Tiêu dùng 22/06/2016 19:41

Người tiêu dùng Việt tiết kiệm nhất trong khu vực

Niềm tin của người tiêu dùng (NTD) Việt tiếp tục đạt vị trí cao, đứng thứ 5 toàn cầu và là một trong những quốc gia có mức độ lạc quan nhất. Đó là thông tin về chỉ số niềm tin NTD vừa được Công ty Nielsen công bố.

Theo báo cáo này, NTD ở khu vực Đông Nam Á vẫn là NTD tự tin nhất toàn cầu. Trong khu vực, Philippines và Indonesia là những quốc gia có sự tăng trưởng tích cực về chỉ số niềm tin NTD.

Theo bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng Giám đốc Công ty Nielsen Việt Nam, chỉ số niềm tin NTD Việt Nam tiếp tục giữ vững ở vị trí cao trong khi thị trường kinh doanh tại thời điểm hiện tại tăng trưởng ở mức độ vừa phải. Nguyên nhân là Việt Nam có dân số trẻ, với 57% dân số dưới 35 tuổi, số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường tăng 60% trong thập kỷ qua. Yếu tố khác là NTD Việt chi nhiều tiền hơn cho bản thân để cải thiện lối sống và họ khát khao có được cuộc sống tốt hơn mỗi ngày.

Người tiêu dùng ưu tiên chọn mua các loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày
Người tiêu dùng ưu tiên chọn mua các loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày

Xét tổng thể thì NTD ở khu vực Đông Nam Á là những người có xu hướng tiết kiệm cao nhất trên thế giới, họ sử dụng tiền nhàn rỗi để tiết kiệm. Trong đó, người Việt vẫn đứng đầu bảng trên toàn thế giới về tiết kiệm, theo sau là Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia và Thái Lan. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao thì xu hướng thay đổi thói quen chi tiêu để cắt giảm chi phí sinh hoạt tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của người Việt.

Tuy nhiên, NTD Việt vẫn sẵn sàng cho các khoản chi tiêu lớn khác sau khi đã trang trải đầy đủ các chi phí sinh hoạt thiết yếu. Hầu hết NTD mong mốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, muốn sở hữu nhà riêng hoặc có thể sử dụng quỹ thời gian rỗi để đi du lịch lâu hơn, vì vậy họ cần phải tăng tiết kiệm.

Gia Hưng

Viết bình luận

Sau rau củ quả, đến lượt giải cứu gà đồi Hải Dương 55.000 đồng/kg
5/3/2021 548 1k
Tại Hà Nội đang xuất hiện những điểm giải cứu gà Hải Dương với giá 55.000 đồng/kg nguyên lông, trên dưới 100.000 đồng/kg thịt sẵn
Dầu tràm Con Yêu: Bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình Việt
4/3/2021 548 1k
Mong muốn bảo vệ sức khỏe gia đình Việt, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Pure đã đầu tư nhà máy sản xuất hiện đại cho ra đời sản phẩm Dầu tràm Con Yêu. Sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường và phù hợp với các gia đình Việt.
Cam sành đặc sản giá siêu rẻ 8.000 đồng/kg, tiểu thương tiết lộ sự thật
4/3/2021 548 1k
Giá cam sành Hà Giang hiện giảm sâu, chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg, thậm chí có lúc xuống 6.000 đồng/kg.
VinShop tặng gói bảo hiểm sức khỏe cho 65.000 chủ tạp hóa
3/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Những gói bảo hiểm đầu tiên sẽ được trao tặng cho những tạp hóa gắn kết với VinShop, tự đặt hàng tối thiểu 1 lần/tuần, với giá trị đơn hàng từ 4 triệu đồng trở lên.
Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng

Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng

Nhiều chủ quán bỗng phát tài, "hốt bạc" nhờ ngày Rằm tháng Giêng khi bán ra thị trường hàng vạn chiếc bánh bao hình quả quýt - một lễ vật độc đáo được nhiều người săn lùng.