Trước tình hình thực phẩm bẩn gia tăng, trong đó có sản phẩm bò viên buôn bán trên thị trường không bảo đảm chất lượng, VISSAN khuyến cáo người tiêu dùng cần cân nhắc, lựa chọn kỹ nhà sản xuất, thương hiệu để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Chỉ làm bò viên từ thịt bò Úc
Tình trạng thực phẩm bẩn; sử dụng phụ gia, chất cấm để chế biến thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối xã hội. Tại TP HCM, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ chế biến thịt heo thành thịt bò và các sản phẩm thịt bò, làm gia tăng mối lo của người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mới đây, cơ quan chức năng thu giữ và nghiêm cấm kinh doanh mặt hàng bò viên tại một công ty thực phẩm ở TP HCM. Công ty này đã công bố thông tin sai lệch, không chính xác về thành phần trong sản phẩm bò viên, sản phẩm không đúng chất lượng như trên bao bì…
Trong các khuyến cáo của mình, VISSAN cho rằng trong khi cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm thì người tiêu dùng cần ý thức hơn đến việc sử dụng sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, lựa chọn nhà sản xuất, thương hiệu có uy tín.
Là một doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực sản xuất chế biến thực phẩm từ thịt, VISSAN luôn đặt chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Trong nhiều năm liền, thương hiệu thực phẩm chế biến VISSAN luôn dẫn đầu vị thế và chiếm thị phần lớn ở thị trường nội địa. Các sản phẩm chế biến của Vissan luôn được mọi gia đình, các bà nội trợ tin dùng, như lạp xưởng, xúc xích các loại, đồ hộp, bò viên, chả giò...
Đặc biệt với bò viên VISSAN, từ lâu trở thành món khoái khẩu của mọi nhà. Sản phẩm được chế biến từ thịt bò Úc được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ở Úc, bò được chăn nuôi trong một môi trường trong lành, khí hậu mát mẻ cùng cánh đồng cỏ xanh mướt. Từ lâu, xứ sở này được xem là nơi sản xuất thịt bò chất lượng cao nhất thế giới. Chính vì thế, VISSAN sử dụng nguồn thịt bò Úc để làm nguyên liệu chế biến nên những viên bò vừa ngon miệng lại vừa có dinh dưỡng cao. Sau khi giết mổ, những tảng thịt bò được đưa vào sản xuất để bảo đảm vị ngon nguyên chất của thịt bò, tạo độ kết dính, giúp món ăn dai giòn tự nhiên. Tỉ lệ thịt nạc cao còn giúp cho ra những viên bò ngon, dai giòn... Không sai khi nói rằng thịt bò Úc nguyên chất chính là bí quyết tạo nên tinh hoa cho bò viên VISSAN.
Quy trình sản xuất khép kín
Quy trình sản xuất sạch của VISSAN khép kín với phương châm “Từ trang trại đến bàn ăn”. Nguyên liệu thịt bò được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chăn nuôi. Con bò trước khi đưa vào giết mổ phải khỏe mạnh, không nhiễm ký sinh, không có dư lượng kháng sinh, chất cấm. Ngoài ra, chỉ sau khi cơ quan thú y kiểm tra dịch tễ, bò mới được đưa vào lò giết mổ theo quy trình sạch, hiện đại. Ngay sau khi giết mổ, những tảng thịt bò còn nóng, tươi nguyên được đưa vào dây chuyền chế biến ngay để bảo đảm độ ngon, dinh dưỡng, giòn cho sản phẩm. Sau đó, viên bò được hấp chín và bảo quản lạnh trước khi xuất xưởng. Quá trình chế biến đến trước khi xuất xưởng trải qua nhiều công đoạn, được bộ phận KCS kiểm tra chặt chẽ các quy trình để sản phẩm bò viên đến tay người tiêu dùng luôn đạt chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Với quy trình sản xuất khép kín, kiểm soát chặt chẽ cùng nguồn nguyên liệu là thịt bò Úc nguyên chất, sản phẩm bò viên VISSAN là sự lựa chọn hoàn hảo của người tiêu dùng khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: ngon, an toàn và dinh dưỡng.
Bò viên VISSAN được làm từ thịt bò Úc tươi sống theo quy trình công nghệ sạch nên có màu sắc tươi sáng, không bị sậm đen.