Tương truyền rằng vào những dịp lễ, Tết hay những ngày họp mặt ý nghĩa, ai được thưởng thức 2 món bánh này sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng. Do đó, vào dịp Trung thu năm nay, Công ty Cổ phần Bibica cho ra mắt sản phẩm bánh trung thu Nhật Bản hay còn gọi là bánh Mochi và Ánh Nguyệt với nhân trái cây hấp dẫn.
Mochi hương vị Nhật Bản
Bánh Mochi là một loại bánh được làm từ gạo nếp ngọt, dẻo được người Nhật gọi là gạo Mochi. Đây là loại bánh đặc trưng theo phong cách người Nhật Bản. Cùng với việc hội nhập văn hóa, các món ăn của các nước lân cận cũng được du nhập vào Việt Nam, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng của nhiều người.
Khác với Việt Nam, Nhật Bản tổ chức Trung thu 2 lần mỗi năm. Lần đầu tiên được gọi là Zyuyoga gắn liền với phong tục ngắm trăng Otsukimi và lần thứ hai tổ chức là Zyusanya. Theo đó, 2 món ăn cơ bản trong lễ hội này của Nhật Bản là cỏ Susuki và bánh Tsukimi Dango (bánh Mochi).
Bánh Mochi là món ăn truyền thống rất được người Nhật yêu thích, thường được dùng vào các dịp lễ, Tết hay đơn giản là những ngày họp mặt ý nghĩa của gia đình, vì tương truyền rằng món bánh này có thể mang lại may mắn và thịnh vượng khi thưởng thức bánh.
Hai dòng sản phẩm bánh trung thu Mochi và Ánh Nguyệt của Bibica
Từ ý nghĩa này, Bibica cho ra mắt sản phẩm bánh Mochi với 3 vị trà xanh, mè đen và đậu đỏ nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Trung thu này. Đây là một sản phẩm rất nổi bật của Bibica, bởi Mochi với lớp vỏ mềm dẻo, vị thơm mát của đậu đỏ, không quá ngọt của mè đen và vị thanh thanh của trà xanh là loại bánh chiếm được cảm tình lớn của người tiêu dùng ngay trong lần đầu tiên thưởng thức.
Ngoài ra, Bibica cũng hy vọng sẽ mang lại cho những người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng được thưởng thức món bánh trung thu quen thuộc tại nơi đây.
Độc đáo Ánh Nguyệt
Bên cạnh món bánh mang đậm hương vị Nhật Bản, Bibica cũng mang lại cho người tiêu dùng món bánh trung thu với nhân vị trái cây nhiệt đới, tuy lạ mà quen mang tên Ánh Nguyệt.
Đây là loại bánh mà Bibica thực hiện dành riêng cho những vị khách muốn đổi vị hay ăn chay trong mùa Trung thu này. Sự lựa chọn nguyên liệu của Bibica làm nhân cho dòng bánh này chính là những loại trái cây có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam như mít, dừa, xoài, hạt sen, dứa, tất cả đều hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho sức khỏe người dùng.
Mặc dù những loại trái cây trên đều không mới đối với người dùng, tuy nhiên nó lại trở nên lạ lẫm khi Bibica "biến hóa" thành bánh trung thu. Đại diện của Bibica cho biết phá cách với vẻ ngoài trẻ trung, tao nhã và nhiều hương vị như đậu xanh - sầu riêng; đậu xanh - dâu; hạt sen - xoài; hạt sen - dứa; hạt sen - mít và hạt sen - cam, và với vỏ bánh mềm quyện với nhân mứt ngọt ngào hấp dẫn, bánh trung thu Ánh Nguyệt hứa hẹn sẽ là món tráng miệng cho những buổi chiều với tách trà hay là lựa chọn khác cho bữa sáng với một ly trà nóng sẽ làm bạn nhớ mãi về dư âm hương vị Trung thu đặc trưng truyền thống.
Bánh trung thu sản xuất tại Nhà máy Bibica