Được biết mỗi quả trứng cút có trọng lượng từ 10-12 g, nhỏ hơn trứng gà nhiều lần. Tuy trọng lượng nhỏ nhưng vitamin A trong trứng cút nhiều hơn trứng gà 2,5 lần. Lần lượt hàm lượng B1 và B2 cũng cao hơn tương ứng 2,8 và 2,2 lần. Phốt pho, cali, sắt trong trứng cút cao hơn trứng gà gấp 5 lần. Các chất đồng, coban, niacin và các axít amin thiết yếu có nhiều trong trứng cút. Tyrosine là loại dưỡng chất làm cho da khỏe mạnh nên trứng chim cút còn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.
Nồng độ lecithin cao trong trứng cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Các nhà khoa học cho rằng hàm lượng phốt pho trong trứng còn hiệu quả hơn cả viagra. Trứng cút còn là thực phẩm có tính kháng khuẩn, phòng ngừa cảm lạnh hiệu quả. Trứng cút rất tốt cho trẻ em, những người ốm yếu và phụ nữ mang thai; những người bị thiếu máu, nhức đầu, hen phế quản, viêm dạ dày. Normalizes trong trứng cũng tốt cho huyết áp, tiêu hóa. Trứng cút không có khả năng gây dị ứng; một số loại protein trong trứng cút có thể ngăn ngừa dị ứng nên được đưa vào sản xuất thuốc để điều trị dị ứng.
Trứng cút giúp tăng sức đề kháng với phóng xạ, góp phần loại bỏ các nuclit phóng xạ. Do đó những người bị nhiễm bức xạ, người sinh sống ở thành phố lớn, nơi mức độ bức xạ thường cao hơn nên bổ sung loại trứng này vào thực đơn. Vỏ trứng cút dồi dào canxi và nhiều dưỡng chất đồng, florua, sắt, mangan, molypden, phốt pho, silic, lưu huỳnh, kẽm, silicon. Vỏ trứng còn có silic và molypden cần cho các phản ứng sinh hóa của cơ thể. Có thể xay nhỏ vỏ trứng trộn thêm vào các món ăn khác sẽ tốt cho sức khỏe.
Từ những lợi ích quá lớn của trứng cút, Công ty TNHH TM SX Trại Việt - Vietfarm đã đưa loại nguyên liệu trứng cút vào chế biến thành sản phẩm tiện lợi đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Sản phẩm đóng gói trứng cút tiệt trùng được tẩm ướp gia vị và làm chín rất thuận tiện cho những người nội trợ mua về trữ trong tủ lạnh, khi cần lấy ra sử dụng ngay hoặc cho vào lò viba hâm nóng nhanh chóng. Sản phẩm này không chỉ là món ăn chơi khoái khẩu mà còn được những người thích “nhậu” đưa vào thực đơn để chiêu đãi bạn bè.
Sản phẩm trứng ăn liền tiệt trùng, tiện lợi, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; được chế biến theo quy trình hiện đại, từ khâu luộc (sử dụng máy luộc trứng), khâu bóc vỏ (sử dụng máy bóc vỏ trứng), khâu tiệt trùng (sử dụng máy tiệt trùng trên 121 độ C) hoàn toàn nằm trong quy trình tuyệt đối khép kín, bảo đảm an toàn vi sinh, cùng với những quy định nghiêm ngặt về vệ sinh và không sử dụng hóa chất trong chế biến bảo quản. Sản phẩm trứng ăn liền của Vietfarm bảo đảm chất lượng và thành phần dưỡng chất; đáp ứng yêu cầu nhanh, tiện dụng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm này được các bếp ăn gia đình, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, trường học đưa vào thực đơn. Đặc biệt, sản phẩm trứng ăn liền tiệt trùng còn được những người đi du lịch, dã ngoại chọn sử dụng vì tính tiện dụng và dinh dưỡng cao...
Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, được kiểm tra đạt tiêu chuẩn về con giống, chế độ dinh dưỡng thức ăn, sau cùng làm sạch và loại bỏ các tác nhân vi khuẩn bằng công nghệ hiện đại Nhật Bản. Sản phẩm được đóng gói tiệt trùng và được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, bảo đảm sạch tuyệt đối khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm trứng ăn liền Vietfarm đạt tiêu chuẩn HACCP và HALAL.