Thị trường
25/11/2017 10:20

'Tôi không còn dại dột mua hàng giảm giá dịp Black Friday'

In bài viết

Tuần trước, tôi vừa phải bỏ đi thỏi son và lọ kem dưỡng da mua trong dịp Black Friday năm kia

Dưới đây là chia sẻ của chị Thu Thủy, 37 tuổi, đang sống tại TP HCM về trải nghiệm khi mua hàng trong ngày giảm giá.

Tôi còn nhớ hôm đó, tôi không hề có ý định mua sắm gì. Ban đầu, tôi và cô bạn học cũ định đi thăm một người quen bị ốm nên hẹn gặp nhau. Khi tôi đến công ty đón thì bạn tôi khoe, đang có 1.000 thương hiệu nổi tiếng bán hàng giảm giá tại một khách sạn 5 sao gần đường Đồng Khởi. Chúng tôi quyết định đi xem hàng trước, rồi đi thăm người ốm sau. Cả hai hý hửng mua sắm đến mức chỉ ăn vội một chiếc bánh mỳ.

Tôi không còn dại dột mua hàng giảm giá dịp Black Friday - Ảnh 1.

Rồng rắn chờ thanh tính tiền (ảnh minh hoạ)

Chúng tôi đến khách sạn nhưng không thể gửi được xe vì chị em công sở kéo nhau đi mua sắm rất đông, bãi để xe không còn chỗ trống. Mấy địa điểm giữ xe lân cận cũng không còn chỗ trống. Giữa trưa nắng, chúng tôi phải đi lòng vòng mấy con phố, cuối cùng may mắn nhét được xe vào một bãi trông xe trên đường Phan Văn Đạt. Chưa kịp mừng vì gửi được xe thì cả hai chợt buồn vì sẽ phải đi bộ khoảng 500m trong tình trạng không nón, dù che nắng.

Khi chúng tôi bước được qua cửa ra vào của khách sạn, đập vào mắt là một hàng dài nối đuôi nhau từ tầng trệt lên tầng một, nơi bày bán các mặt hàng sale. Chúng tôi cũng hòa vào dòng nhích từng bước một đó. Bên trong khu vực mua bán quá đông nên đội bảo vệ chỉ cho từng tốp khoảng năm người vào một.

Sau khoảng nửa tiếng, tôi và cô bạn mới vào được khu mua sắm. Chúng tôi liên tục bị người phía sau đẩy sau lưng nên không thể lựa hàng một cách thoải mái. Sợ kẻ gian móc túi, tôi giữ chặt chiếc túi xách trong tâm trạng căng thẳng. Hàng hóa nhiều, các thương hiệu giảm giá từ 10-80% nhưng rốt cuộc tôi không chọn được món nào. Vì đã được giảm giá nhưng mặt hàng tôi muốn mua là giày, túi đều ở mức trên hai triệu đồng.

Tiếc cất công lặn lội, xô đẩy bao nhiêu người mà không mua thứ gì, cuối cùng tôi mua hai thỏi son, hai lọ kem dưỡng da, một lọ sữa tắm, hết gần hai triệu. Tôi không buồn mà hý hửng vì mua được rẻ hơn bình thường 700 nghìn. Bạn tôi khuân về số hàng gần ba triệu, toàn mỹ phẩm.

14h là giờ làm việc nên chúng tôi không thể mua sắm nữa. Việc đi thăm người ốm cũng đành hoãn lại. Sau đó, tất cả mấy thứ tôi tưởng mua được rẻ đó lại hóa đắt vì tôi gần như không sử dụng đến do ở nhà đã có sản phẩm tương tự, trong khi tôi cũng là người rất lười dùng mỹ phẩm. Cô bạn tôi cũng thế, mua nhiều, không dùng kịp đành đem cho bớt người quen. Tuần trước, tôi thậm chí phải vứt đi một thỏi son và một lọ kem dưỡng da mua trong đợt đó vì để lâu, sản phẩm đã bị chảy nước.

Dịp Black Friday năm ngoái, tôi cũng hy sinh giấc ngủ trưa đi để khuân về mấy bộ quần áo, tốn hơn hai triệu nhưng sau đó tôi chỉ mặc một hai lần.

Hôm nay, mấy đồng nghiệp lại rủ nhau đi mua, nhưng tôi từ chối. Tôi cũng muốn được mua hàng giá rẻ hơn bình thường nhưng tôi không muốn phí công sức, thời gian và tiền bạc nữa để mua sắm những thứ mình chưa thực sự có nhu cầu.

Theo VnExpress
Chưa Tết nào “đã” như Tết này: Cần Giờ “kéo trend” cực mạnh với siêu lễ hội 21 ngày

Chưa Tết nào “đã” như Tết này: Cần Giờ “kéo trend” cực mạnh với siêu lễ hội 21 ngày

Điểm đến hấp dẫn 13:08

Cần Giờ (TP HCM) được nhắc nhiều nhất trong cuộc hẹn du xuân khi siêu lễ hội Tết với loạt trải nghiệm chưa từng có: khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, pháo hoa

Dược sĩ Pharmacity tư vấn cách xử trí 4 nhóm bệnh thường gặp nhất mỗi dịp Tết

Dược sĩ Pharmacity tư vấn cách xử trí 4 nhóm bệnh thường gặp nhất mỗi dịp Tết

Thị trường 09:00

Tết Nguyên đán là thời điểm sum vầy, nghỉ ngơi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe do sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn.

Nhộn nhịp mùa Tết tại các điểm bán vé số Vietlott

Nhộn nhịp mùa Tết tại các điểm bán vé số Vietlott

Sản xuất - Kinh doanh 08:00

Tết không chỉ là mùa cao điểm mà còn là thời khắc đặc biệt, khi mỗi tấm vé gửi gắm hy vọng và lời chúc may mắn đầu năm dành cho cả người mua và người bán.

PNJ tiết lộ chiến lược duy trì tăng trưởng dài hạn

PNJ tiết lộ chiến lược duy trì tăng trưởng dài hạn

Sản xuất - Kinh doanh 14:56

Tăng trưởng dài hạn của PNJ là sự hòa hợp của làm mới thương hiệu, đầu tư công nghệ, tối ưu chuỗi cung ứng và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Hòn Tre bùng nổ mùa Tết với bộ ba siêu phẩm giải trí chưa từng có

Hòn Tre bùng nổ mùa Tết với bộ ba siêu phẩm giải trí chưa từng có

Điểm đến hấp dẫn 13:33

Vinpearl chính thức ra mắt bộ ba “siêu phẩm giải trí” hoàn toàn mới tại VinWonders Nha Trang.

ROX Living Diễn Châu: Điểm hẹn lễ hội và không gian sống - kinh doanh mới của Bắc Nghệ An

ROX Living Diễn Châu: Điểm hẹn lễ hội và không gian sống - kinh doanh mới của Bắc Nghệ An

Không gian sống 13:33

Trong xu hướng phát triển đô thị hiện đại, các khu đô thị được kỳ vọng đảm nhiệm nhiều vai trò hơn, từ nơi an cư đến trung tâm sinh hoạt cộng đồng và dịch vụ.

Nguyễn Viết Hùng - Đam mê Digital Marketing, thích làm thiện nguyện

Nguyễn Viết Hùng - Đam mê Digital Marketing, thích làm thiện nguyện

Thị trường 13:32

Kiên trì và quyết tâm chính là chìa khóa của mọi chiến thắng, trong khởi nghiệp hay lĩnh vực khác, theo Nguyễn Viết Hùng (sinh năm 2000, quê Thanh Hóa)