30/11/2019 07:49

VWS bắc nhịp cầu cho người dân

Chiếc cầu giao thông nông thôn Mương Ngang ở ấp 4, xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) hỗ trợ kinh phí được khánh thành vào ngày 29-11, trong niềm vui của người dân nơi đây.

Cầu giao thông nông thôn Mương Ngang thuộc tuyến đường liên xã Mỹ Thạnh - Tân Thạnh của huyện Thủ Thừa. Việc có chiếc cầu mới này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, cho các em nhỏ đi học, người dân đi chữa bệnh, vận chuyển nông sản…, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Lãnh đạo địa phương cùng nhà tài trợ Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã cắt băng khánh thành chiếc cầu quan trọng này, hòa chung niềm vui với người dân nơi đây.

VWS bắc nhịp cầu cho người dân - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo huyện Thủ Thừa và các nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu Mương Ngang sáng 29-11

Chiếc cầu được khởi công xây dựng từ tháng 7-2019 và hoàn thành vào cuối tháng 10-2019. Cầu có chiều dài 24 m, rộng 2,7m, được xây dựng bê tông cốt thép, trọng tải hơn 1 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 539 triệu đồng, do VWS tài trợ và ngân sách của địa phương.

Xã Mỹ Thạnh là một trong những xã nghèo của Long An, mạng lưới kênh rạch chằng chịt… Việc xây dựng cầu giao thông nông thôn là rất cấp thiết để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân nhưng gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn vốn.

Ông Dương Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thủ Thừa - cho biết hằng năm, vốn đầu tư tập trung cho hạ tầng giao thông nông thôn của huyện Thủ Thừa khoảng 15 tỉ đồng. Nguồn kinh phí hạn hẹp này không đủ để phân bổ cho 12 xã và 1 thị trấn, phải cân đối đều cho các địa phương, trong đó ưu tiên cho các xã trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. "Vì vậy, chúng tôi đã vận động thêm vốn vay và vận động người dân đóng góp (khoảng 20%) và nhà nước góp 80% để xây dựng cầu đường giao thông nông thôn" – ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, do người dân ở đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp, thu nhập thấp nên việc vận động người dân đóng góp xây dựng cầu, đường gặp nhiều khó khăn. Vì thế, hiện nay, những con đường, cầu liên thôn, liên ấp đều vận động xã hội hóa. Cũng nhờ huy động nguồn đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có sự tự nguyện đóng góp, hưởng ứng tích cực của VWS mà địa phương mới bắc được những nhịp cầu mới, góp phần thay đổi diện mạo địa phương.

VWS bắc nhịp cầu cho người dân - Ảnh 2.

Cầu Mương Ngang trong ngày khánh thành

Không thể diễn tả hết niềm vui của người dân ấp 4, xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa trong ngày vui có chiếc cầu mới sau bao nhiêu năm khát khao chờ đợi. Ông Nguyễn Văn Mùi (76 tuổi, ngụ ấp 4), xúc động nói: "Từ mấy chục năm nay, nơi đây chưa có cây cầu nào. Thầy cô, các cháu học sinh đến trường, người dân chở nông sản phải đi vòng gần 5 km. Chúng tôi rất vui mừng và biết ơn các nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã xây dựng chiếc cầu Mương Ngang tình nghĩa này".

Ông Nguyễn Văn Hai, Bí thư xã Mỹ Thạnh, cho rằng cần có thêm những cây cầu từ nguồn xã hội hóa. Theo ông, xã Mỹ Thạnh nói riêng, huyện Thủ Thừa nói chung có hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông liên ấp, liên xã bị chia cắt do thiếu cầu. Những năm qua, nguồn vốn của địa phương có hạn nên phải vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Xã Mỹ Thạnh đang rất cần có nhiều cây cầu mới như thế.

VWS bắc nhịp cầu cho người dân - Ảnh 3.

Từ ngày có cây cầu Mương Ngang các em học sinh không phải đi đường vòng gần 5km

Phát biểu tại lễ khánh thành cầu Mương Ngang, ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chánh VWS, bày tỏ: "Tôi vinh hạnh được thay mặt công ty cảm ơn địa phương đã tạo điều kiện cho chúng tôi góp một phần nhỏ để xây dựng cây cầu giao thông nông thôn, tạo điều kiện cho bà con nơi đây đi lại thuận lơi, nhất là dịp Tết nguyên đán cận kề càng có ý nghĩa hơn. Đây là niềm vinh hạnh cho công ty chúng tôi".

Theo ông Cường, ngoài đầu tư, vận hành Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), VWS còn đầu tư dự án Khu công nghệ Môi trường Xanh ở Long An. Quá trình đầu tư xử lý rác, góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị cho TP HCM, tỉnh Long An, VWS luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người dân tái tạo việc làm, ổn định cuộc sống, vì sự phát triển bền vững của các địa phương.

Cũng xuất phát từ cách nghĩ, cách làm trên, trong năm qua, cùng với nỗ lực đầu tư phát triển dự án xử lý chất thải và bảo vệ môi trường, VWS dành nhiều kinh phí để ủng hộ các địa phương trong tỉnh Long An, đặc biệt tại huyện Thủ Thừa bằng những hoạt động thiết thực. Điển hình là hoạt động trao tặng máy tính cho trường học, trao nhà tình thương cho các hộ nghèo ở huyện Thủ Thừa… Đặc biệt, Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương của công ty đã cùng đồng hành với các đoàn thể ở huyện Thủ Thừa giúp bà con nghèo có vốn để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Bài và ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Vinamotor K6 ra mắt khách hàng miền Nam
9/12/2019 548 1k
Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) đã đưa sản phẩm mới Vinamotor K6 với những công nghệ mới, thiết kế mới và khả năng vận hành tiên tiến đến giới thiệu trực tiếp với khách hàng miền Nam.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh
7/12/2019 548 1k
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
TP HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
7/12/2019 548 1k
Để nguồn hàng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bảo đảm an toàn thực phẩm, Sở Công Thương và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm.
SAPUWA thay áo mới - đón Xuân sang
7/12/2019 548 1k
Là thương hiệu nước uống tinh khiết đóng chai được khách hàng tin dùng và yêu thích, gần ba thập kỷ không ngừng phát triển, SAPUWA luôn mang đến cho hàng triệu khách hàng những sản phẩm nước uống tinh khiết chất lượng phục vụ trong cuộc sống hằng ngày.
Siêu thị bất ngờ nhận hàng loạt đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết

Siêu thị bất ngờ nhận hàng loạt đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết

(NLĐO)- Bất ngờ tiếp nhận nhiều đề nghị hỗ trợ nhập hàng Tết, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đã linh hoạt điều chỉnh kế hoạch hàng Tết để chia sẻ khó khăn với các đơn vị sản...