Tiêu dùng 21/11/2016 19:21

Nhà bán lẻ giữ khách bằng chương trình ưu đãi

Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng trung thành của các nhà bán lẻ là một cách khuyến mãi hiệu quả để tạo ra lợi thế cạnh tranh bằng cách giảm khả năng khách hàng chuyển sang mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ khác. Đó là thông tin từ khảo sát tâm lý trung thành đối với các nhà bán lẻ của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen.

Chương trình khách hàng thân thiết giúp làm tăng thêm các lần mua sắm và số lượng mua sắm của khách hàng. Đa số khách hàng thân thiết đồng ý rằng các chương trình khách hàng thân thiết khiến họ có nhiều khả năng sẽ tiếp tục mua sắm với những cửa hàng bán lẻ đó. Họ sẽ mua sắm thường xuyên hơn và chi tiêu nhiều hơn tại những nhà bán lẻ có các chương trình khách hàng thân thiết.

Tổ chức thường xuyên chương trình ưu đãi để giữ chân khách hàng
Tổ chức thường xuyên chương trình ưu đãi để giữ chân khách hàng

Các chuyên gia nhận định nhiều người mua hàng yêu thích các chương trình khách hàng thân thiết. Các chương trình khách hàng thân thiết thật sự có hiệu quả sẽ giúp tăng thị phần của nhà bán lẻ. Tuy nhiên, thường có khoảng cách lớn giữa số lượng khách hàng tham gia các chương trình và số lượng chương trình mà họ tham gia tích cực. Chương trình khách hàng thân thiết không thể được thiết kế chung chung cho tất cả các đối tượng khác nhau. Có sự khác biệt lớn giữa những nhóm người mua hàng khác nhau cho sở thích về các chương trình khách hàng thân thiết và thói quen. Những khác biệt này bao gồm sự gắn kết với các chương trình khách hàng thân thiết như thế nào, những lợi ích hữu hình mà họ đang tìm kiếm từ các chương trình, thậm chí họ quan tâm đến các chương trình khách hàng thân thiết nhiều như thế nào. Các nhà bán lẻ cần phải xác định những người mua hàng nào họ muốn thu hút vào cửa hàng hoặc website của mình và thiết kế một chương trình khách hàng thân thiết thích hợp.

Phần lớn người tiêu dùng cho rằng chương trình giảm giá sản phẩm có lợi nhất, kế đến là chiết khấu hoặc hoàn tiền. Một số người tiêu dùng còn cho rằng miễn phí vận chuyển, điểm bay thường xuyên và dịch vụ ưu tiên cũng có lợi đối với họ. Ứng dụng trên di động của các chương trình khách hàng thân thiết hấp dẫn khách hàng. Tích hợp với các hệ thống thanh toán kỹ thuật số và với các ứng dụng của bên thứ ba mà có thể tích hợp thông tin chương trình khách hàng thân thiết cũng hấp dẫn không kém.

Trong lĩnh vực kỹ thuật số, nền tảng thanh toán sẽ càng tạo cơ hội cho sự tham gia chương trình khách hàng thân thiết của người tiêu dùng, tạo điều kiện thuận tiện và mang tính cá nhân cho các thành viên của chương trình và các nhà bán lẻ tương tác với nhau trong quá trình mua sắm.

Phước Duy

Viết bình luận

Bán hoa tự gấp lãi 30 triệu đồng mùa kinh doanh 20-10
19/10/2019 548 1k
Kinh doanh thời vụ luôn đem lại lợi nhuận đáng kể bởi người tiêu dùng thường quan tâm tới ý nghĩa nhiều hơn là giá trị.
Những nguyên nhân gây ra triệu chứng tăng tiết mồ hôi, TPBVSK Ích Khí Khang hỗ trợ điều trị triệu chứng này
18/10/2019 548 1k
Tình trạng tăng tiết mồ hôi thường xuyên gặp phải ở cả người lớn và trẻ nhỏ, nhiều người phải sống chung với triệu chứng này và thường xuyên cảm thấy khó chịu và ức chế vì những gì mà nó gây ra.
CEO Toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: "Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh"
18/10/2019 548 1k
"Phải nói rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu và mô hình khác biệt, độc đáo của Bách hóa Xanh làm chúng tôi rất kinh ngạc" - ông Hein Schumacher, CEO Toàn cầu của Tập đoàn FrieslandCampina chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên
Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam
17/10/2019 548 1k
Ôtô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia ngày càng rẻ, chỉ 300-440 khiến xe trong nước khó trụ vững. Sắp tới thủ tục nhập khẩu còn thông thoáng hơn nữa, dự báo giá tiếp tục giảm.
Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Chỉ với vài đồ vật như cây lấy sim, que sắt, bạn đã có thể cắt mắt đồng hồ tại nhà rất nhanh, hoàn toàn không cần đến công cụ chuyên dụng. Cụ thể, sau đây chính là cách cắt mắt đồng hồ tại nhà...