Thị trường 28/08/2021 20:41

VWS trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TP HCM

Ngày 28-8, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) đã tặng hàng chục ngàn khẩu trang N95 và quần áo chống dịch Covid-19 cho Quận ủy quận 1, Huyện ủy huyện Bình Chánh và UBND xã Đa Phước (huyện Bình Chánh), TP HCM.

Cụ thể, Công ty VWS đã trao 40.000 khẩu trang N95, 1.200 bộ quần áo chống dịch cho các đơn vị trị giá 579 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ 2 tấn gạo cho UBND xã Đa Phước (nơi Công ty đặt nhà máy) để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và hàng trăm thùng nước suối cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của xã Đa Phước.

VWS trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện VWS trao tặng vật tư y tế cho đại diện Huyện ủy huyện Bình Chánh, TP HCM

Đây là chương trình tiếp nối chuỗi hoạt động hướng về quê hương của ông David Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty California Waste Solutions (CWS), đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VWS, sau khi Thủ tướng Chính phủ ra lời kêu gọi hỗ trợ cho quê hương phòng chống dịch Covid-19.

Vừa qua, ông David Dương cũng đã trao tặng 250 máy trợ thở để tặng TP HCM thông qua ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco (California, Mỹ).

VWS trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TP HCM - Ảnh 2.

Đại diện VWS trao tặng vật tư y tế cho đại diện Quận ủy quận I, TP HCM

Số máy trợ thở tự tạo khí oxy này do một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế tại Mỹ sản xuất, tổng giá thành 750.000 USD. Ngay sau khi Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco tiếp nhận, toàn bộ lô hàng này đã được Vietnam Airlines vận chuyển về Việt Nam ngày 24-8.

Ông David Dương hy vọng rằng những hoạt động mà ông đang làm sẽ khuyến khích được cộng đồng Việt kiều và các doanh nghiệp, cùng chung tay góp sức để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

VWS trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TP HCM - Ảnh 3.

Đại diện VWS trao tặng vật tư y tế cho đại diện UBND xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM

Trước đó, Công ty VWS đã tài trợ nhiều trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 gồm 3.600 que test nhanh Covid-19, xuất xứ Hàn Quốc cho MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre và tỉnh Đồng Tháp với tổng giá trị gần 600 triệu đồng; tài trợ khẩu trang N95, quần áo chống dịch Covid-19 cho một số cơ quan truyền thông tuyến đầu chống dịch.

Công ty VWS dự kiến tặng phương tiện vận chuyển cho địa phương (xã Đa Phước) - nơi công ty đặt dự án để có thể chủ động hơn trong việc vận chuyển bệnh nhân Covid-19 nặng đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.


Hoàng Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Nhà ở mang kiến trúc “chữa lành” đang dần được nhiều người tìm đến vì đáp ứng giá trị sống cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Một kiến trúc nhà ở “chữa lành” không chỉ đáp ứng sự an cư, mà còn thanh...