Tiêu dùng 22/06/2016 19:41

Người tiêu dùng Việt tiết kiệm nhất trong khu vực

Niềm tin của người tiêu dùng (NTD) Việt tiếp tục đạt vị trí cao, đứng thứ 5 toàn cầu và là một trong những quốc gia có mức độ lạc quan nhất. Đó là thông tin về chỉ số niềm tin NTD vừa được Công ty Nielsen công bố.

Theo báo cáo này, NTD ở khu vực Đông Nam Á vẫn là NTD tự tin nhất toàn cầu. Trong khu vực, Philippines và Indonesia là những quốc gia có sự tăng trưởng tích cực về chỉ số niềm tin NTD.

Theo bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng Giám đốc Công ty Nielsen Việt Nam, chỉ số niềm tin NTD Việt Nam tiếp tục giữ vững ở vị trí cao trong khi thị trường kinh doanh tại thời điểm hiện tại tăng trưởng ở mức độ vừa phải. Nguyên nhân là Việt Nam có dân số trẻ, với 57% dân số dưới 35 tuổi, số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường tăng 60% trong thập kỷ qua. Yếu tố khác là NTD Việt chi nhiều tiền hơn cho bản thân để cải thiện lối sống và họ khát khao có được cuộc sống tốt hơn mỗi ngày.

Người tiêu dùng ưu tiên chọn mua các loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày
Người tiêu dùng ưu tiên chọn mua các loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày

Xét tổng thể thì NTD ở khu vực Đông Nam Á là những người có xu hướng tiết kiệm cao nhất trên thế giới, họ sử dụng tiền nhàn rỗi để tiết kiệm. Trong đó, người Việt vẫn đứng đầu bảng trên toàn thế giới về tiết kiệm, theo sau là Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia và Thái Lan. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao thì xu hướng thay đổi thói quen chi tiêu để cắt giảm chi phí sinh hoạt tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của người Việt.

Tuy nhiên, NTD Việt vẫn sẵn sàng cho các khoản chi tiêu lớn khác sau khi đã trang trải đầy đủ các chi phí sinh hoạt thiết yếu. Hầu hết NTD mong mốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, muốn sở hữu nhà riêng hoặc có thể sử dụng quỹ thời gian rỗi để đi du lịch lâu hơn, vì vậy họ cần phải tăng tiết kiệm.

Gia Hưng

Viết bình luận

"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết
23/1/2021 548 1k
Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".
MM Mega Market Việt Nam khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, quả tại Tiền Giang
22/1/2021 548 1k
Ngày 21-12-2021, MM Mega Market Việt Nam (MM) chính thức khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, trái cây tại địa chỉ: Khu công nghiệp Mỹ Tho, ấp Chợ, xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Về nhà ăn tết, đừng quên sắm loa Karaoke Sony
22/1/2021 548 1k
Âm thanh rõ nét , giọng ca ngân vang, nhịp điệu bài hát sôi động cùng ánh đèn nhấp nháy, chương trình hát với nhau trong dịp Tết Tân Sửu 2021 càng thêm thú vị với bộ sản phẩm loa Karaoke từ chuyên gia âm thanh Sony.
Chi 30 triệu đồng mua một bình đào đông đỏ chơi Tết
22/1/2021 548 1k
Những cành đào đông đỏ nhập khẩu khá lạ mắt đang khiến nhiều người sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đồng để mua về chơi Tết.
Nước yến Ngân Nhĩ Bidrico được vinh danh

Nước yến Ngân Nhĩ Bidrico được vinh danh

Sản phẩm nước yến Ngân Nhĩ của Bidrico vừa được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu năm 2020 do UBND TP HCM trao tặng