Thị trường 07/04/2021 17:08

VWS thử nghiệm thiết bị bay phun xịt khử mùi trong xử lý rác

Công ty TNHH Xử lý chất thải Đa Phước (VWS) vừa thử nghiệm đưa thiết bị bay không người lái vào việc phun xịt khử mùi, khử côn trùng cho Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), nơi đang tiếp nhận và xử lý khoảng hơn 5.000 tấn rác/ ngày cho TP HCM.

Thiết bị bay này có kích thước 1460x1460x578 mm, nặng 9 kg, chạy bằng pin sạc 12.000mAh, bình chứa có dung tích 10 lít, radar tự động phát hiện chướng ngại vật trên đường bay. Hệ thống phun sương hạt mịn phủ đều bề mặt, có thể phun trên diện tích rộng, địa hình phức tạp.

VWS thử nghiệm thiết bị bay phun xịt khử mùi trong xử lý rác - Ảnh 1.

Thiết bị bay phun xịt khử mùi và khử côn trùng vừa được VWS đưa vào bay thử nghiệm sáng 7- 4

Thiết bị được 1 công nhân điều khiển bay lên cao phun xịt khử mùi hoặc khử côn trùng chính xác và tiết kiệm. Thiết bị có thể mang theo 10 lít nước và phun hết 1 ha trong vòng 10 phút, tốc độ 6 ha/giờ.

Thiết bị bay này hiện nay chỉ hoạt động vào ban ngày và ngày nắng, không hoạt động ban đêm nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành và xử lý rác trên bãi chôn lấp.

VWS thử nghiệm thiết bị bay phun xịt khử mùi trong xử lý rác - Ảnh 2.

Công nhân VWS điều khiển thiết bị bay phun xịt khử mùi cho Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Theo ông Romulo Jiménez, Quản lý vận hành bãi chôn lấp công nghệ cao cho biết: Công nghệ fly cam có ưu điểm hơn giúp cho chúng tôi kiểm soát khống chế mùi, côn trùng ở những vùng mà công nhân khó tiếp cận. Kỹ thuật này người ta thường áp dụng ở những cánh đồng lớn. Hơn nữa, so với trước đây mỗi điểm tiếp nhận rác cần phải có 6 công nhân làm công việc phun xịt khử mùi, với thiết bị fly cam chỉ cần 1 công nhân điều khiển. Thiết bị này không chỉ giúp tiết kiệm nhân công, thời gian mà còn giúp công nhân làm việc nhẹ nhàng hơn. Do đó, công ty chúng tôi muốn thử nghiệm thiết bị bay này nhằm kiểm soát được mùi hôi và diệt côn trùng hiệu quả hơn. Sau thời gian vận hành thử nghiệm, nếu hiệu quả chúng tôi sẽ đầu tư thêm nhiều thiết bị có chứa dung tích lớn hơn để việc xử lý mùi hôi và diệt côn trùng cho Khu liên hợp xử lý chất thải tại Đa Phước.

Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả
30/9/2023 548
Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.
Sự trở lại của show truyền hình tỷ view mang dấu ấn VIB
29/9/2023 548
The Masked Singer Vietnam – Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, với sự đồng hành của VIB – Ngân hàng dẫn đầu xu thế thẻ, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu về giải trí của khán giả truyền hình trên cả nước.
Kinh nghiệm chọn nước hoa Laura Sunshine làm quà tặng sang trọng cho quý bà dịp 20/10
29/9/2023 548
Quyến rũ, lưu hương lâu, dịp nhẹ, kiểu dáng trang trọng được xem là cách để phái mạnh ghi điểm khi chọn nước hoa Laura Sunshine.
"Kỷ Niệm Tuổi Vàng" lan toả tinh thần người cao tuổi đến với Đà Lạt
27/9/2023 548
Tiếp nối hành trình rực rỡ của Kỷ Niệm Tuổi Vàng, Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng sản phẩm dinh dưỡng XO Care do VPMilk phân phối tại Việt Nam đã thực hiện tập ghi hình đặc biệt tại Thành phố Đà Lạt – xứ sở mộng mơ mang theo bao hoài bão, mong ước của người cao tuổi.
Chubb Life Việt Nam và AVA hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Chubb Life Việt Nam và AVA hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Tư vấn và Truyền thông AVA Việt Nam (“AVA”) phân phối sản...