24/04/2017 16:24

Xúc xích bị mốc meo dù còn hạn sử dụng?

Dạo một vòng trên mạng xã hội, chúng tôi ghi nhận khá nhiều bà mẹ trẻ phản ánh tình trạng sản phẩm của các thương hiệu uy tín dù vẫn còn hạn sử dụng nhưng khi đem ra sử dụng lại phát hiện sản phẩm bị biến chất, mốc meo

Từ những dòng trạng thái trên facebook…

Từ những nội dung chia sẻ trên trang facebook của các cá nhân này, một số bạn bè, người quen của chủ nhân tỏ ra bức xúc và ngay lập tức quy chụp trách nhiệm cho nhà sản xuất, siêu thị nhưng một số cũng tỏ ra khá cẩn trọng truy xét nguyên căn sự việc trước khi chia sẻ hay bày tỏ quan điểm.

Mới đây, một siêu thị lớn ở Phan Thiết (Bình Thuận) bị phản ánh bán sản phẩm xúc xích nấm mốc dù chưa hết hạn và rất nhiều ý kiến tỏ ra khá giận dữ. Ngay sau đó, siêu thị này đã rà soát tất cả sản phẩm cùng chủng loại thì không phát hiện trường hợp tương tự và hồ sơ kiểm nghiệm, chứng nhận an toàn đều đầy đủ.

…đến nỗi oan của siêu thị

Đáng lưu ý là hộp sản phẩm này khách hàng đã mua từ khoảng đầu tháng 3-2017, cách đây gần 2 tháng, và những sản phẩm cùng đóng gói trong cùng một hộp đó thì chất lượng bình thường. Điều khó là khách không giữ lại sản phẩm và báo siêu thị biết để tìm nguyên nhân mà chụp hình đưa lên facebook rồi vứt bỏ sản phẩm khiến siêu thị không tài nào xác định được. Trong khi nguyên nhân có thể là do quá trình bảo quản tại nhà không đúng cách hoặc vô tình làm rách bao bì khiến sản phẩm bị giảm chất lượng.

Thực phẩm công nghệ, trong đó có xúc xích, cần sự bảo quản tốt trước khi sử dụng
Thực phẩm công nghệ, trong đó có xúc xích, cần sự bảo quản tốt trước khi sử dụng

Đại diện truyền thông một hệ thống siêu thị lớn chia sẻ, siêu thị cũng từng xảy ra những trường hợp tương tự. Tâm lý khách hàng khá bức xúc, nhưng khi siêu thị thuyết phục khách hàng hợp tác cùng tìm ra nguyên nhân thì mới vỡ ra nhiều điều. Điển hình là một trường hợp khách hàng đến siêu thị mua sữa chua và sữa tươi đem về nhà nhưng để… quên ngoài xe máy nắng nóng mấy tiếng đồng hồ mới đem vào khiến sau đó hộp sữa dù bao bì nguyên vẹn và sản phẩm vẫn còn trong hạn sử dụng nhưng vẫn bị lên men, phình to.

T.Nhân

Viết bình luận

Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân nghèo
21/3/2018 548 1k
Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cùng đồng hành trong nhiều năm hỗ trợ đóng góp cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM
Đà Nẵng xuất hiện sân golf phong cách độc nhất tại châu Á
21/3/2018 548 1k
(NLĐO)- Sân golf mới phong cách bờ kè tại BRG Đà Nẵng Golf Resort được lấy cảm hứng từ những sân golf phong cách bờ kè đẳng cấp nhất thế giới tại Florida, Mỹ.
VINFAST công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất
21/3/2018 548 1k
Sau 10 ngày khởi động (8 đến 18-3), thu hút gần 300.000 lượt truy cập, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đợt 2. Với phong cách thời thượng, cá tính và mạnh mẽ, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục ghi điểm ấn tượng và giành tỉ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
Bệnh viện Từ Dũ ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Central Park
21/3/2018 548 1k
Ngày 19-3, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa. Đây là hoạt động khởi đầu trong chương trình hợp tác chuyên môn và cập nhật kỹ thuật giữa hai bệnh viện trong giai đoạn 2018-2019.
Những thực phẩm màu đen tốt hơn cả nhân sâm, tổ yến

Những thực phẩm màu đen tốt hơn cả nhân sâm, tổ yến

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm có màu đen dưới đây rất tốt cho sức khỏe, thường xuyên sử dụng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.