Thị trường 08/02/2021 16:32

“Tết gắn kết” – Món quà ý nghĩa cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Từ ngày 21-1-2021, chuỗi hoạt động “Tết gắn kết” do SABECO phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam” đã trao các khoản hỗ trợ đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, song với những biện pháp xử lí nhanh chóng, kịp thời, chắc chắn người lao động Việt Nam sẽ có một cái Tết sung túc, ấm no và tràn đầy sẻ chia, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn như hiện nay.

Covid-19 - Nhiều hậu quả nặng nề và diễn biến phức tạp

Covid-19 là từ khóa được nhắc đến rất nhiều trong năm 2020. Dịch bệnh làm đảo lộn nền kinh tế thế giới, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân trên diện rộng. Tại Việt Nam, người lao động đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại lớn. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến tháng 12-2020, riêng tại Việt Nam có 32,1 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, trong đó, 69,2% người bị giảm thu nhập, 39,9% phải giảm giờ làm, nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, và khoảng 14% buộc phải tạm nghỉ hoặc tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh. Riêng trong quý IV/2020 có khoảng 1,2 triệu người thất nghiệp.

Dù Việt Nam là một trong số ít quốc gia đã khá thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, song trong những ngày cuối tháng 1-2021 vừa qua, tình hình dịch bệnh với nhiều ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, báo hiệu một năm còn đầy khó khăn trong công việc đối với người lao động.

SABECO với sứ mệnh chung tay cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh và diễn biến phức tạp của Covid-19 trong năm 2020 và đầu năm 2021, nhiều doanh nghiệp đã chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ những người công nhân bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Trong đó phải kể đến SABECO Việt Nam. SABECO đã phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình "Lên cùng Việt Nam" nhằm gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, hỗ trợ người lao động Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán thông qua chuỗi hoạt động "Tết gắn kết".

Theo kế hoạch, từ ngày 21-1-2021 đến trước Tết Nguyên Đán, chương trình "Tết gắn kết" sẽ tiến hành trao khoản hỗ trợ 4,2 tỉ đồng đến tận tay 4.200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

“Tết gắn kết” – Món quà ý nghĩa cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện SABECO và TLĐLĐ TP HCM trao tặng các phần hỗ trợ cho người lao động

Tuy nhiên, đối mặt với việc dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại do các ca lây nhiễm trong cộng đồng phát triển gần đây, SABECO đã làm việc chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng chính quyền địa phương để tìm ra giải pháp an toàn mà vẫn bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả để kịp thời trao các khoản hỗ trợ cho người lao động theo kế hoạch đề ra vì đây là thời điểm cấp thiết hơn bao giờ hết. Cụ thể, các khoản hỗ trợ sẽ được chuyển đến người lao động phù hợp với tiêu chí thụ hưởng từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam qua các hình thức chuyển khoản trực tiếp hoặc trao tận tay theo nhóm, bảo đảm tuân thủ chặt chẽ các quy tắc phòng chống dịch.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: "Chương trình"Tết gắn kết" là một trong những nỗ lực rất đáng trân trọng của doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ và Công đoàn nhằm giảm thiểu những khó khăn đối với người lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 và thiên tai. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn hoan nghênh những sáng kiến và những nỗ lực của doanh nghiệp như SABECO trong các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động Việt Nam đặc biệt ở những thời điểm khó khăn như hiện nay."

Mang mùa xuân ấm áp đến với các công nhân lao động Việt Nam

Đúng như tên gọi "Tết gắn kết", chương trình sẽ mang mùa xuân ấm áp đến cho 1.850 người lao động (tương đương số tiền 1,85 tỉ đồng) ở các tỉnh miền Bắc; 850 người lao động (tương đương 850 triệu đồng) ở các tỉnh miền Trung và 1.500 người lao động (tương đương 1,5 tỉ đồng) ở các tỉnh miền Nam.

“Tết gắn kết” – Món quà ý nghĩa cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện SABECO thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Khoản hỗ trợ kịp thời trao đến tay người lao động Việt Nam ngày Tết cũng là món quà Xuân và lời chúc ấm áp của SABECO, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và những người đã quyên góp cho "Lên cùng Việt Nam" dành cho các công nhân lao động Việt Nam và gia đình của họ nhân dịp năm hết Tết đến.

Chia sẻ về chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho biết: "Tết gắn kết" tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững 4Cs của SABECO, đặc biệt là hai yếu tố Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture), vừa đóng góp thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế xã hội của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền là truyền thống của người dân Việt Nam."

Với lịch sử hơn 140 năm phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) gồm 26 nhà máy, 10 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước. Với cam kết đầu tư kinh doanh song hành cùng phát triển bền vững. SABECO luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng và cho Việt Nam theo 4 lĩnh vực mục tiêu gồm Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture). Để biết thêm thông tin chi tiết xin truy cập website: www.sabeco.com.vn


P.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
Mua xe Ford Transit, vay ngân hàng nào lợi nhất?
26/11/2021 548 1k
Bên cạnh gói lãi suất hấp dẫn 0%/năm cố định trong 12 tháng, khách hàng cũng được hưởng ân hạn trả nợ gốc 6 tháng đầu, tỷ lệ vay tới 75% giá trị xe và thời gian vay lên tới 7 năm khi vay mua xe Ford Transit tại TPBank.
Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh
25/11/2021 548 1k
Làn sóng Covid lần thứ 4 phức tạp và kéo dài tạo ra nhiều thay đổi trong nhu cầu du lịch của khách nghỉ dưỡng không chỉ với thị trường quốc tế mà còn cả thị trường nội địa. Đây là thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp nghỉ dưỡng, lữ hành, khách sạn.
Masan chọn phát triển bền vững là chiến lược để đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của cộng đồng
24/11/2021 548 1k
Ngày 19-11 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu ở hạng mục Sáng kiến vì Cộng đồng tại giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc & Bền vững Châu Á 2021 (Asia Corporate Excellence and Sustainability Awards, viết tắt là “ACES”).
Giải mã số điện thoại ý nghĩa khiến cộng đồng mạng hào hứng đấu giá nhân dịp 20-11

Giải mã số điện thoại ý nghĩa khiến cộng đồng mạng hào hứng đấu giá nhân dịp 20-11

Những tưởng chỉ các số điện thoại tứ quý, tam hoa hay số lặp mới hấp dẫn đông đảo mọi người tham gia đấu giá số. Nhưng một cuộc đấu giá bất ngờ được tổ chức với đuôi 2011 lại thu hút tới hàng...