng gói tiệt trùng và được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, bảo đảm sạch tuyệt đối khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm trứng ăn liền Vietfarm đạt tiêu chuẩn HACCP và HALAL.